Chuyên gia nước ngoài phẫu thuật chỉnh hình cho 14 trẻ em Việt Nam
![]() |
| Chuyên gia nước ngoài phẫu thuật chỉnh hình cho 14 trẻ em Việt Nam. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn |
Tiếp nối thành công của các chương trình trước, chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Xanh Pôn với tổ chức nhân đạo Children Action đợt này đang diễn ra trong 5 ngày 29/7-2/8.
59 trẻ dưới 16 tuổi mắc dị tật cột sống và chi dưới đến từ khắp các tỉnh/thành trong cả nước đã được thăm khám và tư vấn bởi GS. Bác sĩ Jean Luc Jouve - Trưởng khoa chỉnh hình Nhi thuộc Đại học Y La Timone (Marseille, Pháp) và các cộng sự ngay trong ngày 29/7.
Trong số đó, 14 cháu được các chuyên gia trực tiếp phẫu thuật trong đợt này để điều trị các bệnh lý nặng và phức tạp như: Vẹo cột sống, trât khớp háng bẩm sinh, di chứng bàn chân khoèo, di chứng bại não, biến dạng trục chi…..., các cháu khác sẽ được mổ vào năm sau.
Được biết, chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả và những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ.
Đây là kết quả làm việc ấn tượng của chương trình hợp tác, cũng là cơ hội quý báu giúp cho các bệnh nhi cải thiện chức năng vận động và đem lại cuộc sống mới tươi đẹp cho nhiều gia đình Việt Nam.
Children Action là tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sĩ năm 1994 với sự chung tay của nhiều bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng của Châu Âu. Tổ chức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, đã đem lại hơn 11.000 ca phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam không may mắc phải các dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.
Bệnh viện Xanh Pôn đã ký hợp tác dài hạn với Children Action. Mỗi năm sẽ có 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển, như Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha…đến Việt Nam, cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động. Các chuyên gia đều tự túc đi lại, ăn ở để đến Việt Nam khám miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật./.
Xem thêm
Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam - Nhật Bản (SVCA) được bà Akemi Bando sáng lập với mục đích chia sẻ ước mơ của ... |
Gần 200 đại biểu trẻ em đến từ các huyện trong tỉnh Hòa Bình đã mạnh dạn chia sẻ hiểu biết cũng như đề đạt ... |
Chiều 9/5, tại sân vận động tỉnh Phú Thọ, Huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo tham dự chương trình giao lưu ... |
Tin bài liên quan
Nhiều chính sách thu hút nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài
Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025
Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam
Các tin bài khác
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







