Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
16:15 | 15/10/2024 GMT+7

Chuỗi phiên tâm lý nặng nề tiếp diễn dù thị trường rất gần mốc 1.300 điểm

aa
Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đang liên tiếp phải hụt hẫng với vận động của VN-Index. Nhiều cổ phiếu đã đồng loạt ghi nhận sắc đỏ về cuối phiên trong đó một số mã giảm 3-5%.
Chứng khoán MBS và DNSE liên tục mở rộng được thị phần môi giới phái sinh
Thị trường có phiên giảm thứ 4 liên tiếp, nhiều mã Chứng khoán vẫn đóng cửa cao nhất phiên
Cổ phiếu Chứng khoán tăng mạnh thứ 2 ngành vừa ra kết quả quý III/2024
Chuỗi phiên tâm lý nặng nề tiếp diễn dù thị trường rất gần mốc 1.300 điểm

Định vị thị trường

Ngoại trừ thị trường Trung Quốc đang liên tục trồi sụt, các chỉ số khu vực đều đóng cửa trong sắc xanh như NIKKEI 225 (+0,77%), KOSPI (+0,39%), TWSE (+1,38%), KLSE (+0,36%).

Thị trường chứng khoán Việt Nam tưởng như cũng sẽ đồng thuận theo số đông nhưng càng về cuối phiên lại càng thể hiện sự nặng nề. VN-Index đã đóng cửa ngay sát đường xu hướng tăng ngắn hạn.

Chất xúc tác

Dòng tiền trên thị trường có phiên thứ 2 liên tiếp tiệm cận mức bình quân 20 phiên gần nhất. So với phiên hôm qua, khớp lệnh chỉ tăng chưa đến 1% cho thấy nhà đầu tư chưa hoàn toàn tự tin giao dịch.

Thực tế, tỷ trọng giao dịch của khối nội đã cải thiện lên gần 93% trong khi khối ngoại chỉ chiếm hơn 7% trong giao dịch 2 chiều.

Chuỗi phiên tâm lý nặng nề tiếp diễn dù thị trường rất gần mốc 1.300 điểm

Thành quả mua ròng từ đầu tháng 10 đã bị triệt tiêu và chuyển sang bán ròng.

Tuy nhiên, khối ngoại lại bán ròng phiên thứ 3 liên tiếp với giá trị rút ròng hơn 550 tỷ đồng với lực bán tập trung vào KDC (-152 tỷ đồng), FPT (-121 tỷ đồng), VNM (-67,17 tỷ đồng) và chỉ mua mạnh MSN (+157 tỷ đồng). Điều này đã dẫn đến thành quả mua ròng từ đầu tháng đã bị triệt tiêu hết và chuyển sang bán ròng.

Hiện đồng USD đã có dấu hiệu chững lại sau hơn 2 tuần hồi phục. Giá USD trên thị trường tự do đang được bán ra tại 25.350 VND/USD.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước không xuất hiện các động thái can thiệp trên thị trường mở. Trong ngày hôm qua, cả 2 kênh cầm cố và tín phiếu đều không có giao dịch. Trạng thái hiện tại là không còn khối lượng lưu hành trên kênh cầm cố và tín phiếu.

Vận động thị trường

Sự tích cực của thị trường đã xuất hiện trong phiên sáng với việc VN-Index đã có lúc tăng hơn 7 điểm lên mức cao nhất phiên là 1.294 điểm. Tuy nhiên, những điều tốt nhất của thị trường chỉ được giữ lại ở một số cổ phiếu lớn như MWG (+1,6%), BID (+1,2%), VPB (+1%), MSN (+0,6%), HPG (+0,4%).

Chuỗi phiên tâm lý nặng nề tiếp diễn dù thị trường rất gần mốc 1.300 điểm

Tác động của các cổ phiếu lớn tới VN-Index.

Càng về cuối phiên, nhà đầu tư càng trở nên chán nản khi chứng kiến chỉ số bị các cổ phiếu lớn khác ép xuống như PLX (-3,6%), VRE (-1,8%), POW (-1,6%), GVR (-1,5%), VHM (-1,5%), SSI (-1,4%), VJC (-1,3%), VIC (-1,2%). Đóng cửa, VN-Index giảm 5,26 điểm xuống 1.281,08 điểm (-0,41%). Thanh khoản toàn sàn đạt 712,09 triệu đơn vị, tương đương 16.629 tỷ đồng.

Trong đó, rổ VN30 chiếm hơn 50% tổng giá trị giao dịch của HOSE cho thấy vận động của các cổ phiếu lớn vẫn chi phối tới bức tranh chung của thị trường.

Các cổ phiếu Midcap và Penny đều thể hiện sự hụt hẫng và giảm giá. Trong đó, nhóm Bất động sản chứng kiến các mã DIG (-5,88%), PDR (-3,59%), HHS (-6,8%), TCH (-2,4%) giảm giá mạnh. Ngoài ra, một số cổ phiếu như TCH, HHS, DIG hiện còn chịu thêm sự bất lợi về mặt thông tin.

Nhóm Chứng khoán cũng đồng loạt giảm giá trong đó VND (-2,3%), HCM (-2,1%), AGR (-2,2%), VCI (-1,9%) đóng cửa ở mức thấp phiên.

2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng đều đóng cửa trong sắc đỏ với việc giảm lần lượt 0,76% và 0,23%. Tổng giá trị giao dịch 2 sàn đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Chứng khoán MBS và DNSE liên tục mở rộng được thị phần môi giới phái sinh Chứng khoán MBS và DNSE liên tục mở rộng được thị phần môi giới phái sinh
Thị trường có phiên giảm thứ 4 liên tiếp, nhiều mã Chứng khoán vẫn đóng cửa cao nhất phiên Thị trường có phiên giảm thứ 4 liên tiếp, nhiều mã Chứng khoán vẫn đóng cửa cao nhất phiên
Cổ phiếu Chứng khoán tăng mạnh thứ 2 ngành vừa ra kết quả quý III/2024 Cổ phiếu Chứng khoán tăng mạnh thứ 2 ngành vừa ra kết quả quý III/2024
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng

HDBank tiếp tục được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam năm 2026 (Top 50 CSA), đồng thời được ghi nhận ở hạng mục “Hoạt động CSR nổi bật”.
SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng

SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chính thức hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng. Nguồn vốn bổ sung sẽ giúp Ngân hàng nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện các chỉ số an toàn hoạt động và mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời gian tới.
BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược Private Banking theo chuẩn mực quốc tế của BIDV tại khu vực phía Nam.
Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ

Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ

Nghị định 200/2026/NĐ-CP yêu cầu doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ phải theo dõi, hạch toán riêng nguồn vốn huy động từ trái phiếu, bảo đảm sử dụng đúng mục đích đã cam kết với nhà đầu tư.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động