Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:02 | 20/04/2020 GMT+7

Cơ quan nào kê khai, chi trả hỗ trợ các đối tượng thuộc nhóm được hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ vì dịch Covid-19?

aa
Việc kê khai, chi trả hỗ trợ 6 nhóm đối tượng của Nghị quyết 42/NQ-CP được hưởng gói an sinh xã hội 62 nghìn tỷ đồng sẽ có các cơ quan chức năng có thẩm quyền phối hợp kê khai, chi trả.
co quan nao ke khai chi tra ho tro cac doi tuong thuoc nhom duoc huong goi ho tro 62 nghin ty vi dich covid 19 COVID-19: Hà Nội xác định nhóm đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ
co quan nao ke khai chi tra ho tro cac doi tuong thuoc nhom duoc huong goi ho tro 62 nghin ty vi dich covid 19 Đối tượng nào được nhận gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ từ ngân sách Nhà nước?
co quan nao ke khai chi tra ho tro cac doi tuong thuoc nhom duoc huong goi ho tro 62 nghin ty vi dich covid 19

Bà Nguyễn Thị Lam (74 tuổi, Hà Nội) có hoàn cảnh rất khó khăn mong gói hỗ trợ được triển khai nhanh (Ảnh: Xuân Tùng/TiềnPhong)

Liên quan đến việc kê khai, chi trả gói an sinh xã hội cho 6 đối tượng được hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng vì dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết trên Dân Trí: “Về cơ bản, việc kê khai và trực tiếp chi trả tới người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội sẽ do ngành LĐ-TB&XH thực hiện”.

nhận định về quy trình thực hiện kê khai, chi trả được nêu trong dự thảo quyết định về thực hiện các biện pháp hỗ trợ cụ thể, sắp được Chính phủ ban hành, Bộ trưởng cũng nêu rõ: “Quyết định khi được ban hành sẽ là căn cứ để các Bộ, ngành liên quan xây dựng các văn bản hướng dẫn chi tiết để các địa phương thực hiện khảo sát và hệ thống danh sách cụ thể” .

Với nhóm đối tượng hộ nghèo và cận nghèo, Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường sẽ trực tiếp quản lý, kê khai và chi trả. Cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận, huyện cũng sẽ đảm nhận việc kê khai và chi trả đối tượng tạm dừng đóng BHXH.

Với nhóm hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm bị tạm ngừng kinh doanh do Covid-19, thống kê sơ bộ trong cả nước hiện có khoảng 760.000 hộ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: "Trường hợp doanh nghiệp đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động, nay có nhu cầu vay tiền để trả lương tiếp thì doanh nghiệp sẽ đứng ra làm thủ tục vay. Chính quyền và công đoàn nơi doanh nghiệp hoạt động sẽ xác nhận. Đồng thời, nguồn tiền cho vay sẽ được Ngân hàng Chính sách Xã hội chi trả. Cục thuế và chính quyền địa phương có tránh nhiệm kiểm tra, thống kê và xác nhận cho nhóm hộ kinh doanh cá thể này”.

Để tiếp cận về chính sách hỗ trợ, người dân có thể cập nhật từ nhiều kênh thông tin chính thống khác nhau. Trước hết là kênh thông tin từ chính quyền địa phương, đặc biệt là người đứng đầu chính quyền sẽ phải nắm vững chính sách để giải thích, phổ biến cho người dân.

Ngoài ra, người dân có thể tìm hiểu thông tin qua hệ thống các cơ quan của ngành LĐ-TB&XH, bảo hiểm xã hội và các cơ quan báo chí.

co quan nao ke khai chi tra ho tro cac doi tuong thuoc nhom duoc huong goi ho tro 62 nghin ty vi dich covid 19 COVID-19: Hà Nội xác định nhóm đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ

Thực hiện Nghị quyết 42 của chính phủ, thành phố Hà Nội đang chủ động rà soát, khoanh vùng các đối tượng bị ảnh hưởng ...

co quan nao ke khai chi tra ho tro cac doi tuong thuoc nhom duoc huong goi ho tro 62 nghin ty vi dich covid 19 Thủ tướng ký Nghị quyết thông qua gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng

Tối 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Nghị quyết thông qua gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng nhằm hỗ trợ người ...

co quan nao ke khai chi tra ho tro cac doi tuong thuoc nhom duoc huong goi ho tro 62 nghin ty vi dich covid 19 Đối tượng nào được nhận gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ từ ngân sách Nhà nước?

Theo tính toán của Chính phủ, gói hỗ trợ sẽ trị giá 62.000 tỷ đồng (tăng 20 tỷ so với dự kiến ban đầu), hỗ trợ ...

Thư Kỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"

Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"

Ngày 20/6, tại Khu di tích lịch sử quân sự Techo Koh Thmor X16, huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum của Campuchia diễn ra Lễ kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot" dưới sự chủ trì của Samdech Pichey Sena Tea Banh, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Cố vấn tối cao của Quốc vương Campuchia.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động