Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:29 | 01/08/2023 GMT+7

Cô gái Việt khiến bố mẹ bạn trai người Hàn Quốc ưng ngay lần đầu gặp mặt

aa
Quen người bạn trai Hàn Quốc qua ứng dụng hẹn hò, Tôn Thảo không ngờ đó lại chính là định mệnh tình yêu của mình. Chuyện tình của cặp đôi thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, những video về chàng trai Hàn Quốc, Kim Seung, nói tiếng Việt dễ thương, có nhiều màn trò chuyện siêu hài hước với "mẹ vợ tương lai" được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội.

Chàng trai sinh năm 1990 có ngoại hình sáng, nụ cười tươi và giọng nói dễ thương. Seung cho biết, anh đã học tiếng Việt ở Việt Nam nhiều năm, hiện sinh sống tại Seoul (Hàn Quốc) và có bạn gái người Việt là Tôn Thị Thảo.

Được sự hỗ trợ của bạn gái, cả hai tự quay nhiều clip siêu hài, gây cười và thu hút sự chú ý. Không chỉ vậy, câu chuyện tình yêu của Seung và Tôn Thảo cũng có những tình tiết thú vị.

Kết bạn vu vơ rồi thành yêu

Hơn 3 năm trước, Kim Seung và Tôn Thị Thảo, cô gái sinh năm 1997 (Hà Tĩnh), quen nhau thông qua một ứng dụng trò chuyện trên mạng xã hội.

Thời điểm đó, Kim Seung đang học tiếng Việt, sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Nghe lời một người bạn Việt Nam, Seung dùng một ứng dụng trò chuyện để kết thêm bạn bè người Việt. Và anh vô tình thấy Thảo vì vị trí ngồi gần nhau nên chủ động nhắn tin làm quen.

Thảo quen Kim Seung - chàng trai người Hàn Quốc thông qua ứng dụng tìm bạn trên mạng xã hội.

Tuy nhiên thời điểm đó, Thảo chỉ dùng ứng dụng do tính chất công việc và không mấy thiện cảm với việc kết bạn là người nước ngoài trên đó. Lại nghe nhiều đồng nghiệp đi trước phàn nàn về các mối quan hệ trên mạng xã hội không hay, Thảo đã không đáp lại tin nhắn của Kim Seung.

Bản thân Seung cũng bị một vài bạn nữ trên ứng dụng nhắn tin trêu đùa nên anh quyết định xóa app.

Tưởng rằng đó chỉ là một mối quan hệ vu vơ không có kết quả. Nhưng Thảo không ngờ, chính sự tình cờ gặp gỡ ấy lại là cầu nối nhân duyên tình yêu giữa hai người về sau.

"Một năm sau, anh Seung tình cờ thấy Thảo khi đang dùng Facebook. Anh ấy đã tìm hiểu trang cá nhân của Thảo rồi quyết định nhắn tin làm quen thêm lần nữa. Thay vì nhắn bằng tiếng Anh như lần trước, anh đã dùng tiếng Việt", Thảo nói.

Vì có thể tìm hiểu về đối phương trên Facebook và nhận thấy Seung khá hiền lành, gần gũi, có nhiều bạn bè người Việt học tiếng Hàn nên Thảo quyết định làm quen. Mục đích ban đầu của Thảo là muốn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình.

Cả hai có thời gian yêu xa đầy nước mắt.

Cũng từ đó, cả hai bắt đầu nhắn tin và hẹn gặp nhau ở quán cà phê. Ngày đầu gặp, hai người nói chuyện suốt 6 tiếng vì thấy đối phương khá hợp. Nhưng cả Thảo và Seung đều nghĩ, cả hai chỉ dừng lại ở mức bạn bè cùng học ngoại ngữ.

Sau đó, việc gặp nhau khá thường xuyên khiến Seung nảy sinh tình cảm và quyết định chinh phục Thảo. Sự hiền lành, chu đáo, lễ phép của chàng trai Hàn Quốc khiến cô gái Việt "đổ" lúc nào không hay.

Từ khi yêu nhau, Seung luôn dành cho Thảo những điều tốt đẹp.

Thảo kể: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất là lúc bọn mình yêu xa. Năm 2019, anh Seung mở quán ăn Tokbokki cùng bạn. Quán đang rất đông khách nhưng hồ sơ visa của anh không được duyệt và quán ăn cũng bị phạt rất nặng. Anh phải về nước rồi mới quay lại Việt Nam.

Lúc đó hai đứa mình khóc rất nhiều. Khi dịch Covid-19 bùng phát lần 2, anh Seung ra sân bay về nước. Mình tiễn anh trong nước mắt. Về nước, ngày nào anh cũng gọi video cho mình. Vì nhớ anh, mình khóc suốt, ăn uống không được nên sụt cân rất nhiều”.

Hai người hỗ trợ ngôn ngữ cho nhau và hiện tại cả hai đều thông thạo hai ngôn ngữ Việt - Hàn.

Điều khiến Thảo nhớ nhất chính là màn cầu hôn lãng mạn của bạn trai dành cho mình.

"Hôm đó, anh hẹn mình đi chơi, mặc đồ đẹp để chụp ảnh. Anh đưa mình đến địa điểm cầu hôn rồi nói muốn cưới mình. Tình cảnh đó khiến mình vô cùng xúc động. Video anh làm, thư anh viết đã chạm tới cảm xúc của mình. Bao nhiêu khó khăn, hạnh phúc, khóc cười đều gói gọn trong thời khắc ấy. Mình sẽ không thể nào quên", Thảo chia sẻ.

Mẹ bạn trai “duyệt” ngay lần đầu gọi điện

Thời gian mới yêu, gia đình Thảo không ủng hộ mối quan hệ. Bố mẹ lo lắng cho cô con gái út, sợ con lấy chồng xa sẽ khổ. Ngay cả bố mẹ của Seung cũng không thích con trai yêu con gái Việt. Khoảng cách địa lý xa xôi khiến cả hai gặp nhiều trắc trở trong tình yêu và dự tính tương lai.

"Sau đợt anh Seung về thăm quê hương Hà Tĩnh cùng mình vào hồi tháng 8/2022, bố mẹ mình đã dần chấp nhận vì thấy anh hiền và thương mình. Bây giờ bố mẹ lại rất thương anh ấy, toàn dặn mình không được bắt nạt Seung", Thảo kể.

Về phần bố mẹ Seung, dù không thích con dâu nước ngoài nhưng khi xem video chúc mừng năm mới bằng tiếng Hàn của Thảo, ông bà đã ưng cô gái này.

Dù không thích con trai yêu bạn gái nước ngoài nhưng mẹ Seung lại ưng Thảo ngay lần đầu nói chuyện qua video.

"Mẹ anh ấy đem video khoe với họ hàng và gọi video cho mình. Lần đầu gặp mình trực tiếp, bác càng thích hơn. Thấy mình nói tiếng Hàn khá tốt nên bố mẹ anh Seung không còn lo lắng gì nhiều", Thảo chia sẻ.

Hiện tại, Thảo đang là du học sinh năm 2 thạc sĩ tại Seoul (Hàn Quốc) nên có nhiều thời gian gần gũi, bên cạnh bạn trai.

Vì cả hai đều có thể dùng hai ngôn ngữ Việt - Hàn linh hoạt nên luôn hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc. “Bọn mình dự định mùa xuân năm sau sẽ tổ chức lễ cưới, cũng là lúc mình tốt nghiệp thạc sĩ. Sắp tới bọn mình cũng sẽ thực hiện một số dự án kinh doanh về Việt Nam”, Thảo tâm sự.

Tình yêu của Thảo và Seung được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Đặc biệt, sự dễ thương của chàng trai Hàn Quốc Seung được rất nhiều bạn trẻ mến mộ.

Cặp đôi dự định cưới vào mùa xuân năm sau.

“Ban đầu, bọn mình tính quay video đăng lên mạng cho vui nhưng không ngờ lại nhận được nhiều phản hồi tích cực như vậy. Anh Seung cũng rất vui. Vì sự tin yêu của mọi người, bọn mình sẽ làm nhiều video hay và thú vị hơn nữa để đăng tải”, Thảo chia sẻ.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Tú Linh/Vietnamnet.vn
Nguồn: vietnamnet.vn

Tin bài liên quan

Ionah Hằng Nguyễn: Cô gái Việt đam mê kết nối cộng đồng

Ionah Hằng Nguyễn: Cô gái Việt đam mê kết nối cộng đồng

Là người con của Hà Nội, tình yêu đối với quê hương của Ionah Hằng Nguyễn thể hiện trong chính nickname “Ionah” (chữ viết ngược của Hanoi). Quê hương là nguồn động lực giúp chị luôn nhiệt tình trong các hoạt động kết nối cộng đồng người Việt tại Mỹ.
Chủ tịch nước gặp mặt các tổ chức người Hàn Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch nước gặp mặt các tổ chức người Hàn Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đại diện các tổ chức người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Cô gái Việt nhận giải quốc tế vì những đóng góp bảo tồn thiên nhiên hoang dã

Cô gái Việt nhận giải quốc tế vì những đóng góp bảo tồn thiên nhiên hoang dã

Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, nhà bảo tồn thiên nhiên hoang dã, nhà bảo vệ môi trường và tác giả người Việt Nam, TS. Trang Nguyễn, đã chiến thắng Giải Quốc tế Quỹ Công chúa Girona 2022 (FPfGi).

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.
Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Việt Nam mong muốn không ngừng củng cố, phát triển quan hệ với Nga

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin khẳng định Quốc hội Nga luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động