Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh
|
Nhân dịp niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2020), Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã đưa ra sáng kiến ... |
|
Vừa qua, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) phối hợp cùng với các đơn vị đã tổ chức chuyến cứu ... |
Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những hậu quả nặng nề mà người dân Hà Tĩnh đã phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ bày tỏ sự chia sẻ của Bộ Ngoại giao và gửi gắm chia sẻ của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ trước những khó khăn mà đồng bào Hà Tĩnh đã chịu ảnh hưởng từ thiên tai, đặc biệt là trong đợt mưa lũ lớn vào tháng 10/2020 vừa qua. Với chức năng, trách nhiệm của mình, Bộ Ngoại giao sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ nhằm tạo kết nối gắn bó giữa kiều bào nước ngoài với người dân trong nước nói chung và người dân Hà Tĩnh nói riêng.
Tại buổi lễ, sau khi thông tin về hậu quả lũ lụt và công tác khắc phục trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh trong kết nối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài đóng góp xây dựng địa phương phát triển và xây dựng cơ sở dữ liệu kiều bào Hà Tĩnh ở nước ngoài.
![]() |
| Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ đã trao 200 triệu đồng và 108.373 túi bột lọc nước P&G hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh. Ảnh Hà Linh |
Dịp này, thông qua Bộ Ngoại giao, cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ đã trao 200 triệu đồng và 108.373 túi bột lọc nước P&G hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh.
Trong tháng 10/2020, các tỉnh miền Trung trong đó có Hà Tĩnh chịu thiên tai liên tiếp; mưa bão, lũ lụt nhiều nơi vượt mốc lịch sử, gây hậu quả nặng nề.
Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 15-21/10 mưa lớn đã làm gần 50 ngàn hộ thuộc 118/216 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh ngập lụt từ 1,5m đến 3m; tình trạng sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi. Tuy đã chủ động trong công tác ứng phó, nhưng nhiều địa phương vẫn bị thiệt hại lớn.
Mưa lũ đã làm 6 người chết; trên 3.700 nhà ở bị hư hỏng; phần lớn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; gần 7 ngàn ha diện tích lúa mùa, cây ăn quả và nuôi trồng thủy sản, rau màu bị hư hại, mất trắng; hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, y tế, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh bị hư hỏng nặng; tổng thiệt hại gần 5.500 tỷ đồng.
Ngày 19/11, Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã cùng nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới thăm ... |
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Việt theo chuẩn quốc gia tại Nhật Bản
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





