Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:42 | 24/12/2019 GMT+7

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở giải U23 Châu Á

aa
Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã chính thức thông báo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) chính thức được áp dụng ở vòng chung kết (VCK) U23 Châu Á diễn ra từ ngày 8 đến 26/1/2020.
cong nghe var se duoc ap dung o giai u23 chau a Siêu phẩm “cầu vồng tuyết” của Quang Hải thành biểu tượng U23 châu Á

Bỏ xa bàn thắng của các cầu thủ của Iran, Trung Quốc siêu phẩm “cầu vồng tuyết” của Nguyễn Quang Hải đã chính thức được ...

cong nghe var se duoc ap dung o giai u23 chau a Chung kết U23 châu Á: Jordan mất 3 trụ cột khi chạm trán U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Jordan sẽ chạm trán U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á tới đây với đội hình tổn thất lớn về mặt ...

cong nghe var se duoc ap dung o giai u23 chau a Vì sao HLV Park Hang Seo không trở về TP. HCM cùng U23 Việt Nam?

HLV Park Hang Seo đã không có mặt cùng ĐT U23 Việt Nam tại TP. HCM, bởi ông đang cùng các trợ lý người Hàn ...

cong nghe var se duoc ap dung o giai u23 chau a
Một trận đấu có sử dụng công nghệ VAR

Theo thông tin chính thứ từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) thì công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại tại 32 trận đấu của giải U23 Châu Á. Đây là quyết định của AFC so với Asian Cup 2019 hồi đầu năm khi VAR chỉ áp dụng từ tứ kết.

Đây là giải trẻ châu Á đầu tiên VAR được áp dụng tất cả trận đấu. Lực lượng trọng tài làm nhiệm vụ cũng được Ủy ban Các LĐBĐ quốc tế (IFAB) mở những lớp tập huấn về sử dụng và vận hành công nghệ VAR.

Việc áp dụng công nghệ VAR sẽ giúp các quyết định của tổ trọng tài ở những tình huống nhạy cảm và khó bắt lỗi trở nên dễ dàng và chính xác hơn, các trường hợp sử dụng VAR gồm: Bàn thắng hay không phải bàn thắng; quyết định dẫn đến phạt 11 m; thẻ đỏ và cuối cùng là quyết định lỗi của cầu thủ.

Chủ tịch AFC, ông Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa nói: “Bóng đá châu Á đang tiệm cận với bóng đá đỉnh cao, nên chúng ta cần phải tiếp cận những công nghệ hỗ trợ để không bị bỏ lại sau lưng. Đây là thứ công nghệ đang hỗ trợ rất tốt cho bóng đá, mang lại sự sòng phẳng cho bóng đá và thúc đẩy sự phát triển bóng đá”.

Tại châu Âu, các đội bóng từ CLB đến đội tuyển quốc gia khi tham gia giải đấu có VAR đều được quán triệt công nghệ này, thậm chí nhiều cầu thủ phải thay đổi thói quen “phạm lỗi kín” hay sử dụng tiểu xảo.

cong nghe var se duoc ap dung o giai u23 chau a

Đại diện AFC thuyết trình về công nghệ VAR với Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam còn ít khi được làm quen với các trận đấu sử dụng công nghệ VAR, còn nhớ tại Asian Cup 2019, trong trận tứ kết với Nhật, đội Việt Nam đã thua bàn duy nhất từ quả 11 m được soi qua VAR từ pha bóng va chạm rất nhẹ của trung vệ Tiến Dũng với tuyển thủ Nhật.

32 trận đấu tại VCK U23 châu Á diễn ra ở Bangkok (sân Rajamangala và Thammasat), Buriram (sân Chang Arena) và Songkhla (sân Tinsulanon).

Công nghệ VAR (viết tắt của Video Assistant Referee) là một công nghệ được sử dụng để hỗ trợ các trọng tài khi đưa ra quyết định trong những tình huống đặc biệt của trận đấu.
Thư Kỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động