Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:50 | 21/08/2017 GMT+7

Cô gái cho bạn thân mượn chó cưng vài chục triệu để chữa trầm cảm, bạn khỏi bệnh rồi không trả mà im ỉm bán luôn

aa
"Mình có thằng bạn thân, có 1 đợt nó bị khủng hoảng stress tinh thần, suốt ngày đòi tự tử nên mình đưa Kiki cho nó mượn nuôi, bầu bạn cho khuây khoả, ai ngờ nó đem bán mất!".

"Người yêu có thể không có nhưng chó thì nhất định phải nuôi" - đây chính là câu cửa miệng mà các cô gái trẻ thường an ủi nhau, vì bây giờ tình trạng "ế ẩm" đã tăng cao đến mức báo động. FA cũng được, nhưng bên cạnh nên có một chú cún hoặc một em mèo xinh xinh, để yêu đời và để cười nhiều hơn. Thậm chí, không ít cô nàng coi lũ pet đáng yêu ấy như con, chăm bẵm còn hơn cả bản thân mình.

co gai cho ban than muon cho cung vai chuc trieu de chua tram cam ban khoi benh roi khong tra ma im im ban luon

Chị T. nuôi Kiki từ bé, yêu thương chăm sóc như con. (Ảnh: NVCC)

Chị Nguyễn Thúy T. (27 tuổi, ở Khâm Thiên, Hà Nội) cũng là một cô gái yêu động vật như thế, chị từng nuôi một em cún giống Husky đen trắng mắt xanh từ khi em còn bé xíu, đặt tên là Kiki. Cuối năm ngoái, Đ. - một người bạn thân của chị T. gặp stress nặng nề trong cuộc sống, nảy sinh tâm lý tiêu cực, lo ngại người bạn sẽ hành động dại dột nên chị T. quyết định cho Đ. mượn Kiki để giải tỏa căng thẳng. Quả nhiên Kiki đã làm được điều kỳ diệu, giúp Đ. vượt qua giai đoạn khó khăn.

co gai cho ban than muon cho cung vai chuc trieu de chua tram cam ban khoi benh roi khong tra ma im im ban luon

Vì Đ. liên tục nghĩ quẩn nên chị T. mới có lòng tốt cho mượn Kiki để bầu bạn. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, thay vì cảm ơn Kiki cùng cô chủ tốt bụng, Đ. lại... đem bán luôn chú chó tội nghiệp với giá 2 triệu đồng. 2 tháng sau khi Kiki bị bán, chị T. mới phát hiện ra và tìm bạn thân để đòi lại, song kết quả em cún đã bặt vô âm tín.

co gai cho ban than muon cho cung vai chuc trieu de chua tram cam ban khoi benh roi khong tra ma im im ban luon

Ngờ đâu, chị lại tin tưởng nhầm chỗ, giao "con" cho người vô tâm. (Ảnh: NVCC)

Nguyên văn lời kêu cứu đầy tuyệt vọng của chị T. trên trang cá nhân: "Mình đang cần tìm lại bé nhà mình giống Husky tên là Kiki 3 tuổi, là đứa đầu tiên mình nuôi nên tình cảm nhiều nhất. Mình có thằng bạn thân, có 1 đợt nó bị khủng hoảng stress tinh thần nên mình đưa Kiki cho nó mượn nuôi để bầu bạn cho khuây khoả, ai ngờ nó đã bán mất. Hỏi bán ở đâu thì cứ bảo không biết. Bán có 2 triệu cả nhà ạ.

Mình cho Kiki đi huấn luyện đã mất 9 triệu, đi tắm mỗi lần 250k, chăm lo từ bé không thiếu thứ gì, mà mọi người biết nuôi Husky vất vả thế nào rồi. Mình xin nhờ mọi người nếu có thấy bé ở đâu cho mình chuộc lại, hoặc nếu đã nuôi có tình cảm thì cho mình gặp lại con 1 lần để biết tình trạng hiện tại ra sao thôi cũng được. Từ lúc biết tin mình chỉ biết khóc thôi".

Ngay sau khi đọc tâm thư của chị T., cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ, và cũng ngạc nhiên bởi câu chuyện quá đỗi hy hữu. Nuôi chó cảnh bị bắt trộm hoặc đi lạc thì ai cũng thấy nhiều rồi, song, cho bạn thân mượn chó chữa trầm cảm, chữa xong lại đem "ân nhân" đi bán lấy tiền thì quả thực... khô héo lời.

co gai cho ban than muon cho cung vai chuc trieu de chua tram cam ban khoi benh roi khong tra ma im im ban luon

Ngắm lại những bức hình quấn quýt bên chú chó cưng, chị T. chỉ biết khóc hết nước mắt. (Ảnh: NVCC)

co gai cho ban than muon cho cung vai chuc trieu de chua tram cam ban khoi benh roi khong tra ma im im ban luon

Không ngờ, đứa con nuôi yêu quý lại bị đem bán lấy tiền bởi chính tay bạn thân, thậm chí Đ. còn ra vẻ giận hờn vì chị T. cứ nhắn tin hỏi liên tục. (Ảnh: NVCC)

Một thành viên mạng xót xa chia sẻ: "Giao trứng cho ác rồi. Mà chắc gì đã bán 2 triệu, có khi bán hơn, hoặc làm gì đó ác hơn với em cún rồi". Bạn D.H thì đồng cảm với cô chủ nhỏ: "Lợi dụng lòng tốt của bạn bè, sống tệ bạc đến thế là cùng, vài triệu bạc bán con chó bán luôn cả bạn". Bên cạnh làn sóng bức xúc gạch đá người bạn xấu tính của chị T., thì vô số người cũng đưa ra quan điểm khá sâu sắc về chuyện bán rẻ tình thân bạn bè.

Chị T. cho biết, chị và Đ. quen biết nhau hơn 10 năm nay, từ hồi còn đi học. Hiện tại Đ. làm nghề cắt tóc gội đầu. Trước đây Đ. khá tốt, sống bình thường, chưa từng xảy ra mâu thuẫn lớn với chị. "Chính vì mối quan hệ thân thiết tin tưởng nên mình mới đành lòng mang đứa con cưng đi cho bạn mượn để giải khuây, từ bỏ ý định tự tử. Cả mình và nhiều người thân bạn bè đều không khuyên nhủ được Đ. nhưng Kiki lại làm được điều đó, ai cũng mừng cho Đ. Thời gian đầu khi mới ở với Kiki, Đ. cũng tỏ ra rất yêu mến con mình, mình vẫn còn lưu lại tất cả tin nhắn từng nói chuyện với Đ".

co gai cho ban than muon cho cung vai chuc trieu de chua tram cam ban khoi benh roi khong tra ma im im ban luon

Đ. liên tục loanh quanh không nói chính xác lý do bán chó của bạn thân.

Thấy vậy chị T. yên tâm và để lại Kiki cho Đ. nuôi, bẵng đi một thời gian, gần đây chị gọi hỏi han tình hình bé cún thì Đ. cứ loanh quanh trốn tránh, chị sốt ruột đến tận nhà tìm thì chết đứng khi biết bé đã bị bán ở phố Hồng Mai với giá 2 triệu.

"Nhiều ngày trôi qua rồi, mình đã chạy khắp nơi tìm kiếm hỏi han nhưng không có tin tức gì về Kiki cả. Chỗ mà Đ. bảo bán chó mình tới hỏi, họ nói là em về với chủ mới rồi, nhưng không lưu lại thông tin gì".

Sự việc này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt, vừa để giúp chị T. tìm lại bé cún, vừa là lời cảnh tỉnh đến một số thành phần có lối sống thiếu tích cực, lợi dụng lòng tốt và sự giúp đỡ của mọi người.

Lynk

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động