Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:54 | 08/12/2017 GMT+7

Chuyện tình đẹp như mộng của Hoàng hậu trẻ nhất thế giới, 7 tuổi đã được Quốc vương cầu hôn

aa
Jetsun Pema xuất thân trong một gia đình thường dân ở Bhutan, đất nước được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Năm 7 tuổi, cô đã gặp chàng Hoàng tử Jigme Khesar Namgyel Wangchuc khi đó mới bước sang tuổi 17. Lần gặp gỡ định mệnh ấy đã khiến cuộc sống cô thay đổi, để rồi 14 năm sau, cô trở thành Hoàng hậu của Bhutan.

Hôn nhân đa thê được coi là hợp pháp ở đất nước Bhutan nhưng Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck nói rằng, ngài sẽ không cưới người phụ nữ nào khác ngoài Jetsun Pema. Cô là người vợ đầu tiên và cũng là duy nhất của ngài. Cũng vì câu nói đó mà mọi thần dân ở Bhutan thường ca ngợi chuyện tình giữa hai người là truyện cổ tích thời hiện đại.

Với chiều cao 180 cm, vẻ ngoài điển trai, phong thái đường hoàng cùng khí chất phi thường, Hoàng tử Jigme Khesar Namgyel Wangchuck từng làm thổn thức trái tim hàng triệu cô gái trẻ Bhutan. Không những vậy, rất nhiều bà mẹ trên đất nước Bhutan còn xem ngài như là hình mẫu cho người con rể tương lai của họ.

chuyen tinh dep nhu mong cua hoang hau tre nhat the gioi 7 tuoi da duoc quoc vuong cau hon

Hoàng tử Jigme Khesar Namgyel Wangchuck từng làm thổn thức trái tim hàng triệu cô gái trẻ Bhutan.

Ngài chính thức kế vị ngôi báu khi Vua cha Jigme Singye Wangchuck của ngài băng hà vào năm 2006 và trở thành một trong những vị Quốc vương trẻ tuổi nhất thế giới.

Tuy được sinh ra trong vương thất nhưng Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck không lựa chọn lối sống xa hoa, đa tình. Ngược lại, ngài dành nhiều thời trau dồi kiến thức và từng theo học tại hai ngôi trường danh tiếng là Đại học Boston (Mỹ) và Oxford (Vương quốc Anh) với kết quả tốt nghiệp tương đối tốt.

Khi hoàn thành việc học ở nước ngoài, ngài trở về Bhutan và kể từ đó, không ngừng nỗ lực giúp đất nước tiếp tục đà phát triển, làm cho cuộc sống của thần dân ngày một sung túc hơn. Ngài thường chu du đến nhiều miền đất trên khắp cả nước để gặp gỡ người dân.

Nói về Jetsun Pema, mặc dù, cô chỉ là dân thường nhưng gia đình cô lại có nhiều mối liên hệ với Hoàng gia Bhutan. Lần đầu tiên cô gặp người chồng tương lai là ở một buổi dã ngoại gia đình khi cô mới 7 tuổi và hoàng tử khi đó đã là chàng thanh niên 17 tuổi. Cô bé Jetsun Pema nhanh chóng nhận được cảm tình của vị Hoàng tử trẻ tuổi đứng trước cô.

chuyen tinh dep nhu mong cua hoang hau tre nhat the gioi 7 tuoi da duoc quoc vuong cau hon

Cô bé xinh xắn Jetsun Pema chạy đến bên Hoàng tử, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, nắm tay chàng và nói với giọng trẻ con rằng: "Em thích đi cùng anh. Em thích cưới anh".

Cô bé xinh xắn Jetsun Pema chạy đến bên Hoàng tử, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, nắm tay chàng và nói với giọng trẻ con rằng: "Em thích đi cùng anh. Em thích cưới anh". Hoàng tử tỏ ra bối rối và mỉm cười hỏi lại rằng: "Tại sao em lại thích đi cùng anh? Em có rất nhiều bạn ở đây đấy thôi". Không chút do dự, cô bé Jetsun Pema đáp lại rằng: "Em thích anh".

Hoàng tử nhìn vẻ mặt nghiêm túc của cô bé Jetsun Pema và dường trái tim chàng cũng rung động trước tình cảm ngây thơ, hồn nhiên của cô bé. Chàng nhắn nhủ với Jetsun Pema rằng, khi nào cô trưởng thành, anh sẽ kết hôn với cô nếu cả hai còn độc thân và yêu nhau.

Sau khi nghe được lời Hoàng tử, cô bé Jetsun Pema tỏ ra ngượng ngùng. Cô khẽ gật đầu đồng ý và lại nhanh chóng chạy đi chỗ khác. Kể từ đó, Jetsun Pema hy vọng, cô sẽ lớn thật nhanh và sẽ có cơ hội gặp lại và cưới người thanh niên kia.

Vào thời điểm đó, cô bé Jetsun Pema chẳng hề hay biết về danh tính thực của chàng trai cô từng gặp. Mãi đến năm 10 tuổi, cô mới nhận ra rằng, chàng là Quốc vương tương lai của Bhutan. Cô thường nghe người lớn nói chuyện về mẫu hình người vợ tương lai của vị Hoàng tử đẹp trai ngời ngời và Hoàng hậu của chàng sẽ là ai đó xuất thân trong gia đình quý tộc hoặc trong dòng họ hoàng gia với nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành…

chuyen tinh dep nhu mong cua hoang hau tre nhat the gioi 7 tuoi da duoc quoc vuong cau hon

Với kết quả là học sinh hạng A, năm 2006, Jetsun Pema, 16 tuổi đã được nhận vào một trong những trường phổ thông tốt nhất Ấn Độ.

Những bàn luận của người lớn khiến cô bé Jetsun Pema cảm thấy lo lắng. Cô tự nhủ, cô chỉ là một người dân thường, không có tước hiệu hoàng gia và không có vẻ ngoài khả ái, hút hồn, vậy thì làm sao một ngày nào đó, cô có thể cưới được Hoàng tử. Từ đó, cô cho rằng, để có thể sánh đôi cùng Hoàng tử, cô cần phải học tập chăm chỉ.

Với kết quả là học sinh hạng A, năm 2006, Jetsun Pema, 16 tuổi đã được nhận vào một trong những trường phổ thông tốt nhất Ấn Độ. Trong thời gian ở đây, cô học tiếng Anh, lịch sử, địa lý, kinh tế và đạt điểm số cao ở tất cả các môn. Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2008, cô bước chân vào trường Đại học Regent’s College ở London (Vương quốc Anh). Ngoài tiếng Dzongkha, ngôn ngữ chính thức của Bhutan, cô cũng thành thạo tiếng Anh và tiếng Hindi.

Không chỉ là một sinh viên xuất sắc, Jetsun Pema cũng yêu thích nghệ thuật, nhiếp ảnh và âm nhạc truyền thống Bhutan. Thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, cô cũng tham gia các chương trình biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ.

Cùng thời gian đó, Hoàng tử Jigme Singye Wangchuck cũng đang học tập ở nước ngoài. Tuy vậy, chàng chưa bao giờ quên Jetsun Pema và lời hứa mà chàng dành cho cô.

Vài năm sau, chàng hoàng tử năm nào giờ đã trở thành Quốc vương Bhutan, gặp lại cô sinh viên Jetsun Pema. Kể từ thời điểm đó, ngài không thể rời mắt khỏi Jetsun Pema.

chuyen tinh dep nhu mong cua hoang hau tre nhat the gioi 7 tuoi da duoc quoc vuong cau hon

Vài năm sau, chàng hoàng tử năm nào giờ đã trở thành Quốc vương Bhutan, gặp lại cô sinh viên Jetsun Pema. Kể từ thời điểm đó, ngài không thể rời mắt khỏi Jetsun Pema.

Cô bé Jetsun Pema hồn nhiên, nhí nhảy năm xưa giờ đã trở thành một phụ nữ xinh đẹp và tài năng. Ngay khi gặp lại cô, Quốc vương đã đem lòng yêu cô và quyết định sẽ không cưới ai khác ngoài cô.

Đúng như câu nói "Cơ hội chỉ đến với những người chuẩn bị tốt nhất", Jetsun Pema một lần nữa đã chiếm trọn trái tim của Quốc vương Jigme Singye Wangchuck. Giờ đây, cả hai đều sẵn sàng thực hiện lời ước hẹn khi xưa giữa họ. Quốc vương chẳng ngần ngại ngỏ lời cầu hôn và nguyện sẽ chỉ yêu mình cô cho đến hết cuộc đời này.

Dù vua cha của ngài có đến 4 người vợ nhưng Quốc vương Jigme Singye Wangchuck nói rằng, ngài sẽ không cưới thêm bất cứ người vợ nào và sẽ một lòng một dạ với Jetsun Pema, người giàu tình cảm và tốt bụng khiến trái tim ngài lạc nhịp mỗi lần ở bên cô.

Vào năm 2011, cô gái thường dân 21 tuổi, Jetsun Pema đã kết hôn cùng Quốc vương Jigme Singye Wangchuck, 31 tuổi. Đám cưới hoàng gia được tổ chức theo phong cách giản dị truyền thống ở Bhutan. Lễ cưới diễn ra trong phạm vi gia đình và khách mời chỉ bao gồm các thành viên trong hoàng thất cùng khoảng vài ngàn người dân địa phương.

chuyen tinh dep nhu mong cua hoang hau tre nhat the gioi 7 tuoi da duoc quoc vuong cau hon

Vào năm 2011, cô gái thường dân 21 tuổi, Jetsun Pema đã kết hôn cùng Quốc vương Jigme Singye Wangchuck, 31 tuổi. Đám cưới hoàng gia được tổ chức theo phong cách giản dị truyền thống ở Bhutan.

Trong suốt buổi lễ, Quốc vương không thể giấu nổi niềm hạnh phúc của mình. Ngài nói rằng, ngài đã chờ giây phút này từ rất lâu và tin rằng, mình đã tìm được đúng người phụ nữ sẽ cùng ngài đi đến hết cuộc đời.

Sau lễ cưới, Quốc vương và Hoàng hậu không hưởng tuần trăng mật xa hoa ở nước ngoài, thay vào đó, họ đi du lịch vòng quanh đất nước Bhutan và tới Ấn Độ. Đối với hai người, họ không quan tâm họ sẽ đi đâu, chỉ cần luôn được sánh bước bên nhau đã là quá đủ.

Jetsun Pema hiểu rằng, niềm vui của chồng chính là được phục vụ đất nước và người dân. Vì vậy, theo gương chồng, cô luôn tích cực thực hiện các nhiệm vụ của hoàng gia. Không chỉ cùng Quốc vương xuất hiện trong các chuyến viếng thăm nước ngoài, cô còn theo ngài tới những miền đất xa xôi của đất nước để trò chuyện cùng người dân. Mỗi lần như vậy, Quốc vương và Hoàng hậu đều giữ lối sống giản dị khi chỉ cần nghỉ ngơi ở những ngôi nhà đơn xơ trong bản. Đôi lần, khi phải đi đến những làng mạc hẻo lánh, không có đường bằng phẳng, Hoàng hậu Jetsun Pema sẵn sàng đi bộ cùng mọi người và chưa bao giờ than thở về điều này.

chuyen tinh dep nhu mong cua hoang hau tre nhat the gioi 7 tuoi da duoc quoc vuong cau hon

Năm 2016, chuyện tình đẹp như mộng giữa hai người "đơm hoa kết trái" với sự chào đời của Hoàng tử bé Gyalsey Jigme Namgyel Wangchuck.

Năm 2016, chuyện tình đẹp như mộng giữa hai người "đơm hoa kết trái" với sự chào đời của Hoàng tử bé Gyalsey Jigme Namgyel Wangchuck. Thừa hưởng vẻ ngoài nổi bật của vua cha cùng nét đẹp góc cạnh cuốn hút, kín đáo của mẹ, ai ai cũng kỳ vọng, khi trưởng thành, hoàng tử nhí cũng sẽ là một chàng trai có phong thái xuất chúng, diện mạo thu hút và tính cách khảng khái.

Ngoài việc phụ giúp chồng trong các công việc ở hoàng gia, Hoàng hậu Jetsun Pema còn là người ủng hộ nhiệt thành cho các quỹ hỗ trợ trẻ em.

chuyen tinh dep nhu mong cua hoang hau tre nhat the gioi 7 tuoi da duoc quoc vuong cau hon

Ngài chưa bao giờ giải thích nổi lý do vì sao ngài lại đem lòng yêu say đắm Jetsun Pema đến vậy.

Thật khó có thể ngờ rằng, cuộc gặp mặt vô tình cách đây 20 năm lại là khúc dạo đầu cho câu chuyện tình yêu đầy màu sắc cổ tích ngay giữa đời thường giữa Quốc vương Jigme Singye Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema.

Ngài chưa bao giờ giải thích nổi lý do vì sao ngài lại đem lòng yêu say đắm Jetsun Pema đến vậy. Nhưng chắc hẳn, Jetsun Pema hiểu rằng, cô ấy là lý do vì sao ngài không thể yêu thêm ai được nữa. Jetsun Pema thật may mắn nhưng để có được may mắn này, cô đã không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân và tự chuẩn bị cho mình tâm thế trở thành Hoàng hậu của Bhutan và cô thực sự xứng đáng với những gì cô đang có.

chuyen tinh dep nhu mong cua hoang hau tre nhat the gioi 7 tuoi da duoc quoc vuong cau hon

Bức ảnh được chụp vào ngày 14/10/2011 trong lúc Quốc vương và Hoàng hậu gặp gỡ người dân ở hai bên đường khi họ vừa trở về từ thành phố Punakha.

Minh Phương Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động