Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

GRP đã đi đầu trong các chính sách về bền vững sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu sau quyết định thiết lập một khuôn khổ quản lý Minh bạch, Có trách nhiệm giải trình và Chuyên nghiệp (Transparent, Accountable, and Professional – TAP) vào đầu năm nay. Như một dấu hiệu của cam kết tiếp tục hỗ trợ đối với ESG, GRP đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cộng đồng vận động xã hội Sharingyuk của Đại học IPB.

Sự hợp tác nhằm hỗ trợ nghiên cứu về bảo tồn môi trường bằng cách khai thác nguồn chuyên môn học thuật của Đại học IPB. Theo đó, GRP sẽ hợp tác chặt chẽ với Đại học IPB trong nỗ lực tăng cường hệ sinh thái công-tư ở Indonesia và thúc đẩy chương trình nghị sự về kinh tế xanh quốc gia.

Ông Kimin Tanoto, Ủy viên của Gunung Raja Paksi và là người ủng hộ nền kinh tế xanh hiện đang lãnh đạo Nhóm đặc nhiệm ESG của Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Indonesia và có kế hoạch đầu tư vào các công nghệ mới giúp giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực sản xuất.

Ông Kimin Tanoto phát biểu: “Tôi rất vui được hợp tác với Đại học IPB về sáng kiến ​​ESG quan trọng này. Trọng tâm chung của chúng tôi là giáo dục, truyền cảm hứng và trao quyền cho các doanh nghiệp ở Indonesia để vượt qua thách thức chuyển đổi nền kinh tế vì một ngày mai xanh hơn và có trách nhiệm hơn với xã hội. Tôi hy vọng rằng, các hành động của GRP và Đại học IPB sẽ là một ví dụ cho các doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ đối tác công – tư khác trên toàn lãnh thổ Indonesia. Hơn nữa, sự hợp tác này còn khuyến khích các hành động tích cực hơn đối với không chỉ ứng phó với biến đổi khí hậu, mà còn một loạt các vấn đề ESG mà hiện phải trở thành ưu tiên trong kinh doanh”.

Tiến sĩ Asep Taryana Viện trưởng Viện Pertanian Bogor nhận xét: “Các công ty đặt trọng tâm vào môi trường và tập trung vào tính bền vững như GRP đóng một vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào tác động xã hội tích cực đối với nhân viên, cộng đồng và môi trường. Sự hợp tác này của GRP với IPB mang tính chiến lược, vì nó phù hợp với sự tiến bộ của các mục tiêu ESG”.

Thông tin về Gunung Raja Paksi

Với cơ sở hoạt động tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Gunung Raja Paksi (GRP) hiện là một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á. Công ty có cổ phiếu được niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.gunungrajapaksi.com

#GunungRajaPaksi

Thông tin về ông Kimin Tanoto

Ông Kimin Tanoto là Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Gunung Capital. Có trụ sở tại Singapore, Gunung Capital là một công ty quản lý đầu tư tư nhân tập trung vào các khoản đầu tư tác động được hướng dẫn bởi các khuôn khổ ESG. Ông Kimin Tanoto cam kết sử dụng sự nhạy bén trong kinh doanh và kỹ năng khởi nghiệp của mình để đầu tư vào các dự án mang tính chuyển đổi, đóng góp tích cực vào các Mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goal -SGD) của Liên hợp quốc. Điều này bao gồm đầu tư vào các dự án hỗ trợ khử carbon trong các ngành công nghiệp khác nhau, các dự án liên kết bền vững và thị trường tín chỉ carbon.

Là một doanh nhân và nhà lãnh đạo kinh doanh dày dạn kinh nghiệm, ông Kimin Tanoto đã thành lập nhiều doanh nghiệp ở Indonesia. Ông đã tận dụng các mối quan hệ kinh doanh toàn cầu và khu vực, sự nhạy bén trong kinh doanh có tầm nhìn xa và kiến ​​thức chuyên môn sâu để thiết lập quan hệ đối tác với các công ty đẳng cấp thế giới trong ngành thép, xi măng, các tổ chức tài chính hàng đầu và thị trường vốn, để nắm bắt cơ hội ở châu Á và thế giới. Ông là thành viên Hội đồng quản trị của PT Gunung Raja Paksi Tbk, công ty đã niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019.

Trên cương vị lãnh đạo của mình, ông Kimin Tanoto đã gặt hái thành công bước đầu trong việc chuyển đổi công ty bằng cách đưa vào đội ngũ quản lý và vận hành những nhà quản lý đẳng cấp thế giới. Ông đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Indonesia. Ông Kimin Tanoto có bằng Cử nhân về Quản lý công nghiệp của Đại học Cornell (Mỹ). Ngoài tiếng Bahasa Indonesia, ông còn sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Trung (Quan Thoại và Phúc Kiến).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://kimintanoto.com và http://www.greeneconomyforum.com.

In bài viết

Truyền hình