Trang chủ Quốc tế
16:39 | 19/04/2021 GMT+7

Còn Tổng thống Putin, Ukraine sẽ khó đòi lại Crimea

aa
Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Alexander Vershbow khẳng định, ngay sau khi Tổng thống Putin rời Điện Kremlin, nhà lãnh đạo mới của Nga sẽ "tỉnh táo lại" và trả Crimea cho Ukraine.
Tổng thống Nga Putin nắm trong tay vũ khí bí mật trong chiến lược đối phó Ukraine Tổng thống Nga Putin nắm trong tay vũ khí bí mật trong chiến lược đối phó Ukraine
Tổng thống Ukraine Tổng thống Ukraine "vẽ" ra viễn cảnh tăm tối của Donbass và Crimea

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Ukraine, ông Vershbow khẳng định, Ukraine sẽ giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ Donbass dưới thời Tổng thống Joe Biden. Trong khi đó, đối vơi Crimea, Ukraine sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Còn Tổng thống Putin, Ukraine sẽ khó đòi lại Crimea
'Ukraine nên chờ Tổng thống Putin về hưu'.

Cựu Đại sứ không đưa ra được phương án cụ thể để Ukraine sẽ lấy lại Donbass, ngoại trừ đàm phán. Ông cũng cảnh báo Nga rằng, phương Tây sẽ tiếp tục gia tăng áp lực ở tất cả các cấp "vì sự gây hấn ở Donbass" và tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Ukraine.

Tuy nhiên, thực tế như nhiều quan chức Nga khẳng định, Nga đang gia tăng quân sự ở trong lãnh thổ của mình, không can dự đến bất cứ hoạt động nào ở Donbass và không mang tính khiêu khích Ukraine.

Theo quan chức Nga, ông đồng tình với nhận định của một số người ở Ukraine rằng "sự bắt đầu của các hành động thù địch cũng đánh dấu sự kết thúc của Ukraine".

Đại sứ Kelin nói rằng, Moscow tuân thủ hoàn toàn cam kết của thỏa thuận hòa bình Minsk. Thỏa thuận này đã được cả Nga và Ukraine thống nhất nhằm mục đích chấm dứt xung đột và tìm giải pháp chính trị cho các khu vực ly khai Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, cuộc xung đột cho đến nay vẫn kéo dài dai dẳng.

"Nếu chính quyền Ukraine quyết định chuyển quân đến Donbass và thực hiện một cuộc xung đột đẫm máu ở đó, để sát hại người dân, sát hại người Nga, đương nhiên chúng tôi sẽ đáp trả" - Đại sứ Kelin cảnh báo.

Nga đã triển khai hàng chục nghìn binh sĩ và nhiều khí tài đến khu vực giáp biên giới Ukraine những ngày gần đây trong lúc chiến sự giữa quân đội chính phủ và lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine leo thang. Ông Kelin khẳng định lực lượng quân sự Nga tại biên giới với Ukraine là một "cuộc diễn tập quân sự bình thường".

Trong khi đó, tướng Ukraine Viktor Ganushchak cho biết, quân đội của ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho động thái tiếp theo của điện Kremlin.

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng nếu bất kỳ cuộc tấn công nào xảy ra. Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng cường lực lượng và các trang thiết bị ở biên giới nhưng chúng tôi không thể nói chắc chắn điều gì”, ông nói.

Tổng thống Nga Putin nắm trong tay vũ khí bí mật trong chiến lược đối phó Ukraine Tổng thống Nga Putin nắm trong tay vũ khí bí mật trong chiến lược đối phó Ukraine
Moscow không cần phát động một cuộc tấn công bởi trên thực tế, đối với Ukraine, Tổng thống Putin đang nắm trong tay vũ khí vô cùng lợi hại.
Tổng thống Ukraine Tổng thống Ukraine "vẽ" ra viễn cảnh tăm tối của Donbass và Crimea
Người đứng đầu nhà nước Ukraine chắc chắn rằng nếu không có Ukraine thì Crimea và Donbass không có triển vọng.
Công bố mức thu nhập 'sốc' năm 2020 của Tổng thống Putin Công bố mức thu nhập 'sốc' năm 2020 của Tổng thống Putin
Ngày 16/4, Điện Kremlin đã công bố ản kê khai thu nhập, chi tiêu và tài sản của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong năm 2020.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nga - Mỹ đạt thỏa thuận quan trọng về cơ sở năng lượng

Nga - Mỹ đạt thỏa thuận quan trọng về cơ sở năng lượng

Cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ kết thúc mà không đạt được tuyên bố chung; tuy nhiên, hai bên đã đạt được thỏa thuận quan trọng về việc ngừng tấn công các cơ sở năng lượng, đánh dấu bước tiến trong nỗ lực giảm leo thang xung đột.
Tổng thống Nga, Mỹ nhất trí ngừng bắn vào mục tiêu năng lượng, hạ tầng ở Ukraine

Tổng thống Nga, Mỹ nhất trí ngừng bắn vào mục tiêu năng lượng, hạ tầng ở Ukraine

Trong cuộc điện đàm dài vào sáng ngày 18/3 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí tạm dừng ngay lập tức các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng tại Ukraine. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga không ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày mà chính quyền Mỹ đề xuất.
Đàm phán Nga-Mỹ tại Saudi Arabia tìm kiếm lối thoát cho cuộc chiến Ukraine

Đàm phán Nga-Mỹ tại Saudi Arabia tìm kiếm lối thoát cho cuộc chiến Ukraine

Ngày 18/2, thủ đô Riyadh của Saudi Arabia đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế khi tại đây diễn ra cuộc đàm phán cấp cao giữa Nga và Mỹ, trong bối cảnh nỗ lực khôi phục quan hệ song phương và tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine.

Các tin bài khác

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản và Mỹ vừa điều chỉnh chính sách visa: Nga kéo dài hiệu lực visa điện tử, Nhật Bản tăng kiểm soát với du khách miễn thị thực, còn Mỹ áp dụng hạn chế với các công ty lữ hành bị nghi hỗ trợ di cư trái phép.
Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng xúc tiến thỏa thuận hòa bình với Ukraine sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh và Liên minh châu Âu ký hiệp ước an ninh - quốc phòng; lực lượng Houthi đe dọa phong tỏa cảng Haifa - thành phố cảng lớn nhất Israel… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/5.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Tin quốc tế ngày 17/5: Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, Israel đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza

Tin quốc tế ngày 17/5: Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, Israel đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza

Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, thảo luận khả năng ngừng bắn; Israel phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Dải Gaza; Giáo hoàng Leo XIV nhận mình là “hậu duệ của người nhập cư” và kêu gọi việc tôn trọng phẩm giá của người di cư... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/5.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động