CNN: Mỹ điều tra nghi vấn hối lộ giới chức Nhà Trắng để được Tổng thống Trump ân xá
Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đang điều tra nghi vấn hối lộ giới chức Nhà Trắng hoặc những ủy ban vận động chính trị liên quan để được Tổng thống Donald Trump ân xá, CNN đưa tin.
![]() |
| Tổng thống Donald Trump tuần rồi ân xá cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn. Ảnh: CNN |
Thông tin trên được trích từ tập tài liệu dài 20 trang do Tòa án quận Columbia biên soạn lại và công bố chiều 1-12 (giờ địa phương), liên quan đến điều Thẩm phán Beryl Howell khẳng định là cuộc điều tra nghi vấn "hối lộ để được ân xá".
Tập tài liệu này không hé lộ thời điểm hay tên bất cứ nghi phạm nào ngoài hoạt động liên lạc giữa một số người, trong đó có ít nhất một luật sư bị bắt giữ tại một văn phòng bị khám xét vào mùa hè qua.
Được biết, trước đó, đài CNN khẳng định, nhiều cộng sự của Tổng thống Trump thời gian gần đây thỉnh cầu ông với hy vọng được ân xá trước khi ông rời Nhà Trắng. Hiện vẫn chưa có thông tin xác minh những người này đang bị DOJ điều tra liên quan đến nghi vấn hối lộ để được ân xá.
Các tài liệu không nêu tên những cá nhân liên quan cũng như không đề cập tới Tổng thống Donald Trump. Những văn bản này cũng không cho biết liệu có quan chức Nhà Trắng nào biết về kế hoạch này hay không.
Tuần qua, DOJ khẳng định với Thẩm phán Howell rằng họ muốn mọi thông tin liên quan đến cuộc điều tra trên được giữ bí mật, vì chưa có cá nhân hay hành vi nào bị buộc tội.
Còn theo Văn phòng Ân xá Mỹ, xuyên suốt nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump đến giờ đã ân xá cho 29 người và giảm án cho 16 người, trong đó có nhiều nhân vật thân cận với ông. Và mới đây, vào tuần rồi, Tổng thống Trump ân xá cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn - người từng thừa nhận khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza
Mỹ công bố chính sách thuế toàn cầu mới, áp phạt tới 40% với hàng trung chuyển
Ông Trump áp thuế 25-40% với hàng nhập khẩu từ 14 nước, Nhật - Hàn chịu tác động lớn
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






