Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
11:33 | 13/01/2025 GMT+7

Cộng đồng người Việt tại Brazil vui Xuân Quê hương 2025

aa
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025) và mừng Xuân Ất Tỵ, ngày 11/1, tại thành phố São Paulo (Brazil) Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã trang trọng tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2025.
Khoảng 1.000 kiều bào sẽ tham dự “Xuân Quê hương” 2025
Kiều bào ở Fukuoka (Nhật Bản) vui Tết đại đoàn kết

Sự kiện năm nay có sự tham dự của 80 người gồm đại diện bà con người Việt, dâu, rể, đang sinh sống, làm việc và học tập tại Brazil...

Trong không khí đầm ấm mừng Xuân, Đại sứ Bùi Văn Nghị gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng và thành công đến bà con cộng đồng và các vị khách mời tới tham dự cuộc gặp mặt. Qua phương tiện thông tin đại chúng, Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng người Việt sinh sống tại Brazil không có điều kiện đến tham dự trực tiếp và cộng đồng người Việt tại Peru, Bolivia, Suriname và Guyana.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Bùi Văn Nghị cho biết trong năm 2024 lãnh đạo chủ chốt của đất nước đã tiến hành 60 hoạt động đối ngoại, trong đó có 21 chuyến thăm tới các nước và tham dự các hội nghị đa phương; đón 25 đoàn Lãnh đạo các nước thăm Việt Nam. Hơn 170 thỏa thuận hợp tác được ký kết, tạo thêm thế và lực cho đất nước tiếp tục phát triển, bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với việc ký kết và cơ bản hoàn thành đàm phán 17 Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đang đàm phán thêm 3 FTA và khuôn khổ kinh tế mới.

Kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định, tăng trưởng GDP cao nhất trong hơn một thập kỷ qua, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng kinh tế của khu vực với tốc độ tăng trưởng ấn tượng đạt 7.09%, nâng quy mô GDP nền kinh tế lên mức 11,512 ngàn tỷ đồng....

Cộng đồng người Việt tại Brazil vui Xuân Quê hương 2025
Kiều bào tham dự Xuân quê hương.

Về quan hệ Việt Nam – Brazil trong năm 2024, Đại sứ Bùi Văn Nghị chia sẻ bên cạnh chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, chuyến thăm của Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa vào tháng 8 đã tiếp tục khẳng định sự gắn bó giữa hai nước.

Quan hệ thương mại song phương tiếp tục là điểm sáng trong hợp tác giữa hai nước. Brazil hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh và đứng thứ hai tại châu Mỹ. Ở chiều ngược lại, Việt Nam giữ vai trò đối tác hàng đầu của Brazil trong ASEAN.

Ngoài kinh tế, hợp tác trong các lĩnh vực như giáo dục, văn hóa, khoa học công nghệ và du lịch cũng đạt được nhiều tiến bộ. Các sự kiện như Ngày Việt Nam tại Brazil 2024 và Lễ Khánh thành Biển Tôn Vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Brazil không chỉ quảng bá hình ảnh Việt Nam mà còn góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phát triển về số lượng, mở rộng hơn về địa bàn, đa dạng hơn về thành phần. Với 6 triệu đồng bào ta ở nước ngoài và nguồn kiều hối đạt khoảng 16 tỷ USD trong năm 2024 là những nguồn lực rất quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Cộng đồng người Việt tại Brazil vui Xuân Quê hương 2025
Đại sứ Bùi Văn Nghị cùng đoàn công tác của Đại sứ quán đã tới thăm và tặng quà gia đình Giáo sư Phan Văn Ngân - một tri thức lớn, nhà khoa học nổi tiếng về hải dương học thuộc Đại học São Paulo tại Brazil.

Đại sứ Bùi Văn Nghị nhấn mạnh Đại sứ quán luôn xem cộng đồng người Việt Nam tại Brazil là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam và đóng vai trò cầu nối quan trọng cho quan hệ song phương hai nước. Đại sứ quán sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của Brazil và các cơ quan trong nước, hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, tuân thủ pháp luật và hội nhập thuận lợi vào xã hội sở tại; nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân, công tác lãnh sự.

Thay mặt cho bà con cộng đồng tại đây, ông Trần Văn Quang - đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Brazil, bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của đất nước qua video clip Dấu ấn 2024 – do VTV4 thực hiện và chia sẻ của Đại sứ Bùi Văn Nghị. Bác Quang nhấn mạnh tuy bà con còn nhiều khó khăn trong việc mưu sinh ở nơi đất khách quê người nhưng vẫn một lòng hướng về đất nước, mong muốn sớm trở về quê hương.

Nhân chuyến công tác tại thành phố São Paulo (9-12/1/2025), Đại sứ Bùi Văn Nghị cùng đoàn công tác của Đại sứ quán đã tới thăm và tặng quà gia đình Giáo sư Phan Văn Ngân - một tri thức lớn, nhà khoa học nổi tiếng về hải dương học thuộc Đại học São Paulo tại Brazil. Đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đến thăm, lắng nghe và động viên bà con tiểu thương người Việt tại khu chợ đầu mối Madrugada, thành phố São Paulo, bang São Paulo hỏi thăm về gia đình, cuộc sống của bà con.

Cộng đồng người Việt tại Brazil vui Xuân Quê hương 2025
Đoàn công tác của Đại sứ quán đến thăm, lắng nghe và động viên bà con tiểu thương người Việt tại khu chợ đầu mối Madrugada, thành phố São Paulo, bang São Paulo.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng đã làm việc với Văn phòng Thương mại Việt Nam tại Brazil về kế hoạch công tác trong năm 2025. Đại sứ quán sẵn sàng phối hợp với bộ phận Thương vụ để tổ chức các triển lãm giới thiệu các mặt hàng Việt Nam tại Brazil, nhằm nâng cao giá trị thương hiệu Việt và thúc đẩy giao thương giữa hai quốc gia. Các sự kiện này không chỉ tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Brazil, mà còn giúp xây dựng hình ảnh của các sản phẩm Việt Nam trong mắt người tiêu dùng Brazil, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai quốc gia ngày càng bền chặt.

Đại sứ quán chuẩn bị những món quà mang hương vị đặc trưng Việt Nam giúp bà con phần nào đỡ nhớ hương vị Việt, đặc biệt là đối với những người con xa xứ.

Trao tặng kỷ niệm chương hữu nghị cho Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver Trao tặng kỷ niệm chương hữu nghị cho Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver
Xuân quê hương 2025: phong phú chuỗi sự kiện của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản Xuân quê hương 2025: phong phú chuỗi sự kiện của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Không khí Tết sum vầy giữa tiết trời giá lạnh của New York

Không khí Tết sum vầy giữa tiết trời giá lạnh của New York

Hòa chung không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, tối 25/1 (tức 26 tháng Chạp năm Giáp Thìn), tại đảo Roosevelt, thành phố New York (Mỹ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã long trọng tổ chức chương trình “Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương Ất Tỵ 2025”.
Người Việt tại Cuba trải nghiệm không gian, hương vị Tết

Người Việt tại Cuba trải nghiệm không gian, hương vị Tết

Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba mới đây đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2025” đón chào đón năm mới Ất Tỵ và tôn vinh tình đoàn kết, gắn bó của cộng đồng người Việt tại Cuba.
Rộng mở cơ hội hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và bang Espírito Santo (Brazil)

Rộng mở cơ hội hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và bang Espírito Santo (Brazil)

Từ ngày 19-22/1, Đại sứ Việt Nam tại tại Brazil Bùi Văn Nghị đã thăm và làm việc tại bang Espírito Santo của Brazil để tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục giữa Việt Nam và địa phương này.

Các tin bài khác

Việt Nam có 6 nhà khoa học đoạt giải thưởng sáng tạo châu Á

Việt Nam có 6 nhà khoa học đoạt giải thưởng sáng tạo châu Á

Giải thưởng sáng tạo châu Á của quỹ toàn cầu Hitachi vừa xướng tên 15 nhà khoa học đạt giải năm 2024, trong đó Việt Nam thắng lớn với 2 giải xuất sắc và 4 giải khuyến khích.
Cuộc gặp gỡ bất ngờ với TS.Lê Duy Hưng – Người nối nhịp cầu hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Cuộc gặp gỡ bất ngờ với TS.Lê Duy Hưng – Người nối nhịp cầu hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Tình cờ gặp lại TS. Lê Duy Hưng trong một sự kiện sinh nhật 10 năm Công ty CP Hợp tác Y tế Việt Nam, tôi không khỏi ngạc nhiên khi nhận ra anh – người thầy, người kết nối không mệt mỏi giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản. Đã lâu không gặp, nhưng dáng vẻ đĩnh đạc, giọng nói nhiệt huyết và ánh mắt tràn đầy năng lượng của anh vẫn như ngày nào.
Giao lưu bản sắc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Giao lưu bản sắc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 4/2/2024,Trung tâm Việt Nam học tại Nhật Bản phối hợp với Bộ môn Tiếng Việt, Đại học Osaka, Trường Việt Ngữ Cây Tre đã tổ chức thành công Chương trình "Giao lưu bản sắc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản" tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.
Kiều bào: Lực lượng thầm lặng trên mặt trận ngoại giao

Kiều bào: Lực lượng thầm lặng trên mặt trận ngoại giao

Đã từ lâu, mỗi hoạt động ngoại giao cấp cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta tại các nước luôn có sự góp sức tận tụy, chân thành nhưng lặng lẽ của đồng bào ta đang sống ở nước ngoài.

Đọc nhiều

SCI: Trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên Yên Bái

SCI: Trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên Yên Bái

Không còn e ngại hay lúng túng khi nói về sức khỏe sinh sản, nhiều thanh thiếu niên tại Yên Bái giờ đây đã có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Thông qua dự án của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, các em được trang bị kiến thức quan trọng để bảo vệ bản thân và chủ động trước những tình huống rủi ro.
Chương trình, dự án của COV góp phần giúp Đà Nẵng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Chương trình, dự án của COV góp phần giúp Đà Nẵng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tại buổi tiếp đoàn công tác do ông Benjamin Charles Wilson, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức COV làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng chiều ngày 11/3.
NUOY - mang phép màu y học chữa lành trẻ dị tật ở Việt Nam

NUOY - mang phép màu y học chữa lành trẻ dị tật ở Việt Nam

25 năm trước, một nhóm bác sĩ tình nguyện từ NUOY (Mỹ) đến Việt Nam với khát khao thay đổi số phận những đứa trẻ mắc dị tật bẩm sinh. Hôm nay, họ không chỉ hồi sinh hàng nghìn cuộc đời mà còn góp phần nâng cao năng lực y tế Việt Nam, để những phép màu y học không chỉ là may mắn mà trở thành điều tất yếu.
Đề xuất biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Đề xuất biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Chiều 11/3 tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ

Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ

Ngày 12/3/2025, Vùng 2 Hải quân đã phối hợp tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho gần 4000 sinh viên của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.
Hải quân Vùng 5 đẩy mạnh chuyển đổi số, bảo đảm an toàn thông tin trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Hải quân Vùng 5 đẩy mạnh chuyển đổi số, bảo đảm an toàn thông tin trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm nhiệm vụ chuyển đổi số gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đây là một trong những vụ được Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính và chuyển đổi số Vùng 5 lưu ý tại buổi kiểm tra công tác chuyển đổi số tại Trung đoàn 551 chiều 13/3.
Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Ngày 11/3, tại Đà Nẵng, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng, Nhà Trưng bày Hoàng Sa tổ chức khai mạc triển lãm tư liệu, hình ảnh với chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" kết hợp tuyên truyền biển, đảo tại Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
cong dan 16 nuoc nao duoc mien thi thuc nhap canh viet nam tu 132025
infographics tour du lich ninh binh lot top 10 trai nghiem hang dau the gioi nam 2025
ca nuoc co gan 560 cong trinh dat chung nhan xanh
video du an caf uom mam nhung cong dan toan cau tuong lai
infographics quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam ba lan
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Những việc nên và không nên làm khi bão Yagi đổ bộ
Thời tiết hôm nay (12/3): Hà Nội sương mù, TP.HCM nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (12/3): Hà Nội sương mù, TP.HCM nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, dự báo thời tiết ngày 12/3, Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng trên 35 độ. Riêng TP.HCM, thời tiết trong ngày nắng nóng gay gắt với độ ẩm không khí thấp và chỉ số UV - tia cực tím ở mức rất cao, chiều tối có thể xuất hiện mưa trái mùa.
Thời tiết hôm nay (11/3): Bắc Bộ nồm ẩm, mưa phùn trở lại

Thời tiết hôm nay (11/3): Bắc Bộ nồm ẩm, mưa phùn trở lại

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 11/3.
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh - Denpasar (Indonesia)

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh - Denpasar (Indonesia)

Ngày 9/3, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Indonesia và thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ công bố đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh - Denpasar (thủ phủ Bali, Indonesia) do Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức.
Giá vàng SJC tăng gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC tăng gần nửa triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên đầu tuần mới, giá vàng miếng SJC tăng gần nửa triệu đồng mỗi lượng, lên trên mốc 93 triệu đồng/lượng.
Thời tiết hôm nay (10/3): Miền Bắc trời rét, nhiều nơi có mưa phùn

Thời tiết hôm nay (10/3): Miền Bắc trời rét, nhiều nơi có mưa phùn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/3, Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; chiều giảm mây hửng nắng, trời rét.
Thời tiết hôm nay (8/3): Hà Nội không mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay (8/3): Hà Nội không mưa, trời rét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 8/3.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động