Công an TP Cần Thơ vừa triển khai thực hiện mô hình "Tình thương cho em hậu COVID" bằng cách nhận đỡ đầu 11 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19, với hình thức bảo trợ học tập cho các em đến năm 18 tuổi.
Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại
Cần Thơ trao 2.000 phần quà cho phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19 Cần Thơ trao 2.000 phần quà cho phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do dịch Covid-19

Từ ngày 16/10, Công an TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình "Tình thương cho em hậu COVID"; theo đó, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố phối hợp các quận, huyện nhận đỡ đầu cho 11 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ thuộc địa bàn đóng quân với hình thức bảo trợ học tập cho các em đến năm 18 tuổi.

Mức hỗ trợ tối thiểu 3 triệu đồng/năm/em để mua sách vở, đồ dùng học tập. Ngoài ra, Công an TP Cần Thơ sẽ mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho các em. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm hỗ trợ cho các em được học tập và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Công an Cần Thơ nhận bảo trợ học tập cho 11 trẻ mồ côi do COVID-19 đến 18 tuổi
Ngày 18/10, Đoàn Thanh niên Công an TP Cần Thơ và Báo Dân trí đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền hơn 120 triệu đồng cho gia đình 2 bé bị mồ côi cha do đại dịch COVID-19 tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.

Trước sức lan tỏa mạnh mẽ của mô hình "Tình thương cho em hậu COVID", ngày 18/10, Báo Dân trí phối hợp Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ đến thăm hỏi và tặng hơn 120 triệu đồng cho 2 anh em Nguyễn Huỳnh Thế Vinh (11 tuổi), Nguyễn Huỳnh Gia Bảo (3 tuổi) bị mồ côi cha do đại dịch COVID-19 tại ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, Cần Thơ. Từ số tiền này, mẹ 2 bé sẽ xây lại nhà ở, sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và cho lo cho 2 bé ăn học nên người.

Dịp này, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ cũng trao 2 phần quà gồm cặp da và đồ dùng học tập cho 2 bé Vinh và Bảo.

Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại
Cần Thơ cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại; không chỉ định xét nghiệm COVID-19 đối với người đến/về thành phố từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người từ 18 tuổi tại Cần Thơ Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người từ 18 tuổi tại Cần Thơ
Ngày 18/10, Sở Y tế Cần Thơ có văn bản đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Trung tâm Y tế các quận/huyện phối hợp đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai ngay tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo công khai, minh bạch.
Cần Thơ: Người dân “hiến kế” trên 400 kiến nghị, đề xuất phòng, chống dịch COVID-19 Cần Thơ: Người dân “hiến kế” trên 400 kiến nghị, đề xuất phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 11/10, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường có văn bản đề nghị các sở, ngành có liên quan nghiên cứu các nội dung kiến nghị, đề xuất của Nhân dân cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để kịp thời tham mưu, đề xuất UBND thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới.
In bài viết

Truyền hình