Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:46 | 24/06/2017 GMT+7

Con nằm ăn vạ dưới sàn nhà siêu thị, ông bố nổi tiếng chỉ thản nhiên nhìn và lý do của anh là...

aa
Không như cách xử lý của nhiều bố mẹ khác, khi thấy con ăn vạ, nam diễn viên Justin cùng bố mình chỉ đứng im lặng, chỉ im lặng và nhìn cô bé mà thôi.

Justin Baldoni vốn là một nam diễn viên truyền hình người Mỹ. Anh sinh năm 1984, được biết đến với hàng loạt vai diễn nổi tiếng trong các bộ phim truyền hình của Mỹ. Không chỉ có sự nghiệp thành công mà Justin còn có một gia đình khá hạnh phúc. Kết hôn vào tháng 7/2013, đến giữa năm 2015, hai vợ chồng Justin hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng Maiya. Được biết, hiện nay, cặp vợ chồng đang chờ đợi chào đón đứa con thứ hai.

con nam an va duoi san nha sieu thi ong bo noi tieng chi than nhien nhin va ly do cua anh la

Justin, vợ và con gái. (Ảnh: Wenn)

con nam an va duoi san nha sieu thi ong bo noi tieng chi than nhien nhin va ly do cua anh la

Không chỉ có sự nghiệp thành công mà Justin còn có một gia đình khá hạnh phúc. (Ảnh: Facebook)

con nam an va duoi san nha sieu thi ong bo noi tieng chi than nhien nhin va ly do cua anh la

Được biết, hiện nay, cặp vợ chồng đang chờ đợi chào đón đứa con thứ hai. (Ảnh: Facebook)

Hai năm trời làm bố, Justin không chỉ được chứng kiến những lúc con tập đi, học nói, anh còn nhìn thấy cả sự thay đổi trong tính cách của con. Justin cho biết, anh bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cách nuôi dạy con của bố mình và thế là, trong hành trình lớn lên của con gái Maiya, anh đã áp dụng khá nhiều những cách dạy con của bố mình vào cô bé.

Mới đây nhất, trong một lần đi siêu thị cùng gia đình, con gái Maiya của Justin bất ngờ “lăn đùng” ăn vạ, nằm vật xuống sàn siêu thị. Anh kể lại: “Emily đã chụp bức ảnh này ở Whole Foods. Nó đã trở thành bức ảnh thích nhất của tôi và bố. Hai người đàn ông, đứng nhìn nhau và im lặng. Nhìn con tôi có thể tưởng tượng tôi đã từng như thế bao nhiêu lần khi bằng tuổi con bé”.

con nam an va duoi san nha sieu thi ong bo noi tieng chi than nhien nhin va ly do cua anh la

Con gái ăn vạ, Justin và bố mình chỉ im lặng đứng nhìn mà thôi (Ảnh: Facebook)

Không như cách xử lý của nhiều bố mẹ khác, khi thấy con ăn vạ, nam diễn viên Justin cùng bố mình chỉ đứng im lặng, chỉ im lặng và nhìn cô bé mà thôi. Anh giải thích:

“Bố dạy tôi rất nhiều về ý nghĩa việc làm người. Nhưng tôi chỉ muốn nói một điều về bức ảnh này mà thôi. Đó là sự thoải mái và không thoải mái - điều mà tôi nhìn thấy bố áp dụng với mình suốt từ khi tôi hiểu chuyện. Chẳng có bố mẹ nào hoàn hảo cả nhưng một điều quan trọng mà bố đã dạy tôi là đừng làm bố mẹ theo những gì người khác suy nghĩ, áp đặt. Bố để tôi tự cảm nhận những gì cần thiết, dù cho đó có ở nơi công cộng và khiến chúng ta lúng túng, xấu hổ.

Tôi không nhớ có bao giờ bố nói: “Con làm bố xấu hổ quá” hay “Đừng có khóc” hay không. Và tôi vẫn không hiểu rõ lắm cho đến khi tôi nhận ra điều đó rất quan trọng trong sự tiến triển những cảm xúc của riêng tôi. Con cái chúng ta vẫn đang học tập và xử lý rất nhiều thông tin, chúng sẽ chẳng biết làm thế nào với tất cả những cảm xúc mới mẻ. Tôi cố gắng ghi nhớ lời bố để đảm bảo con gái mình được phép có cảm xúc. Điều này không gây lúng túng cho tôi khi con bé tỏ ra giận dữ khi đang trong siêu thị, hay la hét lúc trên máy bay.

Tôi là bố của con bé chứ không phải các bạn. Chúng ta không nên xấu hổ vì con cái của mình bởi nó chẳng phản ánh gì về bạn. Thực tế, tốt hơn chúng ta nên tử tế và kiên nhẫn với con, cả với bản thân mình. Nếu chúng ta thấy bản thân mình có những cảm xúc và cho phép bản thân thể hiện sự tức giận, khóc lóc khi cần thiết thì có lẽ bạn cũng nên cho phép mình tận hưởng nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn”.

Cũng như lời nam diễn viên Justin nói: “Chẳng có bố mẹ nào hoàn hảo cả nhưng một điều quan trọng mà bố đã dạy tôi là đừng làm bố mẹ theo những gì người khác suy nghĩ, áp đặt”. Vậy nên nếu bạn cũng mang trong mình nỗi trăn trở phải dạy con thế nào thì câu trả lời ở đây chính là: Dạy theo những gì mà bạn cho là đúng, là hợp lý. Hãy lắng nghe trái tim mình mách bảo, và hơn hết là để con được trải nghiệm những cảm xúc cần có của một đứa trẻ.

(Nguồn: lovewhatmatters)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Chuyện chưa kể về hành trình hồi sinh phong độ cho những người hùng thể thao Việt Nam

Chấn thương có thể tước đi giấc mơ của một vận động viên chuyên nghiệp, nhưng ý chí thép cộng với y học hiện đại đã viết nên câu chuyện khác. Tại Vinmec, BSCKII Vũ Tú Nam cùng ê-kíp đã giúp hàng trăm vận động viên, từ các ngôi sao sân cỏ đến vận động viên ultra-marathon, tìm lại phong độ và niềm tin để tiếp tục chinh phục đỉnh cao.
Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to

Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, từ sáng 25/9 đến chiều 26/9, dự báo thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 60-150mm, có nơi trên 150mm, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động