Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
15:50 | 19/12/2020 GMT+7

CNN: Nhóm của ông Biden đang chuẩn bị một chiến lược để Nga phải "trả giá"

aa
Theo CNN, hiện Mỹ cho rằng Nga đang đứng sau vụ tấn công mạng nhắm vào cơ quan an ninh hạt nhân của nước này nhưng Moscow phủ nhận cáo buộc.
Đồng minh trung thành của ông Trump bất ngờ tuyên bố 'đã đến lúc chấp nhận chiến thắng của Biden' Đồng minh trung thành của ông Trump bất ngờ tuyên bố 'đã đến lúc chấp nhận chiến thắng của Biden'
Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử? Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử?

Đài CNN dẫn một nguồn tin thân cận với Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết, ông và nhóm quyền lực của mình đang chuẩn bị một chiến lược để áp "một cái giá đáng kể" lên Nga. Điều này không chỉ để đáp trả vụ tấn công mạng lớn nhằm vào các cơ quan liên bang của Mỹ gần đây mà Mỹ cho rằng do Nga thực hiện mà còn đối với các hành động gây rối khác của Nga trong thời gian qua.

Các biện pháp sẽ bao gồm các lệnh trừng phạt và các biện pháp khác, CNN nói rõ.

CNN: Nhóm của ông Biden đang chuẩn bị một chiến lược để Nga phải
Tổng thống tân cử Biden. Ảnh: AFP

Một nguồn tin thân cận với ông Biden cũng nói với đài CNN rằng, cuộc tấn công vừa rồi nhằm vào các cơ quan chính phủ và hàng trăm công ty trong danh sách Fortune 500 (những công ty đạt doanh thu khủng của Mỹ) chỉ là một trong hàng loạt vụ tấn công được cho là do Nga gây ra trong bốn năm qua.

Theo đó, những ai gây ra hành động phá hoại nói trên sẽ phải trả giá, đồng thời nhấn mạnh rằng ông Biden sẽ không đưa ra những lời đe dọa suông.

Mặc dù vậy, trước đó, Tổng thống đắc cử hôm 17-12 tuyên bố về vụ tấn công mạng nhưng lại không hề đề cập đến Nga.

"Chúng ta cần ngăn chặn đối thủ thực hiện các cuộc tấn công mạng quan trọng ngay từ đầu. Chúng ta sẽ làm điều đó và cả việc áp một cái giá đáng kể cho những người chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công độc hại như vậy. Chúng ta cũng sẽ phối hợp với các đồng minh và đối tác của chúng ta để làm điều đó" - ông Biden nói.

Kết quả xét nghiệm của ông Biden sau khi cố vấn thân cận bị xác định mắc Covid-19 Kết quả xét nghiệm của ông Biden sau khi cố vấn thân cận bị xác định mắc Covid-19
Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn vị trí Bộ trưởng Nội vụ Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn vị trí Bộ trưởng Nội vụ
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhật Bản thành lập đơn vị phòng vệ không gian mạng

Nhật Bản thành lập đơn vị phòng vệ không gian mạng

Đơn vị mới được thành lập của Nhật Bản gồm các bộ phận an ninh mạng tại các lực lượng phòng vệ không quân, hải quân, lục quân và sẽ tập trung các biện pháp chống tấn công mạng tại quốc gia này.
Hơn 240 sự cố tấn công mạng tại Việt Nam trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Hơn 240 sự cố tấn công mạng tại Việt Nam trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (tính từ ngày 29/1 đến 5/2), các hệ thống cảnh báo, giám sát an toàn không gian mạng đã ghi nhận và hướng dẫn cơ quan, tổ chức khắc phục hơn 240 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.
Nhật Bản phòng ngừa tấn công trên môi trường mạng

Nhật Bản phòng ngừa tấn công trên môi trường mạng

Nhật Bản dự kiến sẽ xem xét áp đặt các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực nhạy cảm về an ninh mạng để phòng các cuộc tấn công trên không gian này.

Các tin bài khác

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Động đất ở Myanmar, Thái Lan: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết

Giữa những tang thương, hoang tàn, đổ nát do ảnh hưởng của trận động đất ngày 28/3, các lực lượng cứu trợ đang khẩn trương chạy đua với thời gian để tìm kiếm, giành giật lại sự sống cho các nạn nhân đang mắc kẹt. Nhiều câu chuyện xúc động về tình người từ tâm chấn động đất đã được báo chí truyền thông, các hội nhóm, trang mạng xã hội chia sẻ…
Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Các quốc gia khuyến cáo công dân, khách du lịch khi tới Myanmar và Thái Lan

Sau trận động đất ở Myanmar và Thái Lan, Việt Nam và nhiều quốc gia đã khuyến cáo công dân đề cao cảnh giác khi di chuyển đến khu vực này.
Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Thế giới chung tay hỗ trợ Myanmar và Thái Lan sau động đất

Sau vụ động đất nghiêm trọng xảy ra tại Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3, Liên hợp quốc và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã gửi điện thăm hỏi, chia buồn và tiến hành công tác hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp cho hai quốc gia này.
Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Cho đến 4 giờ sáng 29/3 (giờ Bangkok trùng với giờ Hà Nội), công tác cứu hộ, cứu nạn tại tòa nhà 30 tầng đang xây dở bị đổ sập do ảnh hưởng động đất tại quận Chatuchak, thủ đô Bangkok vẫn tiếp tục. Hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ với máy móc, drone vẫn tiếp tục tìm kiếm hàng chục người mất tích trong đống đổ nát cao tương đương tòa nhà 5 tầng.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khóa X, nhiệm kỳ 2025-2028; xác định mục tiêu tiếp tục tạo nền tảng xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh, nâng cao hình ảnh và vị thế của du học sinh Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp ông Steven Charles Morrissey và bà Joyceleane Claire Morrissey, thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mexico

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mexico

Đó là thông tin từ Đại sứ Mexico tại Việt Nam Alejandro Negrín Munoz trong buổi làm việc với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ngày 8/4 tại Hà Nội. Đại sứ cho biết, nhằm hướng tới dấu mốc 50 năm quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc trong năm 2025.
Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động