Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
20:00 | 15/10/2021 GMT+7

Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

aa
Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

GRP đã đi đầu trong các chính sách về bền vững sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu sau quyết định thiết lập một khuôn khổ quản lý Minh bạch, Có trách nhiệm giải trình và Chuyên nghiệp (Transparent, Accountable, and Professional – TAP) vào đầu năm nay. Như một dấu hiệu của cam kết tiếp tục hỗ trợ đối với ESG, GRP đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cộng đồng vận động xã hội Sharingyuk của Đại học IPB.

Sự hợp tác nhằm hỗ trợ nghiên cứu về bảo tồn môi trường bằng cách khai thác nguồn chuyên môn học thuật của Đại học IPB. Theo đó, GRP sẽ hợp tác chặt chẽ với Đại học IPB trong nỗ lực tăng cường hệ sinh thái công-tư ở Indonesia và thúc đẩy chương trình nghị sự về kinh tế xanh quốc gia.

Ông Kimin Tanoto, Ủy viên của Gunung Raja Paksi và là người ủng hộ nền kinh tế xanh hiện đang lãnh đạo Nhóm đặc nhiệm ESG của Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Indonesia và có kế hoạch đầu tư vào các công nghệ mới giúp giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực sản xuất.

Ông Kimin Tanoto phát biểu: “Tôi rất vui được hợp tác với Đại học IPB về sáng kiến ​​ESG quan trọng này. Trọng tâm chung của chúng tôi là giáo dục, truyền cảm hứng và trao quyền cho các doanh nghiệp ở Indonesia để vượt qua thách thức chuyển đổi nền kinh tế vì một ngày mai xanh hơn và có trách nhiệm hơn với xã hội. Tôi hy vọng rằng, các hành động của GRP và Đại học IPB sẽ là một ví dụ cho các doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ đối tác công – tư khác trên toàn lãnh thổ Indonesia. Hơn nữa, sự hợp tác này còn khuyến khích các hành động tích cực hơn đối với không chỉ ứng phó với biến đổi khí hậu, mà còn một loạt các vấn đề ESG mà hiện phải trở thành ưu tiên trong kinh doanh”.

Tiến sĩ Asep Taryana Viện trưởng Viện Pertanian Bogor nhận xét: “Các công ty đặt trọng tâm vào môi trường và tập trung vào tính bền vững như GRP đóng một vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào tác động xã hội tích cực đối với nhân viên, cộng đồng và môi trường. Sự hợp tác này của GRP với IPB mang tính chiến lược, vì nó phù hợp với sự tiến bộ của các mục tiêu ESG”.

Thông tin về Gunung Raja Paksi

Với cơ sở hoạt động tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Gunung Raja Paksi (GRP) hiện là một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á. Công ty có cổ phiếu được niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.gunungrajapaksi.com

#GunungRajaPaksi

Thông tin về ông Kimin Tanoto

Ông Kimin Tanoto là Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Gunung Capital. Có trụ sở tại Singapore, Gunung Capital là một công ty quản lý đầu tư tư nhân tập trung vào các khoản đầu tư tác động được hướng dẫn bởi các khuôn khổ ESG. Ông Kimin Tanoto cam kết sử dụng sự nhạy bén trong kinh doanh và kỹ năng khởi nghiệp của mình để đầu tư vào các dự án mang tính chuyển đổi, đóng góp tích cực vào các Mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goal -SGD) của Liên hợp quốc. Điều này bao gồm đầu tư vào các dự án hỗ trợ khử carbon trong các ngành công nghiệp khác nhau, các dự án liên kết bền vững và thị trường tín chỉ carbon.

Là một doanh nhân và nhà lãnh đạo kinh doanh dày dạn kinh nghiệm, ông Kimin Tanoto đã thành lập nhiều doanh nghiệp ở Indonesia. Ông đã tận dụng các mối quan hệ kinh doanh toàn cầu và khu vực, sự nhạy bén trong kinh doanh có tầm nhìn xa và kiến ​​thức chuyên môn sâu để thiết lập quan hệ đối tác với các công ty đẳng cấp thế giới trong ngành thép, xi măng, các tổ chức tài chính hàng đầu và thị trường vốn, để nắm bắt cơ hội ở châu Á và thế giới. Ông là thành viên Hội đồng quản trị của PT Gunung Raja Paksi Tbk, công ty đã niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019.

Trên cương vị lãnh đạo của mình, ông Kimin Tanoto đã gặt hái thành công bước đầu trong việc chuyển đổi công ty bằng cách đưa vào đội ngũ quản lý và vận hành những nhà quản lý đẳng cấp thế giới. Ông đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Indonesia. Ông Kimin Tanoto có bằng Cử nhân về Quản lý công nghiệp của Đại học Cornell (Mỹ). Ngoài tiếng Bahasa Indonesia, ông còn sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Trung (Quan Thoại và Phúc Kiến).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://kimintanoto.com và http://www.greeneconomyforum.com.

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia hiện nay, đã tái khẳng định cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững cho khu vực Đông Nam Á bằng cách ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Fortescue Future Industries (FFI), một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN)...
Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Không còn nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu đã nổi lên như một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại từng gặp phải. Với mức phát thải khí nhà kính ở mức cao kỷ lục vào năm 2020, cần phải có ngay những hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

Các tin bài khác

Vinhomes Green Paradise 1 năm bứt tốc, 3 tầng cảm xúc: Người Cần Giờ tự hào, người Sài Gòn ngỡ ngàng, thế giới trầm trồ

Vinhomes Green Paradise 1 năm bứt tốc, 3 tầng cảm xúc: Người Cần Giờ tự hào, người Sài Gòn ngỡ ngàng, thế giới trầm trồ

Chỉ sau một năm Vinhomes Green Paradise triển khai xây dựng với nhịp độ thần tốc, vùng biển hoang sơ Cần Giờ đã lột xác thành một siêu đô thị sinh thái sầm uất. Sự góp mặt của những lễ hội rực rỡ và các giải thể thao quy mô không chỉ thắp sáng vùng đất này, mà còn đưa Cần Giờ trở thành cực phát triển mới đầy bứt phá của TP.HCM.
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”.
Người máy “Make in Vietnam” của VinRobotics tỏa sáng tại hai sân khấu công nghệ hàng đầu thế giới

Người máy “Make in Vietnam” của VinRobotics tỏa sáng tại hai sân khấu công nghệ hàng đầu thế giới

Người máy VR-H3 của VinRobotics đã gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng công nghệ toàn cầu tại Triển lãm Computex 2026 (Đài Loan) và Hội nghị ICRA 2026 (Áo) diễn ra những ngày đầu tháng 6. Việc góp mặt tại hai diễn đàn công nghệ hàng đầu thế giới không chỉ cho thấy tài năng của các kỹ sư Việt Nam mà còn khẳng định người máy “Make in Vietnam” đã sẵn sàng, tự tin bước vào cuộc đua công nghệ toàn cầu.
Đếm ngược tới Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

Đếm ngược tới Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

Chỉ còn ít ngày nữa, Diễn đàn đối thoại cấp cao về M&A và vốn tư nhân Venture Forum 2026 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện được kỳ vọng trở thành điểm hẹn “vàng” của giới đầu tư công nghệ và tài chính khu vực châu Á, khi thị trường Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của các quỹ ngoại và doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc.

Đọc nhiều

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Truyền thông Thái Lan đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Anutin Charnvirakul

Truyền thông Thái Lan đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Anutin Charnvirakul

Trong những ngày qua, truyền thông Thái Lan đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba, diễn ra từ ngày 8-9/6/2026 của Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul, nhấn mạnh ý nghĩa của chuyến thăm đối với quan hệ Việt Nam - Thái Lan và hợp tác khu vực.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động