Chuyện "động trời" tại dự án CT2E Mễ Trì của Xuân Mai Corp
Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2015, sau chưa đầy 2 năm, từ tháng 5/2017, dự án CT2E Mễ Trì Plaza đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.
|
Đội công nhân "vá tường" tại dự án CT2E vẫn phải hoạt động hết công suất vì lượng căn hộ bị nứt tường quá lớn.
Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn bàn giao căn hộ, hàng loạt chuyện “động trời” tại dự án này bắt đầu phát lộ khiến nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này bất an.
Theo Phản ánh của anh Nguyễn Hoàn (chủ sở hữu căn hộ 404, Chung cư CT2E Mễ Trì Plaza), sau khi nhận bàn giao nhà không lâu, anh mới được biết công trình CT2E được cấp phép xây dựng nhà ở xã hội với thiết kế 9 tầng.
Tuy nhiên, năm 2012, sau khi hoàn thiện phần móng, chủ đầu tư EMICO bán lại công trình cho Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai để xây dựng chung cư CT2E với 18 tầng.
Việc thay đổi thiết kế, tăng gấp đôi số tầng từ 9 tầng lên 18 tầng cộng với chất lượng căn hộ xuống cấp nhanh đã khiến anh Hoàn và nhiều cư dân mua nhà tại dự án hoang mang, lo lắng.
Cũng theo phản ánh của cư dân tòa CT2E, phía CĐT cũng vi phạm nghiêm trọng về quy định PCCC khi bàn giao nhà cho khách hàng khi tòa nhà chưa được nghiệm thu PCCC. Bên cạnh đó, hệ thống thang máy vẫn chưa được hoàn thiện, khi di chuyển có dấu hiệu bị rung lắc, rất nguy hiểm.
|
Thang máy CT2E A Mễ Trì Plaza vẫn như thang máy công trường sau nhiều tháng đón cư dân về sinh sống.
Trong khi đó, theo phản ánh của chị Huyền, chủ căn hộ số 504 Chung cư CT2E A Mễ Trì Plaza thì Xuân Mai Corp đã bàn giao căn hộ chưa đủ điều kiện và thiếu hạ tầng.
Cụ thể theo chị Huyền, lối đi vào dự án hiện chưa thi công xong, bị đào bới, tạo thành những hố nước rất nguy hiểm cho cư dân...
Hàng loạt căn hộ bị nứt tường, thấm nước nghiêm trọng
Ngoài bàn giao nhà khi nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, nhiều cư dân dự án CT2E cũng phản ánh chất lượng dự án này có vấn đề.
Cụ thể, theo phản ánh của ông Hoàng Văn Hải (chủ nhân căn hộ số 1002, Tòa B, dự án CT2E Mễ Trì): Vừa dọn vào ở, ông Hải rất bất ngờ khi phát hiện tường của căn hộ xuất hiện rất nhiều vết nứt toác kéo dài từ trần xuống nền nhà. Các vết nứt này có hiện tượng thấm nước nghiêm trọng.
|
Lối vào dự án CT2E bị cày xới, đi lại rất nguy hiểm, dù hầu hết căn hộ tại dự án này đã có cư dân chuyển về sinh sống
Không chỉ riêng nhà ông Hải, mà rất nhiều căn hộ trong tổng số 167 căn hộ tại tòa nhà này đều dính hiện tượng nứt tường và tường căn hộ bị ngấm nước nghiêm trọng sau mỗi trận mưa.
Để khắc phục tình trạng trên, công ty Xuân Mai phải thành lập cả một “đội” chuyên đi vá víu, sửa chữa tường tại khu chung cư CT2E. Thế nhưng, vết cũ vá chưa lâu, các vết toác mới lại xuất hiện, khiến cư dân hết sức hoang mang!
Theo phản ánh của nhiều hộ dân, rất có thể các vết nứt tường nghiêm trọng tại dự án CT2E có liên quan đến công nghệ tấm tường Acotec doanh nghiệp này đã áp dụng xây dựng tại dự án.
Liên quan đến các vấn đề nêu trên, phóng viên đã có liên hệ với Xuân Mai Corp.
Thông tin vụ việc, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh tới quý độc giả.
Phan Giang
Theo Báo Thời Đại
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bất động sản hạng sang nội đô tiếp tục khan hiếm
Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”
CHiQ được vinh danh là một trong "Top 10 Thương hiệu Nhà Thông minh Hàng Đầu toàn cầu năm 2025-2026" tại sự kiện CES
Changhong ra mắt giải pháp nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tại CES 2026
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Multimedia
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





