Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
20:00 | 15/10/2021 GMT+7

Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

aa
Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

GRP đã đi đầu trong các chính sách về bền vững sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu sau quyết định thiết lập một khuôn khổ quản lý Minh bạch, Có trách nhiệm giải trình và Chuyên nghiệp (Transparent, Accountable, and Professional – TAP) vào đầu năm nay. Như một dấu hiệu của cam kết tiếp tục hỗ trợ đối với ESG, GRP đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cộng đồng vận động xã hội Sharingyuk của Đại học IPB.

Sự hợp tác nhằm hỗ trợ nghiên cứu về bảo tồn môi trường bằng cách khai thác nguồn chuyên môn học thuật của Đại học IPB. Theo đó, GRP sẽ hợp tác chặt chẽ với Đại học IPB trong nỗ lực tăng cường hệ sinh thái công-tư ở Indonesia và thúc đẩy chương trình nghị sự về kinh tế xanh quốc gia.

Ông Kimin Tanoto, Ủy viên của Gunung Raja Paksi và là người ủng hộ nền kinh tế xanh hiện đang lãnh đạo Nhóm đặc nhiệm ESG của Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Indonesia và có kế hoạch đầu tư vào các công nghệ mới giúp giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực sản xuất.

Ông Kimin Tanoto phát biểu: “Tôi rất vui được hợp tác với Đại học IPB về sáng kiến ​​ESG quan trọng này. Trọng tâm chung của chúng tôi là giáo dục, truyền cảm hứng và trao quyền cho các doanh nghiệp ở Indonesia để vượt qua thách thức chuyển đổi nền kinh tế vì một ngày mai xanh hơn và có trách nhiệm hơn với xã hội. Tôi hy vọng rằng, các hành động của GRP và Đại học IPB sẽ là một ví dụ cho các doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ đối tác công – tư khác trên toàn lãnh thổ Indonesia. Hơn nữa, sự hợp tác này còn khuyến khích các hành động tích cực hơn đối với không chỉ ứng phó với biến đổi khí hậu, mà còn một loạt các vấn đề ESG mà hiện phải trở thành ưu tiên trong kinh doanh”.

Tiến sĩ Asep Taryana Viện trưởng Viện Pertanian Bogor nhận xét: “Các công ty đặt trọng tâm vào môi trường và tập trung vào tính bền vững như GRP đóng một vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào tác động xã hội tích cực đối với nhân viên, cộng đồng và môi trường. Sự hợp tác này của GRP với IPB mang tính chiến lược, vì nó phù hợp với sự tiến bộ của các mục tiêu ESG”.

Thông tin về Gunung Raja Paksi

Với cơ sở hoạt động tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Gunung Raja Paksi (GRP) hiện là một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á. Công ty có cổ phiếu được niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.gunungrajapaksi.com

#GunungRajaPaksi

Thông tin về ông Kimin Tanoto

Ông Kimin Tanoto là Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Gunung Capital. Có trụ sở tại Singapore, Gunung Capital là một công ty quản lý đầu tư tư nhân tập trung vào các khoản đầu tư tác động được hướng dẫn bởi các khuôn khổ ESG. Ông Kimin Tanoto cam kết sử dụng sự nhạy bén trong kinh doanh và kỹ năng khởi nghiệp của mình để đầu tư vào các dự án mang tính chuyển đổi, đóng góp tích cực vào các Mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goal -SGD) của Liên hợp quốc. Điều này bao gồm đầu tư vào các dự án hỗ trợ khử carbon trong các ngành công nghiệp khác nhau, các dự án liên kết bền vững và thị trường tín chỉ carbon.

Là một doanh nhân và nhà lãnh đạo kinh doanh dày dạn kinh nghiệm, ông Kimin Tanoto đã thành lập nhiều doanh nghiệp ở Indonesia. Ông đã tận dụng các mối quan hệ kinh doanh toàn cầu và khu vực, sự nhạy bén trong kinh doanh có tầm nhìn xa và kiến ​​thức chuyên môn sâu để thiết lập quan hệ đối tác với các công ty đẳng cấp thế giới trong ngành thép, xi măng, các tổ chức tài chính hàng đầu và thị trường vốn, để nắm bắt cơ hội ở châu Á và thế giới. Ông là thành viên Hội đồng quản trị của PT Gunung Raja Paksi Tbk, công ty đã niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019.

Trên cương vị lãnh đạo của mình, ông Kimin Tanoto đã gặt hái thành công bước đầu trong việc chuyển đổi công ty bằng cách đưa vào đội ngũ quản lý và vận hành những nhà quản lý đẳng cấp thế giới. Ông đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Indonesia. Ông Kimin Tanoto có bằng Cử nhân về Quản lý công nghiệp của Đại học Cornell (Mỹ). Ngoài tiếng Bahasa Indonesia, ông còn sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Trung (Quan Thoại và Phúc Kiến).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://kimintanoto.com và http://www.greeneconomyforum.com.

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia hiện nay, đã tái khẳng định cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững cho khu vực Đông Nam Á bằng cách ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Fortescue Future Industries (FFI), một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN)...
Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Không còn nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu đã nổi lên như một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại từng gặp phải. Với mức phát thải khí nhà kính ở mức cao kỷ lục vào năm 2020, cần phải có ngay những hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

Các tin bài khác

Công trình đầu tiên trên thế giới đạt đồng thời ba chứng nhận hạng Bạch Kim về tiêu chuẩn môi trường và sức khỏe

Công trình đầu tiên trên thế giới đạt đồng thời ba chứng nhận hạng Bạch Kim về tiêu chuẩn môi trường và sức khỏe

Ngày 12 tháng 3 năm 2026, Nikken Sekkei Ltd thông báo, Daikin Air Tower – tòa nhà trụ sở mới của Daikin tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, do Công ty Nikken Sekkei Ltd lên ý tưởng và thiết kế – đã đạt xếp hạng cao nhất, hạng Platinum (Bạch Kim), theo các hệ thống chứng nhận, bao gồm LEED - hệ thống chứng nhận môi trường toàn cầu, WELL - hệ thống chứng nhận sức khỏe toàn cầu, và LOTUS - hệ thống chứng nhận môi trường quốc gia của Việt Nam.
Huawei, Meralco và SANXING Ningbo ra mắt Giải pháp phân phối thông minh và sáng kiến Ngọn hải đăng

Huawei, Meralco và SANXING Ningbo ra mắt Giải pháp phân phối thông minh và sáng kiến Ngọn hải đăng

Ngày 10 tháng 3 năm 2026, trong khuôn khổ sự kiện MWC2026, Huawei đã tổ chức một diễn đàn với chủ đề "Tăng cường trí tuệ số toàn diện, nâng tầm hệ thống điện tương lai." Cùng với các công ty Meralco (Philippines) và SANXING Ningbo (Ninh Ba), Huawei chính thức ra mắt Giải pháp phân phối thông minh (IDS) và công bố đồng sáng kiến Ngọn hải đăng để thúc đẩy sự phát triển của hệ thống điện.
Media OutReach Newswire trang bị code Schema Markup để tăng cường hiển thị thông cáo báo chí trong kỷ nguyên AI

Media OutReach Newswire trang bị code Schema Markup để tăng cường hiển thị thông cáo báo chí trong kỷ nguyên AI

Ngày 09 tháng 03 năm 2026, Media OutReach Newswire, hãng phát hành thông cáo báo chí toàn cầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã giới thiệu tính năng hỗ trợ tìm kiếm bằng AI, theo đó trao quyền cho các thương hiệu và nâng cao mức độ hiển thị của các thông cáo báo chí.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ làm khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ làm khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.

Đọc nhiều

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

Đó là nhận định của Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác nghị viện giữa hai nước.
Chủ tịch Quốc hội: Sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Chủ tịch Quốc hội: Sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam.
Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật

Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật

Sau 11 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần BHT, Công ty Minh Hiền (Kenmei) do chị Trịnh Thị Hiền (sinh năm 1988, Thanh Hóa) sáng lập đã từng bước xây dựng được mạng lưới hợp tác bền vững với nhiều đối tác tại Nhật.
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia

Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia

Bà Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu chia sẻ với Thời Đại những kỳ vọng về đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động