Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:23 | 15/10/2018 GMT+7

Công an thông tin vụ nữ sinh lớp 9 ở Thái Bình bị xâm hại tập thể

aa
Liên quan đến vụ việc, một cán bộ Công an TP.Thái Bình xác nhận, nữ sinh lớp 9 ngồi sau xe máy bị can Phạm Như Hiển không phải là bị hại trong vụ án nữ sinh bị xâm hại tập thể gây xôn xao.

Công an bác bỏ thông tin nữ sinh ngồi trên xe máy bị can Phạm Như Hiển là nạn nhân

Ngày 15/10 mới đây, trao đổi với PV, một cán bộ Công an TP.Thái Bình xác nhận, nạn nhân vụ nữ sinh bị xâm hại tập thể ở TP.Thái Bình không phải nữ sinh có tên V.N.T.B (học lớp 9, trú tại phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình) – người ngồi sau xe mô tô của bị can Phạm Như Hiển (tên gọi khác Kiểm) trong bức ảnh lan truyền trên mạng.

Lãnh đạo phường Trần Lãm (TP.Thái Bình) cũng cho biết, nữ sinh bị xâm hại trú ở phường mình quản lý, còn nữ sinh T.B sinh sống ở phường Kỳ Bá.

Trước đó, Phạm Như Hiển cùng 3 người khác bị cơ quan điều tra Công an TP.Thái Bình khởi tố để điều tra vì liên quan tới vụ xâm hại nữ sinh tên T.M (SN 2004, ở phường Trần Lãm).

Các bị can gồm: Phạm Văn Lam (SN 1972), trú tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình; Từ Minh Tuyên (SN 1971), trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình; Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974), chỗ ở hiện nay tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, thành phố Thái Bình và Phạm Đức Việt (SN 1974), chỗ ở hiện nay khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình.

cong an thong tin vu nu sinh lop 9 o thai binh bi xam hai tap the

Khách sạn - nơi những đối tượng được cho là đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu T. M.

Trong đó, bị can Phạm Văn Lam, nguyên là Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình.

Sau đó, trên mạng Facebook lan truyền bức ảnh nữ sinh T.B ngồi sau mô tô của Hiển điều khiển. Nhiều người dùng chia sẻ, bình luận khiếm nhã và thậm chí cho rằng nữ sinh T.B là nạn nhân trong vụ xâm hại.

cong an thong tin vu nu sinh lop 9 o thai binh bi xam hai tap the

Hình ảnh bị can Hiển chụp cùng Võ.N.T.B. đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt với chủ đích nhắm vào nữ sinh T.B. trong khi nữ sinh T.B. không liên quan đến vụ việc nữ sinh bị xâm hại tập thể.

Sự việc trên khiến ông Võ Thu Ngân (ở phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, bố nữ sinh T.B) và bà Diễm Thúy (mẹ T.B) bức xúc vì con gái họ bị xúc phạm, tổn thương lớn về tâm lý. Dù vợ chồng ông Ngân đã lên tiếng khẳng định con gái không phải nạn nhân nhưng vẫn có nhiều người ngờ vực.

"Có hôm thấy con thức khuya, tôi hỏi sao con không ngủ đi thì cháu khóc bảo con đọc Facebook thấy người ta bình luận nói xấu. Tôi bảo con tạm thời khóa Facebook đi, ngồi xóa từng bình luận sao được", bà Thúy khóc khi kể về những tổn thương không đáng có mà con gái bà phải chịu.

Bà Thúy cũng rất buồn khi thời điểm chụp các bức hình đó một cách vô tư, đến bây giờ lại bị "đào xới", gán ghép nội dung với dụng ý xấu khiến gia đình bà gần như suy sụp cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Trước những luồng thông tin sai sự thật được lan truyền, gia đình bà Thúy đã cố gắng động viên con gái giữ vững tinh thần để tiếp tục học tập vì năm nay là năm cuối của bậc học THCS. Gia đình bà không muốn con mình vô can trong vụ việc lại bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý.

Theo bà Diễm Thúy, hiện nhiều đối tượng sử dụng trái phép hình ảnh của T.B để lập Facebook giả mạo T.B. Bà Thúy lo lắng, việc này có thể làm ảnh hưởng tới cô con gái mới 14 tuổi của bà.

cong an thong tin vu nu sinh lop 9 o thai binh bi xam hai tap the

Ông Võ Thu Ngân bức xúc vì hình ảnh con gái mình chụp cùng bị can Phạm Như Hiển bị các trang mạng, người dùng mạng xã hội sử dụng để cho là nạn nhân của vụ việc.

Theo ông Võ Thu Ngân cho biết, gia đình ông đang xem xét sẽ khởi kiện những người đã chia sẻ, đăng tải trái phép hình ảnh con gái ông lên internet và loan tin sai sự thật về con gái.

Có dấu hiệu xúc phạm danh dự, nhân phẩm nữ sinh

Trao đổi với PV về sự việc người dùng Facebook sử dụng ảnh nữ sinh T.B và tung tin sai sự thật nữ sinh này là người bị xâm hại tập thể, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) đánh giá, việc làm này có dấu hiệu của hành vi vu khống, đưa thông tin sai sự thật lên mạng internet, gây tổn hại danh dự, nhân phẩm nữ sinh T.B và gia đình nữ sinh này.

"Nữ sinh T.B mới 14 tuổi, đang ở độ tuổi trẻ em nên sẽ được pháp luật bảo vệ đặc biệt. Luật Trẻ em đã quy định cấm công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên và của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em. Bộ luật Dân sự cũng quy định, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình và nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

Vì vậy, trường hợp gia đình nữ sinh T.B có đơn trình báo đề nghị xử lý, cơ quan điều tra sẽ điều tra làm rõ đối tượng sử dụng hình ảnh nữ sinh T.B khi chưa được phép và tung tin sai sự thật để xử lý", luật sư Kiên nói.

Theo luật sư Kiên, người tung tin sai sự thật về nữ sinh T.B có thể bị xử phạt hành chính theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện (Nghị định 174/2013/NĐ-CP) "Nghị định 174 quy định người có hành vi "cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác" sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Ngoài ra, người vi phạm còn phải bồi thường thiệt hại cho phía bị hại và chấm dứt hành vi vi phạm, cải chính, xin lỗi công khai", luật sư Kiên nói.

Luật sư Kiên phân tích thêm, trong trường hợp cơ quan điều tra có căn cứ xác định, đối tượng bịa đặt tin nữ sinh T.B là nạn nhân bị xâm hại biết rõ thông tin mình đưa lên mạng là sai sự thật nhưng vẫn cố tình bịa đặt và loan tin thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố đối tượng về tội "Vu khống". Nếu bị xử lý về tội này, người phạm tội có thể bị phạt tù từ 1-3 năm.

Minh Khôi - Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào

Ngày 27/3, tại thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, Bắc Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang phối hợp với Trường cấp II+III Pongkham và Hội người Việt Nam tỉnh, thành phố Luang Prabang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu tiếng Việt” dành cho học sinh Lào và Việt Nam đang học tập tại trường, cùng con em bà con trong Hội.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng 29/3, bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2026, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động