Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
11:41 | 23/12/2022 GMT+7

CNN gợi ý Đà Lạt và vịnh Lan Hạ vào nhóm điểm đến khi tới Châu Á

aa
Mới đây, trang CNN (Mỹ) đã tổng hợp 18 điểm đến được người dân địa phương đánh giá là "kho báu của châu Á" nhưng chưa được nhiều du khách biết đến hay đánh giá đúng với tiềm năng. Việt Nam có hai điểm đến được gợi ý là Đà Lạt và vịnh Lan Hạ, những nơi này sẽ khiến bạn khao khát đi du lịch một lần nữa.
Truyền thông Úc gợi ý Quy Nhơn là điểm đến du khách nên khám phá Truyền thông Úc gợi ý Quy Nhơn là điểm đến du khách nên khám phá
Mới đây, tác giả Steve Madgwick của tạp chí du lịch nổi tiếng Traveller (Úc) đã ca ngợi Quy Nhơn là “viên ngọc ẩn” và hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bãi biển.
Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022 Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022
Tại Lễ trao Giải thưởng Ẩm thực Thế giới tại Dubai (UAE), Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký trong khu vực như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan... để trở thành “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.
Đà Lạt còn thu hút bởi lối kiến ​​trúc cổ điển từ thời Pháp thuộc.
Đà Lạt thu hút du khách bởi lối kiến ​​trúc cổ điển từ thời Pháp thuộc.

Với không khí núi non trong lành và những cánh rừng thông ở Tây Nguyên, Đà Lạt là điểm đến phổ biến với nhiều người Việt Nam nhưng lại chưa được du khách quốc tế biết đến nhiều. Nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, thời tiết mát mẻ ở Đà Lạt là điểm cộng so với các quốc gia Đông Nam Á khác.

Bên cạnh Hồ Xuân Hương thơ mộng nằm ngay trung tâm, Đà Lạt còn thu hút bởi lối kiến ​​trúc cổ điển từ thời Pháp thuộc. Du khách cũng nên đến "Ngôi nhà điên" (Crazy House) của kiến trúc sư Đặng Việt Nga với cầu thang xoắn và các chi tiết kỳ dị.

Theo báo Mỹ, với những thác nước kỳ vĩ cùng những thung lũng hoa rộng lớn, đây được coi là điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật hay những người yêu thiên nhiên và thích sự yên bình.

Vịnh Lan Hạ cách Hạ Long về phía Nam khoảng 20 km.
Vịnh Lan Hạ cách Hạ Long về phía Nam khoảng 20 km.

Nếu vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận đã quá nổi tiếng với du khách nước ngoài, thì phía nam nơi này còn có một điểm đến bất ngờ khác. Cùng tuyến đường đó, và cách Hạ Long về phía Nam khoảng 20 km là vịnh Lan Hạ. Đây là nơi được CNN đánh giá cao và gợi ý khách có thể dễ dàng tiếp cận bằng việc đi xe buýt, ôtô từ Hà Nội hoặc Hải Phòng.

Bên cạnh đó, cũng đừng quên ghé thăm đảo Cát Bà để khám phá các hang động hay những bãi biển nguyên sơ tại đây. Các hoạt động gợi ý: chèo thuyền kayak, đi cano khám phá vịnh, ngủ đêm trên du thuyền.

Ngoài ra, trong danh sách của CNN còn có những điểm đến khác như Ipoh (Malaysia), Isaan (Thái Lan), Lạc Sơn - Đằng Xung (Trung Quốc), Skardu (Pakistan), Nikko (Nhật Bản), Davao (Philippines), Meghalaya (Ấn Độ), Palau Ubin (Singapore), đảo Samosir (Indonesia), Pakxe (Lào), Bangladesh, Kenting (Đài Loan), Banteay Chhmar (Campuchia), Jaffna (Sri Lanka).

TP Hồ Chí Minh - một trong những điểm đến hàng đầu châu Á trong năm 2023 TP Hồ Chí Minh - một trong những điểm đến hàng đầu châu Á trong năm 2023
Tân Á Đại Thành là nhà tài trợ vàng cho Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 Tân Á Đại Thành là nhà tài trợ vàng cho Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam: Sử dụng hiệu quả viện trợ cho phát triển bền vững

Việt Nam: Sử dụng hiệu quả viện trợ cho phát triển bền vững

Tọa đàm quốc tế "Giới thiệu Bản đồ viện trợ Đông Nam Á 2025" đã nêu bật những phân tích quan trọng về dòng tài trợ phát triển chính thức (ODF) tại khu vực, đồng thời khẳng định vị thế và định hướng tăng trưởng bền vững của Việt Nam.
Hà Nội đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2025

Hà Nội đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2025

Ngày 7/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND về kích cầu du lịch năm 2025, đặt mục tiêu đón 31 triệu lượt du khách, trong đó có 7,5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch dự kiến đạt khoảng 130.000 tỷ đồng, đóng góp từ 8% trở lên vào GRDP của Thủ đô.
CNN: Phở bò là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới

CNN: Phở bò là một trong 20 món súp ngon nhất thế giới

CNN đã bình chọn phở bò của Việt Nam trong top 20 món soup ngon hàng đầu thế giới.

Các tin bài khác

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.
Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Tại EXPO 2025 Osaka, Việt Nam và Thái Lan lần đầu tiên giới thiệu màn kết hợp độc đáo giữa võ thuật Muay Thái và âm nhạc truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm nghệ thuật mới lạ, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả quốc tế.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Khai mạc Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025

Khai mạc Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025

Giải Bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam 2025 bước sang mùa giải thứ ba, với hai chặng đấu vòng loại được tổ chức tại khu vực phía Bắc (Hà Nội) và phía Nam (TP. Hồ Chí Minh). Từ hai khu vực này, 16 đội xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự Vòng chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra cuối tháng 10 tại TP. Hồ Chí Minh.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động