Công an phường Hoàng Liệt giúp đỡ bà cụ đi lạc
Trong khi đang đi tuần tra tại khu vực bến xe nước ngầm, đồng chí Trung úy cảnh sát khu vực Phạm Quốc Hùng đã bắt gặp cụ Hoàng Thị Hằng đang đi lang thang một mình trên đường. Ngay lập tức đồng chí đã đưa bà cụ về đồn công an phường Hoàng Liệt để giúp đỡ bà cụ. Nhưng do cụ Hằng tuổi đã cao, trí nhớ không còn minh mẫn nên không nhớ rõ địa chỉ cũng như số điện thoại của con cái.
|
Đồng chí Phạm Quốc Hùng, người đã giúp đỡ cụ Hoàng Thị Hằng
Được sự động viên của mọi người, cụ đã nhớ ra mình tên là Hoàng Thị Hằng (70 tuổi, quê ở Hưng Yên) hiện ở đang lên nhà con gái tên là Liễu và con rể là Tuấn để thăm con cái.
Ngay sau đó, các đồng chí trong tổ công an hỏi thăm, biết bà cụ không nhớ đường về nhà. Các đồng chí đã gọi điện thoại đến các đồng chí cảnh sát khu vực huyện Hưng Yên để nhờ hỗ trợ rà soát thông tin và tìm kiếm địa chỉ người thân của cụ.
Cụ cho hay, mấy ngày qua do ở nhà buồn nên cụ đi lang đi chơi sau khi đi một đoạn thì cụ đã không nhớ được đường về nhà, khi đi cụ không mang theo giấy tờ tùy thân, tiền bạc. Từ những thông tin của cụ Hằng và bằng các biện pháp nghiệp vụ mất khoảng hơn 1giờ xác minh từ công huyện Hưng Yên, các đồng chí công an phường Hoàng Liệt và tổ công tác đã lần tìm được địa chỉ con gái và con rể của cụ Hằng để thông báo về trường hợp bị lạc của cụ.
| |
Sau khi liên lạc, công an phường Hoàng Liệt đã giúp cụ Hằng tìm được về với gia đình.
Người thân của cụ đã được thông báo đến nhân diện là anh Nguyễn Anh Tuấn (55 tuổi) trú tại số 67, tổ 8, đường Ngọc Hồi, Hà Nội Anh Tuấn cho biết, ngày 20/11, mẹ vợ anh là Hoàng Thị Hằng (70 tuổi) đi ra ngoài và bị lạc.
Anh Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành tới đồng chí Trung úy cảnh sát khu vực Phạm Quốc Hùng cùng các đồng chí công an phường Hoàng Liệt. “Tôi rất vui biết được người tìm thấy mẹ tôi đang đi lạc trên địa bàn phường Hoàng Liệt. Do mẹ vợ tôi tuổi đã cao lại còn mắc chứng mất trí nhớ của tuổi già nên đây đã lần thứ ba cụ đi lạc trên địa bàn phường Hoàng Liệt. Tôi cảm thấy rất may mắn khi lần nào mẹ vợ tôi cũng được các đồng chí cảnh sát công an phường Hoàng Liệt tận tình giúp đỡ để có thể đưa được cụ về với gia đình.
|
Thư cảm ơn công an phường Hoàng Liệt của anh Nguyễn Văn Tuấn.
Bên cạnh đó, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến đồng chí Phạm Quốc Hùng, Trung úy cảnh sát khu vực phường Hoàng Liệt. Trong khi làm nhiệm vụ, đồng chí Hùng đã tìm thấy mẹ tôi ngơ ngác tìm đường về đã hỏi thăm, đưa về công an phường và tìm cách liên lạc báo cho gia đình. Tôi xin được chân thành cảm ơn Ban chỉ huy Công an phường Hoàng Liệt và cá nhân đồng chí Hùng đã tận tụy, hết lòng vì nhân dân phục vụ” - anh Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ.
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân
Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương đẩy mạnh giải pháp phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





