Chuyên gia Nga thẳng thừng chê bai tên lửa tàng hình Mỹ
Theo khẳng định của nhà thầu Lockheed Martin của Mỹ, tên lửa JAGM có khả năng tàng hình và tấn công mục tiêu với khả năng thành công lên tới trên 96%.
![]() |
| Chuyên gia Nga thẳng thừng chê bai tên lửa tàng hình Mỹ. Ảnh: Internet |
Defense News cho hay, hiện nay Lockheed Martin của Mỹ đang sản xuất loạt và trang bị số lượng lớn tên lửa không đối đất tàng hình chính xác cao JAGM sau khi vũ khí này hoàn thành xuất sắc các bài thử nghiệm từ trực thăng, chiến đấu cơ và máy bay không người lái.
Nhận xét về thông số ấn tượng của JAGM được Mỹ công bố, Giám đốc tạp chí "Kho vũ khí dân tộc", chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết, mọi chuyện không hề tốt đẹp như vậy. Bởi trong lần đầu mang đến Syria và khai hỏa hôm 14/4/2018, loại tên lửa mới này của quân đội Mỹ phần lớn đã bị quân đội chính phủ Syria vô hiệu.
Như vậy rõ ràng "tên lửa với công nghệ tàng hình" thế hệ mới của Mỹ đã bị các hệ thống phòng không từ thời Xô Viết bắn hạ. "Đây thực sự là công nghệ hiện đại chăng?", chuyên gia Nga đặt câu hỏi.
Cũng theo chuyên gia, JAGM có nhiều tính năng tương đối giống với tên lửa không đối đất của Nga, tuy nhiên tên lửa của Nga có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. Những tên lửa của Nga đã trải qua các cuộc thử nghiệm ở Syria và kết quả chúng tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác gần như tuyệt đối.
"Đặc biệt các tên lửa của Nga đã hoàn thành cuộc thử nghiệm nhưng không bị các lực lượng trinh sát Mỹ phát hiện. Như vậy có thể nói các tên lửa của Nga mới xứng đáng được coi là tên lửa tàng hình",
Tên lửa JAGM đang dần thay thế cho các tên lửa AGM-114 có trong trang bị của quân đội Mỹ. Theo giới thiệu, loại tên lửa mới này được trang bị hệ thống dẫn đường cải tiến bằng laser bán chủ động kết hợp với các cảm biến radar sóng milimét. Nhờ đó cho phép JAGM có thể tiêu diệt các loại mục tiêu tĩnh và mục tiêu di động cả trên mặt đất cũng như trên biển trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm.
Tin bài liên quan
Lễ hội ánh sáng bằng máy bay không người lái mở màn chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024”
Thử “giải mã” vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên
Ấn Độ đóng góp 500,000 USD giúp UN chống khủng bố
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







