Trang chủ Kinh tế
14:16 | 17/07/2018 GMT+7

Cổ phiếu HSG chạm đáy 3 năm: Đại gia Lê Phước Vũ bắt đầu vung tiền để.... “cứu giá”?

aa
Giá cổ phiếu giảm mạnh, Công ty của vợ đại gia Lê Phước Vũ thoái sạch vốn khỏi CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG), đẩy giá cổ phiếu HSG lao dốc nhanh hơn. Tuy nhiên, khi giá cổ phiếu HSG chạm đáy 3 năm, đại gia Lê Phước Vũ bắt đầu đăng ký mua vào.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), đã có thông báo về việc Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen - một công ty riêng của Lê Phước Vũ - đã hoàn tất mua 1 triệu cổ phiếu CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) trong thời gian 15/6 đến 13/7 thông qua hình thức khớp lệnh trên sàn.

co phieu hsg cham day 3 nam dai gia le phuoc vu bat dau vung tien de cuu gia

Cổ phiếu HSG giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm do chịu ảnh hưởng bởi xu hướng bảo hộ ngành thép trên thế giới.

Trước đó, trong suốt những tháng đầu năm 2018, giá cổ phiếu HSG giao dịch trên sàn chứng khoán liên tục giảm mạnh do triển vọng kinh tế suy giảm, đồng thời chịu ảnh hưởng từ các loại thuế trong bối cảnh xu hướng bảo hộ trên thế giới gia tăng.

Cụ thể, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã lan rộng ra nhiều khu vực trên thế giới đã ảnh hưởng không nhỏ tới ngành thép Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, cổ phiếu HSG đã giảm 60% thị giá, từ 25.000 đồng/CP xuống còn 10.000 đồng/CP, tương đương vốn hóa bốc hơi khoảng 5.800 tỷ đồng.

co phieu hsg cham day 3 nam dai gia le phuoc vu bat dau vung tien de cuu gia

Diễn biến cổ phiếu HSG trong 6 tháng gần đây

Mặc dù cổ phiếu giảm sâu và vốn hóa của doanh nghiệp bốc hơi mạnh, nhưng người nhà ông Lê Phước Vũ lại tháo chạy khi bán sạch cổ phiếu của chính doanh nghiệp mình, thu về khoản tiền không nhỏ.

Cụ thể, vào cuối tháng 5 vừa qua, Công ty TNHH một thành viên Tâm Thiện Tâm - công ty riêng của bà Hoàng Thị Hương Xuân, vợ ông Lê Phước Vũ bán ra toàn bộ 19,2 triệu cổ phiếu HSG. Thời điểm đó, HSG đang ở mức giá 12.000-13.000 đồng/CP, tương đương gần 250 tỷ đồng.

Ngoài ra, các quỹ đầu tư như Dragon capital và Tundra cũng lần lượt bán ra cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn của HSG.

Sau khi Công ty của vợ ông Vũ thoái vốn khỏi Hoa Sen, cổ phiếu HSG vẫn tiếp tục giảm thê thảm. So với thời điểm Công ty TNHH một thành viên Tâm Thiện Tâm thoái vốn khỏi Tập đoàn Hoa Sen, đến nay cổ phiếu HSG đã tiếp tục giảm hơn 20%.

Thông thường, khi giá cổ phiếu có diễn biến giảm mạnh, một số lãnh đạo doanh nghiệp thường lên tiếng trấn an cổ đông, thậm chí là có những động thái khác nhằm ngăn đà giảm của cổ phiếu.

Tuy nhiên, với lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen lại khác. Trong thời gian qua, giá cổ phiếu HSG liên tục lao dốc khiến nhiều nhà đầu tư trong nước lao đao, nhà đầu tư nước ngoài tháo chạy, ông chủ Tập đoàn Hoa Sen lại im hơi lặng tiếng đứng ngoài cuộc và không có bất kỳ động thái nào.

Và chỉ mới đây, khi không còn đủ kiên nhẫn để chứng kiến cổ phiếu HSG liên tục lao dốc, ông Lê Phước Vũ đã thông qua công ty riêng của mình là Công ty TNHH Đầu tư Hoa Sen để mua vào thêm 1 triệu cổ phiếu HSG trong thời gian 15/6 đến 13/7.

co phieu hsg cham day 3 nam dai gia le phuoc vu bat dau vung tien de cuu gia

Sau giao dịch, Công ty Đầu tư Hoa Sen đã sở hữu 97,6 triệu cổ phiếu HSG, tương ứng với tỷ lệ sở hữu 25,36%. Ông Vũ hiện cũng đang sở hữu hơn 37,4 triệu cổ phiếu HSG, tương ứng 10,7% vốn Hoa Sen.

Theo thống kê, tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/7, (thời điểm Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen đăng ký mua vào cổ phiếu), giá cổ phiếu HSG về mức 9.750 đồng/CP – mức giá chạm đáy cách đây 3 năm.

Động thái mua vào 1 triệu cổ phiếu HSG của đại gia Lê Phước Vũ được đưa ra trong bối cảnh giá cổ phiếu HSG chạm mức thấp nhất trong 3 năm nay khiến giới đầu tư cho rằng có thể đại gia này đang muốn “cứu giá” cổ phiếu khỏi đà sụt giảm. Tuy nhiên, việc mua vào khi giá ở mức thấp nhất trong 3 năm, cũng không loại trừ việc ông Vũ muốn mua cổ phiếu để đầu tư nhân lúc thị giá của HSG liên tục giảm trong thời gian qua.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

CHiQ được vinh danh là một trong "Top 10 Thương hiệu Nhà Thông minh Hàng Đầu toàn cầu năm 2025-2026" tại sự kiện CES

CHiQ được vinh danh là một trong "Top 10 Thương hiệu Nhà Thông minh Hàng Đầu toàn cầu năm 2025-2026" tại sự kiện CES

Ngày 7 tháng 1 (theo giờ địa phương), CHiQ đã vinh dự nhận giải thưởng " Top 10 Thương hiệu Nhà Thông minh Hàng Đầu toàn cầu năm 2025-2026" tại sự kiện CES 2026 ở Las Vegas. Giải thưởng này cho thấy rõ sự tiến bộ không ngừng của CHiQ trong đổi mới nhà thông minh và cam kết nâng cao trải nghiệm người dùng.
Changhong ra mắt giải pháp nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tại CES 2026

Changhong ra mắt giải pháp nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tại CES 2026

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế 2026 (CES 2026) đã khai mạc vào ngày 06/01 tại Las Vegas, quy tụ các công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu. Tại đây, CES cho thấy rõ các tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.
Media OutReach Newswire và ANN thiết lập quan hệ đối tác phát hành thông cáo báo chí

Media OutReach Newswire và ANN thiết lập quan hệ đối tác phát hành thông cáo báo chí

Ngày 12 tháng 1 năm 2026, mạng lưới Tin tức Châu Á (Asia News Network (ANN) và Media OutReach Newswire đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động phát hành thông cáo báo chí cho doanh nghiệp. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này đồng nghĩa với việc Media OutReach Newswire, với tư cách là hãng phát hành thông cáo báo chí duy nhất có thể cung cấp dịch vụ đăng tải tin tức trực tuyến được đảm bảo trên website tin tức của ANN.
VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

Mumbai, ngày 10/01/2026 – Mẫu SUV điện VinFast VF 6 đã được vinh danh với giải “Mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026, một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành ô tô Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 6 là mẫu xe mang lại giá trị sử dụng cao trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, và khả năng vận hành, đồng thời khẳng định cam kết của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động