Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:59 | 27/07/2022 GMT+7

Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào

aa
Nghĩa trang Việt - Lào (thị trấn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) rộng gần 7 ha, là nơi yên nghỉ của gần 11.000 Anh hùng, liệt sỹ. Nơi đây, có những nữ cử nhân, thạc sĩ ngày ngày thầm lặng hương khói, quét dọn và chăm lo cho từng phần mộ với tấm lòng thành kính.
Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào
Những ngày tháng 7 ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn Những ngày tháng 7 ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn
Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào
Chị Hiền đã làm công việc chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ Việt-Lào 23 năm (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam nước ngoài).

Nữ cử nhân 23 năm gắn bó với nghĩa trang

5h sáng, khi mặt trời chưa kịp ló rạng hừng đông, những giọt sương mai còn treo mình trên lá cỏ, những nhát chổi khoan thai của chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã xào xạc trên Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào. Trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi quen thuộc nhưng hôm nay, chị Hiền bắt đầu một ngày làm việc sớm hơn thường lệ. 7h sáng, chị Hiền vội vàng thay bộ trang phục công sở, thay đôi giày vải bằng đôi giày cao gót. Trong hình ảnh hoàn toàn mới, chị Hiền chuẩn bị đón đoàn khách đến từ Thanh Hóa.

Chỉ ít ngày nữa là Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), những người làm công việc ở nghĩa trang như chị Hiền lại tất bật hơn. Sẽ có hàng ngàn lượt người đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Những ngày này, chị Hiền cùng với 2 đồng nghiệp Nguyễn Sỹ Sáu và Nguyễn Thị Lộc được giao nhiệm vụ "trực chiến" tại khu vực tượng đài. Tại đây, chị Hiền sẽ hướng dẫn các đoàn khách các bước làm lễ và thuyết minh, giới thiệu, thậm chí kiêm luôn đọc lễ nếu các đoàn khách yêu cầu...

Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào

Những ngày này, chị Hiền, chị Lộc và anh Sáu mới được diện lên bộ quần áo công sở

để đón các đoàn khách đến dâng hương (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam nước ngoài).

Nằm sát quốc lộ 7, Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào được xây dựng từ năm 1976 tại trung tâm thị trấn huyện Anh Sơn (Nghệ An) với diện tích gần 7 ha. Đây là nơi yên nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sỹ có quê quán từ 47 tỉnh, thành. Trong đó có hơn 3.500 ngôi mộ xác định được tên, còn lại gần 7.000 ngôi mộ chưa xác định được tên. Là nghĩa trang lớn quy tập các mộ liệt sỹ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào nhưng nơi đây chỉ có 7 người quản lý, chăm sóc, trong đó chị Hiền là người có thâm niên cao nhất với 23 năm gắn bó.

Nhà chị Hiền cách Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào vài phút đi xe máy. Từ những ngày còn là nữ sinh trung học, mỗi chiều đi học về, chị Hiền vẫn cùng người bạn thân lên đây để chăm sóc, quét dọn nghĩa trang. "Bố của người bạn thân tôi lúc đó làm ở nghĩa trang này nên tôi thường theo bạn đến đây chơi và phụ giúp chú. Dường như từ lúc đó, tôi đã có "duyên" với công việc này", chị Hiền chia sẻ.

Mặc dù sau đó, 4 năm đại học chị Hiền học về du lịch, chuyên ngành không liên quan gì đến công việc ở nghĩa trang nhưng khi vừa tốt nghiệp, đúng lúc Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào tuyển nhân viên, chị Hiền nộp hồ sơ và trúng tuyển. Đó là năm 1999, kể từ lúc đó, chị Hiền chính thức trở thành "cán bộ của Sở Lao động- Thương binh & Xã hội".

Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào
Một góc nghĩa trang liệt sĩ Việt-Lào (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam nước ngoài).

"Nếu nghỉ làm một ngày là đã thấy nhớ"

Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào hiện có 7 người, trong đó có 2 thạc sĩ và 5 cử nhân đại học. Gọi là cán bộ nhưng công việc của họ ở đây chủ yếu là ở ngoài trời để chăm sóc, quét dọn nghĩa trang. Số ngày mà cán bộ ở đây được khoác lên mình bộ trang phục công sở chỉ đếm trên đầu ngón tay, phần lớn thời gian vẫn là áo quần bảo hộ để lao động ngoài phần mộ.

Dẫn chúng tôi đi thăm từng khu của nghĩa trang, trên con đường lát bê tông sạch, đẹp thoang thoảng mùi hương trầm, chị Hiền tự hào khi nói rằng, chị đã quen thuộc từng lối mộ, nắm rõ từng vị trí, số hiệu của từng phần mộ. Dù khối lượng công việc lớn, thêm vào đó là thời tiết miền Trung khắc nghiệt nhưng với chị Hiền, việc chăm sóc, hương khói cho các phần mộ liệt sỹ mỗi ngày luôn cho chị cảm giác bình yên và gần gũi. "Nhiều người hỏi tôi làm nghề này có buồn và sợ không? Họ ngạc nhiên khi tôi nói rằng, nếu chỉ nghỉ một ngày là đã cảm thấy nhớ. Đều đặn ngày 2 buổi ra nghĩa trang để chăm sóc những ngôi mộ và quét dọn khuôn viên xung quanh, mấy chục năm rồi, giờ không làm là buồn. Tự tay chăm sóc những phần mộ không chỉ là công việc, đó là nghĩa cử, trách nhiệm của bản thân với lớp lớp cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tôi thấy mình may mắn và rất tự hào khi được làm công việc ý nghĩa này", chị Hiền tâm sự.

Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào
Ông Trần Thanh Hải đến từ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đến thắp hương cho người chú ruột đã được quy tập về nghĩa trang nhưng hiện chưa xác định được chính xác phần mộ (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam nước ngoài).

Ở ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào, ngoài chị Hiền còn có những nữ cử nhân, thạc sỹ khác vẫn âm thầm ngày ngày làm công việc vô cùng ý nghĩa này. "Tôi đã trải qua nhiều vị trí ở nhiều cơ quan nhưng khi về đây, làm những công việc rất đặc thù nên nhiều thân nhân liệt sỹ đến nghĩa trang cứ nghĩ tôi là công nhân dọn vệ sinh. Không có cảm giác tự ti, ngược lại, tôi thấy tự hào vì những việc mình làm. Ngày thường, chúng tôi vẫn mặc đồ bảo hộ để tiện cho việc chăm sóc nghĩa trang. Nhiều người chỉ biết chúng tôi là cán bộ khi họ ra về và cần xác nhận vào hồ sơ, giấy tờ", một cán bộ ở Nghĩa trang chia sẻ.

Thân nhân liệt sỹ mỗi gia đình một hoàn cảnh, có nhiều trường hợp rất khó khăn. Mỗi năm một lần, họ đến nghĩa trang để có vài phút ít ỏi bên phần mộ của người thân. Thậm chí, còn nhiều gia đình ở xa, những ngày giỗ hay dịp 27/7, họ chỉ biết vái vọng. Những gia đình này thường gửi một ít tiền qua Ban quản lý nghĩa trang nhờ cán bộ mua hương, hoa làm lễ. Cán bộ sau đó chụp ảnh, gửi về cho gia đình để họ yên tâm...

"Nhìn những phần mộ được chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ, chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm phục những người làm công việc tại đây. Đến thời điểm này, gia đình chúng tôi vẫn chưa xác định được phần mộ của chú ruột Trần Văn Nga là ngôi nào trong 8 ngôi được quy tập từ Lào về năm 2003. Tuy nhiên, chú đã được về đây, được ở bên cạnh các đồng đội, được chăm sóc hương khói mỗi ngày, chúng tôi cũng cảm thấy nhẹ lòng", ông Trần Thanh Hải đến từ TP.Vinh chia sẻ.

Tháng 7 về, nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào nghi ngút khói hương. Đứng trước gần 11 nghìn ngôi mộ liệt sỹ nằm cạnh nhau, trải dài trên triền đồi mênh mông, mới thấy sự hy sinh lớn lao của các anh hùng, liệt sỹ. Xin dâng nén hương thơm thành kính tưởng nhớ các bậc tiền nhân và cũng thật xúc động, biết ơn trước công việc lặng thầm của chị Hiền, chị Lộc hay anh Sáu và những người quản trang làm nhiệm vụ canh giữ các phần mộ nơi này.

Đại lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào Đại lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào
Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đầy ý nghĩa tại Đức Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đầy ý nghĩa tại Đức
Nguyễn Cảnh Dũng/ Phụ nữ Việt Nam nước ngoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Ngày 08/8, tại Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng quà hỗ trợ lũ lụt và an sinh xã hội cho tỉnh Nghệ An. Gói hỗ trợ trị giá 3,4 tỷ đồng, được vận động từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, gồm nhà ở, học bổng và quà Tết, dành cho các đối tượng chính sách, người dân vùng thiên tai và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, bệnh binh, người có công.
Nghệ An triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại năm 2025: đổi mới, chủ động, hiệu quả

Nghệ An triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại năm 2025: đổi mới, chủ động, hiệu quả

Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Thông báo Kết luận của ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động