Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, bắt giữ 8 đối tượng liên quan trong đường dây tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép để điều tra, làm rõ.
cong an nghe an bat 8 doi tuong trong duong day dua nguoi ra nuoc ngoai trai phep Ba người Nghệ An được trình báo mất liên lạc khi sang Anh bất ngờ gọi điện về nhà
cong an nghe an bat 8 doi tuong trong duong day dua nguoi ra nuoc ngoai trai phep Bí thư Nghệ An: Đưa danh tính nạn nhân tử vong ở Anh không chính xác khiến người dân hoang mang
cong an nghe an bat 8 doi tuong trong duong day dua nguoi ra nuoc ngoai trai phep Bộ Công an làm việc với các gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh có người thân mất liên lạc khi sang Anh

Ngày 4/11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép để điều tra, làm rõ theo quy định. Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan trong đường dây này.

Liên quan đến vụ 39 nạn nhân chết trong thùng container ở Anh, tỉnh Nghệ An đã vào cuộc với trách nhiệm cao nhất, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu các địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát số người tại địa phương đi ra nước ngoài làm việc, xác định rõ danh tính, thân nhân và báo cáo kịp thời về UBND tỉnh qua Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh.

cong an nghe an bat 8 doi tuong trong duong day dua nguoi ra nuoc ngoai trai phep
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trả lời báo chí bên hàng lang Quốc hội sáng 4/11. Ảnh: TTXVN

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương tổ chức động viên, thăm hỏi những gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ việc trên.

Sở Ngoại vụ thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ để nắm rõ thông tin liên quan, xác định rõ danh tính nạn nhân có hộ khẩu ở Nghệ An để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý tình hình, trao đổi với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và thực hiện biện pháp bảo hộ công dân theo quy định…

Sở Ngoại vụ Nghệ An cũng đã công khai số điện thoại di động của lãnh đạo Sở, khuyến khích các tổ chức, gia đình, cá nhân nếu có thông tin liên quan về vụ việc liên hệ, báo với cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương, Sở Ngoại vụ để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp hoặc làm thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định.

Cũng trong sáng 4/11, trả lời bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan Trung ương tập hợp danh tính, lấy ADN và vân tay của 21 người nghi vấn để phục vụ công tác giám định.

Liên quan đến vụ viêc, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an thông tin, đoàn công tác của Bộ Công an hôm qua (3/11) đã sang đến Anh và bắt đầu làm việc với nước bạn từ hôm nay, sớm nhất 15h chiều nay, đoàn công tác mới có báo cáo đầu tiên liên quan đến vụ 39 người tử vong trong container gửi về.

In bài viết

Truyền hình