Trong một lá thư được cho là của Hunter Biden và Chủ tịch CEFC Ye Jianming từ năm 2017, con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã gửi "những lời chúc tốt đẹp nhất từ ​​toàn thể gia đình Biden", đồng thời yêu cầu chủ tịch Ye nhanh chóng gửi 10 triệu USD để "hợp pháp hoá" quá trình liên doanh giữa công ty Biden với công ty năng lượng Trung Quốc hiện đã phá sản .
Hunter Biden bị điều tra, Tổng thống đắc cử Biden tin tưởng con trai vô tội Hunter Biden bị điều tra, Tổng thống đắc cử Biden tin tưởng con trai vô tội
Lãnh đạo phe Cộng hòa bất ngờ chúc mừng ông Joe Biden Lãnh đạo phe Cộng hòa bất ngờ chúc mừng ông Joe Biden

Việc chuyển nhượng 10 triệu USD cho quá trình liên doanh đã không hoàn thành. Fox News cho biết, một email mà Hunter Biden đã gửi vào ngày 18/6/2017 cho Zhao Runlong (CEFC), yêu cầu họ vui lòng "dịch lá thư của tôi tới Chủ tịch Ye, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất của tôi và tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại Chủ tịch".

Con trai ông Biden bị phát hiện từng yêu cầu công ty Trung Quốc chuyển 10 triệu USD để làm ăn
Con trai Joe Biden bị phát hiện từng yêu cầu công ty Trung Quốc chuyển 10 triệu USD để làm ăn.

"Tôi hy vọng lá thư của tôi được gửi đến người tốt. Tôi rất tiếc vì đã không gặp bạn trong chuyến thăm Mỹ lần trước. Xin hãy nhận những lời chúc tốt đẹp nhất từ ​​toàn thể gia đình Biden", Hunter Biden viết trong bức thư đính kèm được gửi vào ngày 17/6/2017.

Hunter Biden nói thêm: "Tất cả chúng tôi đều hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn ở đây (Mỹ - PV) hoặc ở Thượng Hải".

Con trai ông Biden tiếp tục đề cập đến việc "kết thúc việc thành lập SinoHawk Holdings" - liên doanh giữa Biden với CEFC trong bức thư. Đồng thời, nói rằng "mong" được giới thiệu với cộng sự Tony Bobulinski, người mà ông viết sẽ "hành động với tư cách là CEO".

"Anh ấy là bạn rất thân của James Gilliar và gia đình Biden; tham gia nhóm của chúng tôi để tập trung vào việc thực hiện mọi thứ với tư cách là một đối tác. Anh ấy đã đầu tư vốn trên khắp thế giới cho một số gia đình giàu có nhất thế giới", Biden viết.

Biden tiếp tục lưu ý rằng Bobulinski đã "gửi yêu cầu đến Dong Gongwen và Giám đốc Zang về việc tài trợ 10 triệu USD".

"Tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn sẽ gửi nhanh chóng để chúng tôi có thể tài trợ và vận hành Sinohawk một cách hợp lý", Biden viết.

"Tôi chắc chắn rằng bạn đã được người thân thiết của chúng tôi, có thể là Giám đốc Zang giới thiệu sơ qua về các mối quan hệ chính trị và kinh tế mà chúng tôi đã thiết lập ở các quốc gia mà bạn muốn mở rộng trong thời gian tới. Tôi mong chờ cuộc gặp tiếp theo của chúng ta", ông tiếp tục.

Fox News cũng nắm được thư phản hồi từ Chủ tịch Ye vào ngày 6/9/2017, từ cộng sự kinh doanh của Biden, James Gilliar cho Bobulinski. Email đó đã chuyển tiếp lá thư của Ye trả lời Biden. Bức thư đề ngày 10/7/2017.

Chủ tịch Ye nói rằng ông đã sắp xếp để Zang và Dong xúc tiến việc đầu vào vốn điều lệ cho SinoHawk.

Ông Ye cũng đề nghị Hunter Biden sắp xếp người để phối hợp với Giám đốc Zang và Gongwen Dong trong công việc.

"Tôi mong được gặp các bạn trong tương lai gần và thảo luận về cam kết chung của chúng ta. Nếu tôi có thể làm bất cứ điều gì, xin đừng ngần ngại viết thư cho tôi. Xin gửi lời chào trân trọng nhất của tôi tới bạn và gia đình", Chủ tịch Ye phản hồi.

Hunter Biden bị điều tra, Tổng thống đắc cử Biden tin tưởng con trai vô tội Hunter Biden bị điều tra, Tổng thống đắc cử Biden tin tưởng con trai vô tội

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết hôm 16/12 vừa qua. ông hoàn toàn tin tưởng con trai mình không làm gì sai trái.

Lãnh đạo phe Cộng hòa bất ngờ chúc mừng ông Joe Biden Lãnh đạo phe Cộng hòa bất ngờ chúc mừng ông Joe Biden

Sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận, ông Mitch McConnell - lãnh đạo phe đa số của đảng Cộng hòa tại Thượng viện ...

Con trai bị FBI điều tra, ông Biden nói gì khi được các phóng viên yêu cầu Con trai bị FBI điều tra, ông Biden nói gì khi được các phóng viên yêu cầu "bình luận"?

Khi được hỏi về cuộc điều tra thuế nhắm vào Hunter Biden, Tổng thống đắc cử Joe Biden nói "rất tự hào về con".

In bài viết

Truyền hình