Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành được tiễn đưa trong giai điệu "Về nhà đi con"
7h sáng 5/11, tại nhà tang lễ nghĩa trang Mai Dịch, gia đình và bạn bè tiễn biệt Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành. Hạnh An ra đi khi mới 20 tuổi sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư máu.
![]() |
| Di ảnh Đỗ Hạnh An. (Ảnh: Zing) |
Sự ra đi của Hạnh An ở độ tuổi còn quá trẻ khiến nhiều người đau xót và tiếc thương. Trước đó, hành trình 2 năm lạc quan chiến đấu với bệnh tật của Hạnh An được nhiều người biết tới và bày tỏ cảm phục phục trước tinh thần mạnh mẽ của con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành.
Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" kể con gái Anna (tên thường gọi của Hạnh An) yêu âm nhạc, vì thế, anh mời các nghệ sĩ guitar, violin đến kéo đàn cho con nghe.Gia đình yêu cầu các nghệ sĩ chơi những bản không u buồn.
Khi giai điệu các ca khúc Cảm ơn con nhé (nhạc phim Về nhà đi con), Nhật ký của mẹ, Gặp mẹ trong mơ... vang lên, từng người lần lượt cầm những cành hoa trắng, bước vào sảnh và đặt trước di ảnh cô. Trước lối vào nơi tổ chức tang lễ, gia đình Hạnh An chuẩn bị sẵn hoa hồng trắng, cúc trắng để mọi người tới viếng. Họ không muốn khách mang vòng hoa để tránh lãng phí.
![]() |
| Đạo diễn Đỗ Đức Thành nén đau thương lo hậu sự cho con gái. Trong khi đó, mẹ Hạnh An, em trai và em gái nhỏ của Hạnh An khóc nức nở liên tục. (Ảnh: Zing) |
![]() |
| Đạo diễn đã xin con gái cho mình được khóc, được “mặc nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi”. Thế nhưng trong đám tang, anh không vẫn gắng gượng, không rơi nước mắt để hoàn thành tâm nguyện của con. (Ảnh: VNE) |
![]() |
| Bạn bè, các em tới tiễn đưa Hạnh An về thiên đường, nơi chỉ có nụ cười và an yên, không đau đớn, không khổ sở. (Ảnh: Nguyen Tiep) |
Di ảnh là bức ảnh Hạnh An thích, từng gửi cho bố nhờ chỉnh sửa. Cô tự trang điểm, đặt máy ảnh chụp bức chân dung này lúc sinh thời. Khu vực viếng tang được trang hoàng với nến, các loài hoa trắng, hồng, tím pastel - những màu sắc cô yêu khi còn sống. "An không thích mọi người khóc, con bé cũng hiếm khi khóc. Tôi chỉ thấy An rơi nước mắt khi mổ cánh tay hoại tử hồi tháng 3. Vì thế, gia đình mong muốn lễ tang của con diễn ra nhẹ nhàng, không u buồn", đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ.
Với gia đình, Hạnh An là một thiên thần. "Vì con là một thiên thần, nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường. Nơi con không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên", đạo diễn Đỗ Đức Thành viết cho con gái vào ngày Hạnh An trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Raffles (Singapore).
Ít ngày trước khi qua đời, Hạnh An trải qua ca ghép tủy lần 3. 4 tiếng sau ca phẫu thuật. Hanh An không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực (ICU). "Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù, phải thở máy và lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc”. Con vẫn đang kiên cường chiến đấu từng giây, từng phút", đạo diễn Đỗ Đức Thành viết.
![]() |
| Hạnh An trải qua ca ghép tủy lần 3 vào ngày 30/10. |
![]() |
| Trước khi hôn mê, Hạnh An viết chữ "đắt" hỏi bố và trấn an mọi người rằng cô "không sao đâu". |
Trước khi rơi vào hôn mê, Hạnh An còn viết chữ "đắt". Cô băn khoăn về gánh nặng chi phí mà gia đình phải chịu khi chạy chữa cho mình. Hạnh An còn nhắc nhở mọi người không được khóc, cô vẫn tiếp tục chiến đấu. Nhớ lại ngày cuối đời của con, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết: “Con nói ‘không ai được khóc, con sẽ ổn’. Cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con. Nếu khó quá, cho cha mẹ khóc một chút nhé. Để mặc cho nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em”.
Sau lễ viếng sáng nay, gia đình tổ chức lễ cầu siêu cho Hạnh An tại đền Bồng Điền, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, Thái Bình - quê đạo diễn Đỗ Đức Thành.
![]() |
| Đạo diễn Đỗ Đức Thành đồng hành cùng con gái trong suốt hành trình 2 năm "đi tìm sự sống". |
Hạnh An phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 8/2017 sau khi bị sốt và chảy máu răng trong 4 ngày liên tiếp. Sau một tháng điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hạnh An cùng bố sang Singapore. Suốt 2 năm qua, đạo diễn luôn ở bên con gái để chăm sóc và truyền thêm sức mạnh. Anh vừa là cha, là mẹ, là thầy và là người bạn thân thiết của Hạnh An.
Đỗ Hạnh An đội tóc giả, trang điểm, lan tỏa tinh thần lạc quan đến mọi người dù đang chống chọi với bệnh tật. Video: Youtube.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City
Đọc nhiều
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước












