Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
17:07 | 07/11/2024 GMT+7

Cổ phiếu GMD trở lại nhóm vốn hóa tỷ USD trong tháng 10/2024

aa
Trong 4 tháng liên tiếp, lượng cổ phiếu vốn hóa trên 1 tỷ USD của HOSE chưa thể vượt qua con số 40. Dù vậy, HOSE cũng đón sự trở lại của GMD sau 3 tháng ra khỏi nhóm vốn hóa trên 1 tỷ USD.
Chứng khoán AGR mở hạn mức tín dụng 700 tỷ đồng
Chứng khoán Vietcap (VCI) sẽ huy động 4.000 tỷ đồng qua chào bán riêng lẻ đầu tháng 11/2024
Khuyến nghị “không đi đường tắt” sau khi “gỡ” quy định thanh toán trước với nhà đầu tư ngoại
Cổ phiếu GMD trở lại nhóm vốn hóa tỷ USD trong tháng 10/2024

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10/2024, chỉ số VN-Index đạt 1.264,48 điểm, VNAllshare đạt 1.324,21 điểm và VN30 đạt 1.338,60 điểm. So với cuối tháng 9/2024, chỉ số VNIndex, VNAllshare, VN30 đều giảm nhẹ, lần lượt là 1,82%, 1,52% và 1,03%.

Về thanh khoản của thị trường cổ phiếu, khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 625 triệu cổ phiếu/ngày với giá trị giao dịch bình quân đạt hơn 15.951 tỷ đồng/ngày; tương ứng giảm 2,79% về khối lượng nhưng tăng 0,21% về giá trị so với tháng 9/2024.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch bình quân chứng chỉ quỹ ETF đạt hơn 3,6 triệu ETF/ngày với giá trị giao dịch bình quân đạt hơn 95,58 tỷ đồng/ngày, tương ứng giảm 2,61% về khối lượng nhưng tăng hơn 15% về giá trị giao dịch so với tháng 9/2024.

Về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, tổng giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 10/2024 đạt trên 79.771 tỷ đồng, chiếm hơn 10,87% tổng giá trị giao dịch của toàn thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện bán ròng trong tháng với giá trị hơn 9.988 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 31/10/2024, HOSE có 476 mã chứng khoán đang niêm yết và giao dịch, gồm 394 mã cổ phiếu, 04 mã chứng chỉ quỹ đóng, 16 mã chứng chỉ quỹ ETF và 62 mã chứng quyền có bảo đảm với tổng khối lượng chứng khoán niêm yết đạt hơn 167,53 tỷ chứng khoán. Giá trị vốn hóa cổ phiếu trên HOSE đạt hơn 5,19 triệu tỷ đồng, tương đương 50,85% GDP năm 2023 (GDP theo giá hiện hành), chiếm hơn 94,16% tổng giá trị vốn hóa cổ phiếu niêm yết toàn thị trường.

Sàn đã có thêm 1 cổ phiếu mới được niêm yết và chính thức đưa vào giao dịch, đó là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC, mã chứng khoán DSC.

Cổ phiếu GMD trở lại nhóm vốn hóa tỷ USD trong tháng 10/2024

Nhóm vốn hóa hơn 1 tỷ USD có 40 doanh nghiệp ở thời điểm cuối tháng, trong đó có 02 doanh nghiệp có vốn hóa trên 10 tỷ USD là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BID).

Như vậy, HOSE đã có cái thiện thêm một mã so với tháng trước là GMD. Hiện GMD đang trong đợt phát hành tăng vốn theo tỷ lệ 3:1 với giá chào bán 29.000 đồng/cổ phiếu. Vùa qua, cổ đông Nhật Bản SSJ Consulting đã thống báo bán toàn bộ hơn 29,69 triệu quyền mua cổ phiếu GMD với giá trị chuyển nhượng dự kiến là 29,69 tỷ đồng.

Cổ phiếu GMD trở lại nhóm vốn hóa tỷ USD trong tháng 10/2024

40 mã có vốn hóa trên 1 tỷ USD trên HOSE (tính đến hết tháng 10/2024)

Dù vậy, số mã vốn hóa hơn 1 tỷ USD của HOSE đã có 4 tháng liên tiếp không vượt qua được con số 40. Trong năm 2024, sàn chỉ có tối đa 43 mã đạt vốn hóa trên 1 tỷ USD.

Chứng khoán AGR mở hạn mức tín dụng 700 tỷ đồng Chứng khoán AGR mở hạn mức tín dụng 700 tỷ đồng
Chứng khoán Vietcap (VCI) sẽ huy động 4.000 tỷ đồng qua chào bán riêng lẻ đầu tháng 11/2024 Chứng khoán Vietcap (VCI) sẽ huy động 4.000 tỷ đồng qua chào bán riêng lẻ đầu tháng 11/2024
Khuyến nghị “không đi đường tắt” sau khi “gỡ” quy định thanh toán trước với nhà đầu tư ngoại Khuyến nghị “không đi đường tắt” sau khi “gỡ” quy định thanh toán trước với nhà đầu tư ngoại
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

Hưởng ứng theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong việc nỗ lực giảm mặt bằng lãi suất thị trường để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chủ động triển khai giảm 0,5%/năm lãi suất huy động đối với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, áp dụng cho các khoản tiền gửi phát sinh mới trên toàn hệ thống từ ngày 10/4/2026.
MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh

MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh

Ngày 23/03/2026, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng (thuộc Sở Xây dựng TP.HCM) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai giải pháp thanh toán giao thông công cộng không cần tiền mặt qua thẻ MB MultiPass.
MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam

MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam

Trong bối cảnh doanh nghiệp ngày càng cần tiếp cận vốn nhanh để duy trì dòng tiền kinh doanh, tốc độ giải ngân đang trở thành tiêu chí quan trọng khi lựa chọn ngân hàng. Khảo sát độc lập của MiBrand trên 350 doanh nghiệp cho thấy MB được xếp hạng số 1 về tốc độ cho vay đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ.
Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường ngân hàng Việt Nam giai đoạn gần đây đang cho thấy một cuộc đua khốc liệt, nơi các nhà băng không chỉ cạnh tranh về lãi suất mà còn về tốc độ số hóa và hệ sinh thái dịch vụ. Giữa "vòng xoáy" đó, MB đã vươn lên như một hiện tượng, không chỉ giữ vững vị trí trong nhóm phát triển mà còn trở thành hình mẫu tiêu biểu của việc phát triển nhanh mà bền vững.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh

Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh

Tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Bulgaria (BCCI) ở Sofia, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với BCCI, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bulgaria vừa tổ chức Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - Bulgaria về kinh tế, công nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh”.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động