Từng là nạn nhân của việc mua bán người, bị đưa sang Trung Quốc làm vợ. Sau khi về nước, Nguyễn Thị Tiên (20 tuổi, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) lại cấu kết với các đối tượng khác để tìm những phụ nữ miền núi nhẹ dạ cả tin để lừa bán sang Trung Quốc.

Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Thị Tiên (SN 1999, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về tội Mua bán người.

Được biết, vào khoảng 21h ngày 29/11/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với phòng 8 Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Tiên khi đang trên đường đưa 2 người phụ nữ trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An vượt biên sang Trung Quốc để bán.

co gai 20 tuoi lua ban nhieu phu nu sang trung quoc
Phạm Thị Mến và Nguyễn Thị Tiên tại cơ quan công an. (Ảnh: V.L)

Khai nhận tại cơ quan điều tra, đối tượng Tiên cho biết, vào năm 2015, từng là nạn nhân của việc mua bán người, bị đưa sang Trung Quốc làm vợ. Sau khi được về nước, cô ta lại cấu kết với các đối tượng khác để lừa các cô gái nhẹ dạ ở quê qua biên giới. Mở rộng hướng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự bắt tiếp đối tượng Phạm Thị Mến (27 tuổi, trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Cô này cũng thừa nhận hành vi phạm pháp của mình, khi cùng năm 2015, cả hai đối tượng đã thực hiện thành công vụ đưa 3 người sang Trung Quốc để lấy chồng, với mức giá 200 triệu đồng/người. Theo điều tra viên của Đội Phòng, chống mua bán người (Phòng hình sự, Công an Nghệ An) cho biết, đối tượng Tiên rất ma mãnh khi ra giá rất cao nhằm lừa phỉnh các nạn nhân.

Qua giao dịch, số tiền mà các con mồi nhận lại được số tiền từ 50 - 70 triệu đồng. Trước đó, để dụ được mồi, ả ta hứa sẽ trả từ 200 - 300 triệu đồng cho nạn nhân nếu lấy chồng người Trung Quốc, và nếu đi làm, mỗi tháng thu nhập từ 20 - 30 triệu đồng. Cuối tháng 11/2019, qua mạng xã hội Zalo, cô ta đã lừa được em L.T.H (SN 2003) và L.T.H (SN 1995), trú huyện Quế Phong (Nghệ An) sang Trung Quốc lấy chồng.

Cô ta hứa sẽ trả cho em H. 300 triệu đồng nếu lấy chồng Trung Quốc, còn chị H. được Tiên hứa trả 200 triệu đồng. Không những thế, cô còn dụ ngoài số tiền được nhận thì ai sinh con cho họ thì sẽ được trả số tiền cao hơn. Cá con mồi cắn câu Tiên liên hệ với với một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc tên Lạo San (25 tuổi, có nhu cầu lấy vợ) để bán em H. với giá 300 triệu đồng và trả công cho Tiên 50 triệu đồng. Phía chị H. Tiên liên hệ với nhà chồng của mình ở Trung Quốc tìm mối bán chị H. với giá 200 triệu đồng.

Đúng 15h, ngày 29/11, khi Tiên bắt xe khách đưa 2 nạn nhân sang Trung Quốc thì cơ quan chức năng chặn bắt tại địa phận xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

co gai 20 tuoi lua ban nhieu phu nu sang trung quoc Phụ nữ Việt bị rao bán như món hàng ở Hàn Quốc
co gai 20 tuoi lua ban nhieu phu nu sang trung quoc Số phận phụ nữ Việt bị bán sang Trung Quốc: Bị cưỡng hiếp, bị đánh, bị bắt làm vợ
co gai 20 tuoi lua ban nhieu phu nu sang trung quoc Ký ức đau đớn của người phụ nữ trở về sau 17 năm bị bán sang Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình