Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:04 | 28/08/2025 GMT+7

Chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai: Cơ hội vàng ở giai đoạn chuyển tiếp

aa
Từ ngày 1/1/2026, hình thức thuế khoán sẽ chính thức khép lại. Đây vừa là thách thức, vừa mở ra cơ hội cho hộ kinh doanh thích nghi, chuẩn bị bước chuyển mình lên doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế tư nhân.
Kinh tế số: Động lực tăng trưởng cho siêu đô thị TP.HCM
Để tăng tốc tất cả các chân kiềng tăng trưởng
Chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai: Cơ hội vàng ở giai đoạn chuyển tiếp
Hội thảo “Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?" do Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA), Công ty Cổ phần MISA và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp tổ chức. (Ảnh: baodautu.vn)

Cơ hội trong thách thức

Theo Nghị quyết 198/2025/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân, từ ngày 1/1/2026, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh không còn áp dụng phương pháp khoán thuế, thay vào đó, nộp thuế theo Luật Quản lý thuế, đồng thời chấm dứt việc nộp lệ phí môn bài. Bước ngoặt chuyển từ “khoán” sang “kê khai minh bạch” bắt nguồn từ định hướng phát triển nền kinh tế tư nhân.

Chia sẻ tại Hội thảo “Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?", dẫn lại Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, bà Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế) nhấn mạnh kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Trong khối tư nhân, từ doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ đến hộ và cá nhân kinh doanh, mỗi nhóm đều có vai trò riêng. Các hộ kinh doanh, dù quy mô nhỏ, vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc giải quyết việc làm và thúc đẩy kinh tế địa phương.

"Định hướng chung là thúc đẩy sự phát triển của hệ thống doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích hộ kinh doanh từng bước chuyển đổi thành doanh nghiệp. Tuy nhiên, quá trình này cần có lộ trình phù hợp với trình độ, thói quen và điều kiện thực tế của hộ kinh doanh. Chuyển đổi lên doanh nghiệp sẽ giúp mở rộng quy mô, tăng tính liên kết, tiếp cận nhiều cơ hội kinh doanh và mang lại giá trị lớn hơn cho cả hộ kinh doanh lẫn nền kinh tế. Song song đó, vai trò của hộ kinh doanh vẫn rất quan trọng, đặc biệt trong việc giải quyết việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương", bà Hà cho hay.

Theo lộ trình, Việt Nam đặt mục tiêu có 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 và 3 triệu vào năm 2045. Để đạt được những con số này, ngay từ bây giờ, hộ kinh doanh cần tính toán hướng đi phù hợp. Việc chuyển sang thuế kê khai được coi là bước đệm cần thiết, giúp hộ quen với minh bạch, có cơ sở để từng bước chuyển đổi thành doanh nghiệp trong tương lai.

Theo ông Nguyễn Quang Khải - Phó giám đốc Khối Giải pháp bán lẻ Misa, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội lớn. Thách thức ở chỗ hộ phải thay đổi thói quen, đầu tư công cụ và thời gian cho việc kê khai minh bạch. Tuy nhiên, cơ hội quan trọng hơn nhiều. Hộ kinh doanh khi minh bạch sẽ dễ tiếp cận tín dụng, dễ hợp tác với đối tác, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng và khẳng định uy tín trên thị trường.

Từ góc nhìn của tổ chức tín dụng, ông Ngô Bình Nguyên - Giám đốc phân khúc hộ kinh doanh, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng chia sẻ lý do đã có thời gian dài đồng hành cùng với các đơn vị cung ứng giải pháp phần mềm hỗ trợ bán hàng và minh bạch thuế.

Việc nộp thuế và kê khai thuế đầy đủ là các dữ liệu đầu vào để tổ chức tín dụng như VPBank đưa ra được các quyết định cho vay tín chấp, cho vay không có tài sản đảm bảo. Với lựa chọn kê khai minh bạch, trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau, đại diện nhà băng này cho biết các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay.

"Khi Nghị định 68/2025/NĐ-CP được đưa ra với một tinh thần chung hỗ trợ và thúc đẩy kinh tế tư nhân, tôi cho rằng Việt Nam đang đi theo một xu hướng rất chung của thế giới cũng như khu vực châu Á và Đông Nam Á. Nhìn sang nhiều nước lân cận, loại hình hộ kinh doanh hay "household banking" không còn được nhắc đến nhiều, mà thay vào đó chuyển lên thành doanh nghiệp tư nhân hay "Sole Proprietorship" trong tiếng Anh", ông Nguyên cũng cho biết thêm.

Thích nghi trong giai đoạn chuyển tiếp

Theo quy định hiện hành, tổ chức quản lý hộ kinh doanh chia thành hai nhóm gồm hộ khoán và hộ kê khai. Khác biệt cơ bản nằm ở tiêu chí, tất cả hộ kinh doanh trừ trường hợp thuộc diện kê khai sẽ mặc định sẽ là hộ khoán. Hộ kinh doanh thuộc diện kê khai khi được xếp vào nhóm có quy mô lớn xác định tại Luật Quản lý thuế và Thông tư 40, dựa trên chỉ tiêu về doanh thu hoặc số lao động.
Chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai: Cơ hội vàng ở giai đoạn chuyển tiếp
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế. (Ảnh: baodautu.vn)
Cụ thể, trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và xây dựng, doanh thu tối đa là 3 tỷ đồng/năm, lao động không quá 10 người; trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, doanh thu tối đa là 10 tỷ đồng/năm, lao động không quá 10 người. Hộ kinh doanh chạm ngưỡng này bắt buộc phải kê khai. Về hình thức, cả hộ khoán và hộ kê khai đều sử dụng tờ khai thuế 01/CNKD theo Thông tư 40. Với hộ khoán, kê khai doanh thu ước tính từng tháng vào tháng 11 năm trước, sau đó cơ quan thuế ra thông báo nộp thuế cố định. Còn với hộ kê khai, hồ sơ nộp kèm đầy đủ chứng từ chứng minh doanh thu - chi phí, nghĩa vụ thuế được xác định sát thực tế hơn.

Trong thực tiễn, nhiều hộ kinh doanh như hàng ăn, may gia công, thủy hải sản… thường thiếu hóa đơn đầu vào do thói quen lâu năm. Bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng nhấn mạnh, Nghị định 70/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2020/NĐ-CP cũng đã quy định về hóa đơn, chứng từ yêu cầu các hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm phải sử dụng hóa đơn điện tử có kết nối máy tính tiền từ ngày 1/6/2025. Đây là tiền đề cho hàng triệu hộ kinh doanh trên cả nước dần bỏ phương pháp nộp thuế khoán.

“Ai kinh doanh cũng cần biết rõ đầu ra, đầu vào, lãi lỗ. Nếu chỉ theo dõi bằng cảm tính, rất khó để mở rộng hay phát triển bền vững. Việc áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền không chỉ để tuân thủ pháp luật mà còn giúp hộ quản lý bài bản, minh bạch doanh số, chi phí và hiệu quả kinh doanh thay cho việc theo dõi theo cảm tính, chưa có hệ thống rõ ràng”, bà Hà nhấn mạnh.

Theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP, từ nay đến 1/1/2026, giai đoạn chuyển tiếp cho phép hóa đơn bán lẻ cho người tiêu dùng cuối cùng (B2C) chưa bắt buộc ghi thông tin người mua. Nhưng với hóa đơn bán cho doanh nghiệp hoặc hộ khác (B2B), bắt buộc phải có đầy đủ thông tin. Nếu không, hóa đơn sẽ không hợp lệ. Điều này đồng nghĩa, các hộ phải tập dần thói quen phát hành hóa đơn đầy đủ khi bán hàng, và luôn yêu cầu hóa đơn khi mua hàng để hợp thức hóa chi phí.

Với hàng hóa, nguyên vật liệu chưa có hóa đơn đầu vào, các hộ có thể ưu tiên nhập hàng từ nhà cung cấp có chứng từ, đồng thời kiểm kê, xử lý dần lượng hàng không rõ nguồn gốc trong thời gian còn lại. Đến 1/1/2026, toàn bộ hàng tồn kho phải được phản ánh theo giá trị thực tế và chứng từ hợp lệ.

Việc bỏ thuế khoán từ năm 2026 là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự chuyển đổi từ mô hình “quản lý đơn giản nhưng thiếu minh bạch” sang “quản lý minh bạch, hiện đại”. Theo bà Hà, giai đoạn chuyển tiếp trong những tháng cuối năm 2025 này là cơ hội vàng để hộ kinh doanh tập dượt, điều chỉnh, thay đổi thói quen, từng bước thích nghi.

Theo Báo Đầu tư

https://baodautu.vn/chuyen-doi-tu-thue-khoan-sang-ke-khai-co-hoi-vang-o-giai-doan-chuyen-tiep-d372383.html?gidzl=ZdQXGxHrdK-FOA9CjcsVJOvZeqsiQvaTnJFpJAqupKZ4PVLAgsR3Jfuyh1ocOyOGo3xvHcOCEmuqi7wQJm

Đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2025 với mô hình 2 cấp Đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2025 với mô hình 2 cấp
Bộ trưởng Bộ Công Thương đề nghị các Cục, Vụ chức năng hỗ trợ tối đa địa phương vận hành chính quyển 2 cấp, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng năm 2025.
Phát triển nhân lực: Điều kiện tiên quyết cho kinh tế số và tăng trưởng xanh Phát triển nhân lực: Điều kiện tiên quyết cho kinh tế số và tăng trưởng xanh
Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Lao Động tổ chức hội thảo "Phát triển nhân lực - điều kiện tiên quyết cho kinh tế số và tăng trưởng xanh". Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, đầu tư vào người lao động là nền tảng để hiện thực hóa mục tiêu số hóa, xanh hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Theo Báo Đầu Tư
Nguồn: baodautu.vn

Tin bài liên quan

Lai Châu dẫn đầu các tỉnh Tây Bắc về tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2026

Lai Châu dẫn đầu các tỉnh Tây Bắc về tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2026

Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Lai Châu (GRDP) 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 9,91%, đứng thứ nhất khu vực Tây Bắc, đứng thứ ba khu vực Trung du và miền núi phía bắc, đứng thứ 10 cả nước; tạo động lực để tỉnh hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026.
Cần Thơ kiến tạo động lực tăng trưởng mới, hướng tới. trung tâm kinh tế biển, thương mại và đô thị hiện đại của Đồng bằng sông Cửu Long

Cần Thơ kiến tạo động lực tăng trưởng mới, hướng tới. trung tâm kinh tế biển, thương mại và đô thị hiện đại của Đồng bằng sông Cửu Long

Việc Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cần Thơ liên tiếp ban hành các nghị quyết và chương trình trọng điểm về phát triển kinh tế biển, đô thị và thương mại - dịch vụ đã cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của địa phương trong việc hiện thực hóa khát vọng trở thành cực tăng trưởng quốc gia, trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong giai đoạn phát triển mới.
Cần Thơ duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026

Cần Thơ duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026

Chiều 3/6, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2026 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026; đồng thời cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.

Các tin bài khác

Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về xây dựng và triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”, hướng tới hình thành mô hình quản trị cơ sở hiện đại, phục vụ người dân, lấy chất lượng sống, sự hài lòng và hạnh phúc của nhân dân làm thước đo hiệu quả phát triển.
Khách Nga đến Việt Nam tăng gần gấp ba trong 6 tháng đầu năm

Khách Nga đến Việt Nam tăng gần gấp ba trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2026, Việt Nam đón hơn 742.000 lượt du khách Nga, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Đà phục hồi mạnh mẽ này đưa Nga trở thành thị trường gửi khách lớn thứ ba của du lịch Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc.
Vắc xin thế hệ mới công nghệ Pháp sẽ sớm được sản xuất tại Việt Nam

Vắc xin thế hệ mới công nghệ Pháp sẽ sớm được sản xuất tại Việt Nam

Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Sanofi (Pháp) công bố bước tiến mới trong tiếp nhận chuyển giao công nghệ, hướng tới sản xuất vắc xin thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2028.
Toàn hệ thống Mặt trận hướng mạnh về cơ sở, lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

Toàn hệ thống Mặt trận hướng mạnh về cơ sở, lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

Ngày 9/7 tại Hà Nội, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ nhất khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức nhằm thảo luận, cho ý kiến vào quy chế hoạt động, chương trình làm việc toàn khóa và các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận trong thời gian tới.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động