Trang chủ Việt Nam hôm nay
12:25 | 13/09/2024 GMT+7

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ người lao động Thái Nguyên gặp khó do bão số 3

aa
Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với người dân Thái Nguyên. Công đoàn Việt Nam cũng yêu cầu các cấp công đoàn Thái Nguyên sớm thống kê thiệt hại của người lao động, đồng thời thực hiện chính sách hỗ trợ tới các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động Thái Nguyên.
Công đoàn Việt Nam đề nghị mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bão số 3
Công đoàn Việt Nam kêu gọi vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Trao 1.000 suất hỗ trợ đoàn viên, người lao động

Chiều 12/9, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam - dẫn đầu đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới tỉnh Thái Nguyên nắm bắt tình hình bị thiệt hại do mưa lũ của cơn bão số 3 và trao hỗ trợ tới đoàn viên công đoàn, người lao động tại địa phương.

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ người lao động Thái Nguyên gặp khó do bão số 3
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã trao biển xác nhận hỗ trợ tới 1.000 đoàn viên, người lao động Thái Nguyên bị thiệt hại nặng nề do bão lũ (Ảnh: L.N).

Tại cuộc làm việc với đoàn công tác, ông Nguyễn Huy Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - cho biết, cơn bão số 3 đã khiến địa bàn tỉnh Thái Nguyên có mưa to đến rất to kèm giông, mưa to từ thượng lưu sông Cầu tại tỉnh Bắc Kạn kết hợp mưa trong khu vực tỉnh Thái Nguyên. Mưa to làm mực nước sông Cầu dâng cao, thời điểm đỉnh lũ là 28,81m, cao hơn mức báo động III là 181cm.

Cùng với phương châm 4 “tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ), lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho biết, tỉnh đã huy động trên 7.000 cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an và lực lượng dân quân tự vệ để hỗ trợ nhân dân ứng phó, khắc phục thiệt hại do mưa lũ, ngập lụt gây ra đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã trao 3 tỉ đồng tới 1.000 đoàn viên, người lao động Thái Nguyên bị thiệt hại nặng nề do bão lũ, với mức 3 triệu đồng/suất. Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cũng thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 100 triệu đồng tới trường Mầm non Quang Vinh (TP Thái Nguyên) nhằm khắc phục mua thiết bị dạy và học. Trường Mầm non Quang Vinh là nơi có đông con công nhân có hoàn cảnh khó khăn theo học.

Ông Nguyễn Huy Dũng cho biết: “Đến thời điểm này nước đã rút và các tuyến đê đã về mức an toàn, về dưới mức báo động 1, không còn nguy hiểm, cuộc sống của người dân đang dần trở lại bình thường. Toàn bộ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không bị ảnh hưởng, không phải ngừng hoạt động, hoạt động đảm bảo 90% công suất và từ ngày hôm nay, sẽ hoạt động trở lại đạt 100%”.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Thái Nguyên có trên 3.000 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng thiệt hại về tài sản, trong đó có khoảng trên 1.000 người bị thiệt hại ở mức nặng. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp, công đoàn nhiều nơi đã có chính sách hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động. Công đoàn nhiều vùng ngập sâu, bị ảnh hưởng nặng bởi bão Yagi và hoàn lưu bão được tạm nghỉ và hưởng nguyên lương.

Triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ

Tới thăm nhiều cơ sở, hộ dân trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại về người và tài sản của tỉnh Thái Nguyên phải gánh chịu do ảnh hưởng của bão lũ vừa qua.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, ngay khi có thông tin về cơn bão số 3 và tình hình mưa lũ, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo cho đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm công tác phòng, chống lụt bão của địa phương và Công đoàn các cấp. Ngay sau bão, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã yêu cầu các cấp Công đoàn thống kê thiệt hại của đoàn viên, người lao động, ngay sau đó ban hành chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động, triển khai tới các cấp Công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước.

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ người lao động Thái Nguyên gặp khó do bão số 3
Chủ tịch Nguyễn Đình Khang thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 100 triệu đồng tới trường Mầm non Quang Vinh, TP Thái Nguyên (Ảnh: T.L).

Cụ thể, trường hợp đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng do ảnh hưởng của bão, mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người tử vong; trường hợp đoàn viên, người lao động bị thương nặng, phải nằm viện điều trị, mức hỗ trợ mức từ 1-5 triệu đồng/người.

Đối với các địa phương, ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão số 3, căn cứ mức độ thiệt hại về tài sản (nhà bị tốc mái, lũ cuốn trôi, sạt lở, nhà cửa hư hỏng cần sửa chữa ngay…) kịp thời hỗ trợ từ 1-3 triệu đồng/trường hợp từ nguồn tài chính tích lũy chi thường xuyên của đơn vị.

Đối với những địa phương, ngành không cân đối được nguồn, đề nghị có văn bản báo cáo Tổng LĐLĐ Việt Nam để hỗ trợ, trong đó ghi rõ đối tượng, mức độ thiệt hại và mức hỗ trợ.

Với những đối tượng đoàn viên, người lao động có mức thiệt hại nhẹ hơn, Tổng LĐLĐ Việt Nam giao LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và các cấp Công đoàn của tỉnh thống kê để kịp thời hỗ trợ; trường hợp nếu không đủ kinh phí báo cáo ngay về Tổng Liên đoàn, trên tinh thần đảm bảo hỗ trợ kịp thời nhất, tới tận tay đoàn viên, người lao động.

Trước đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kêu gọi đoàn viên, người lao động ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. Tại lễ phát động (ngày 10/9), Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kịp thời ủng hộ về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng để giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ.
Công đoàn Việt Nam đề nghị mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bão số 3 Công đoàn Việt Nam đề nghị mức hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bão số 3
Công đoàn Việt Nam kêu gọi vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 Công đoàn Việt Nam kêu gọi vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Biểu dương 131 điển hình tiên tiến và nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt yêu cầu tiếp tục lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chăm lo quyền lợi người lao động.
Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026) và tuyên dương 101 Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu, sáng 28/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những đại diện tiêu biểu của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới, góp phần quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các tin bài khác

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Sáng 8/6, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể với 600 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 10 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước về dự Đại hội.
Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026: Việt Nam thúc đẩy đối thoại vì một ASEAN gắn kết và bao trùm hơn

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026: Việt Nam thúc đẩy đối thoại vì một ASEAN gắn kết và bao trùm hơn

AFF 2026 gắn rất sát với chủ đề được nêu trong tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2045 và phản ánh được ưu tiên hợp tác của ASEAN trên 3 trụ cột: chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
600 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

600 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Ngày 7-8/6 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức với sự tham dự của 600 đại biểu đại diện cho hơn 10 triệu hội viên, nông dân cả nước. Đại hội tập trung đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ qua, đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Đọc nhiều

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
Việt Nam luôn kề vai sát cánh hỗ trợ Lào hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra

Việt Nam luôn kề vai sát cánh hỗ trợ Lào hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, chiều 7/6, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 từ ngày 7-9/6/2026.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động