Nhà chức trách Colombia mới đây đã tiến hành chặn một máy bay ở Guatemala với 1.028 kg cocaine trị giá khoảng hơn 32 triệu USD.
Colombia rúng động vì hai vụ đánh bom sân bay liên tiếp Colombia rúng động vì hai vụ đánh bom sân bay liên tiếp
Hải quân Ecuador trục vớt khoảng một tấn cocaine dưới biển Hải quân Ecuador trục vớt khoảng một tấn cocaine dưới biển
Colombia chặn máy bay chở hơn 1 tấn cocaine ở Guatemala
Nguồn minh họa

Theo Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Colombia, chiếc máy bay chở hơn 1 tấn cocaine từ Colombia đã bị chặn ở Guatemala.

Cụ thể, theo tin được công bố, một máy bay phản lực thương mại Gulfstream III cất cánh từ đường băng bí mật ở Venezuela đã được các nhà điều tra của văn phòng công tố Colombia báo cáo cho các nhà chức trách quốc tế. Số cocaine này được cho có liên quan đến băng đảng Jalisco Mexico “Nueva Generacíon”. Theo tính toán sơ bộ, lô cocaine nặng 1.028 kg có giá trị hơn 32 triệu USD.

Liên quan số cocaine này, cơ quan chức năng tin rằng chúng được sản xuất trên đất Colombia ở Tumaco, tỉnh Narinõ. Bởi các thành viên của tổ chức phiến quân Marquetalia thế hệ thứ 2 của Lực lượng vũ trang cách mạng (FARC) mới đây bất ngờ tuyên bố “cầm vũ khí trở lại” cùng với những thành viên đã rời khỏi FARC.

Trước đó, vào tháng 10/2021, chính phủ Colombia cũng cho biết đã bắt giữ Dairo Antonio Usuga, còn được biết đến với tên gọi “Otoniel” - trùm băng đảng buôn lậu ma túy bị truy nã gắt gao nhất nước này.

Các nhà điều tra gọi việc bắt giữ Dairo Antonio Usuga tại Necocli là thắng lợi lớn của lực lượng an ninh. Dairo Antonio Usuga (ở độ tuổi 50) cầm đầu băng đảng ma túy del Golfo, hay Gulf Clan (Gia tộc vùng Vịnh) quyền lực nhất ở Colombia.

Việc bắt giữ kẻ đứng đầu băng đảng buôn lậu ma túy lớn nhất Colombia báo hiệu một thắng lợi lớn cho chính phủ của Tổng thống Ivan Duque, nhà lãnh đạo đất nước xuất khẩu cocaine đứng đầu thế giới.

Phòng không Iran tấn công máy bay Israel trên lãnh thổ Syria Phòng không Iran tấn công máy bay Israel trên lãnh thổ Syria
Peru thu giữ gần 62 tấn cocaine chỉ trong 10 tháng Peru thu giữ gần 62 tấn cocaine chỉ trong 10 tháng
In bài viết

Truyền hình