Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:35 | 09/08/2025 GMT+7

Chuỗi các sự kiện chào mừng ngày thành lập ASEAN tại Quảng Châu

aa
Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ASEAN, tối 08/8/2025, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Thái Lan – nước đang nắm giữ cương vị Chủ tịch luân phiên Lãnh sự đoàn ASEAN, Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) đã phối hợp tổ chức sự kiện “ASEAN Day 2025”.
Long trọng Lễ thượng cờ kỷ niệm 58 năm thành lập ASEAN
Thủ tướng Malaysia: Việt Nam đã giúp định vị ASEAN như một động lực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung

Tham dự Lễ kỷ niệm có Tổng Lãnh sự và đại diện của Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Về phía khách mời có Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông, Lãnh đạo Cơ quan Ngoại vụ thành phố Quảng Châu, Lãnh đạo Uỷ ban xúc tiến thương mại của tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu, cơ quan xúc tiến thương mại và du lịch của các nước ASEAN tại Quảng Châu, Tổng Lãnh sự và đại diện Tổng Lãnh sự quán của hơn 60 nước tại Quảng Châu cùng đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp, hiệp hội của các nước ASEAN và Trung Quốc.

Chuỗi các sự kiện chào mừng ngày thành lập ASEAN tại Quảng Châu
Tổng Lãnh sự và diện Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tại Quảng Châu. (Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu)

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tại Quảng Châu cũng đã tổ chức trưng bày các gian hàng của 10 nước thành viên vào buổi sáng cùng ngày. Mỗi gian hàng là một bản sắc với đa dạng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và mặt hàng truyền thống, những ấn phẩm tuyên truyền về đất nước và con người cùng các món ẩm thực truyền thống của mỗi quốc gia thành viên.

Chuỗi các sự kiện chào mừng ngày thành lập ASEAN tại Quảng Châu
Các ấn phẩm tuyên truyền và quảng bá về hình ảnh đất nước – con người tại gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu)

Phối hợp tổ chức sự kiện, Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tại Quảng Châu đã khéo léo sử dụng những yếu tố lịch sử, văn hóa đặc trưng của từng quốc gia thành viên, giới thiệu từ điệu múa truyền thống đến các bản nhạc đậm đà bản sắc. Các vị khách tham dự sự kiện không chỉ được ngắm nhìn, mà còn được “sống trong không gian ASEAN” thông qua các hoạt động giao lưu, để có cái nhìn sâu sắc và tổng thể về sự đa dạng văn hóa nhưng vẫn thống nhất trong tình đoàn kết của ASEAN. Đây chính là minh chứng sống động cho một cộng đồng khu vực đoàn kết, đa dạng nhưng cùng hướng tới tương lai, không chỉ chia sẻ văn hóa, mà còn cùng nhau xây dựng cơ hội phát triển dài lâu.

Chiều cùng ngày, Hội thảo về hợp tác Du lịch ASEAN-Trung Quốc với chủ đề “Chia sẻ những thực tiễn tốt nhất và đề xuất kiến nghị nhằm nâng cao trải nghiệm du lịch”. Các đại biểu tham dự Hội thảo đều chia sẻ đánh giá chung rằng hợp tác du lịch là một trụ cột trong hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc. Với ASEAN, du lịch chiếm hơn 12% GDP khu vực và cung cấp 42 triệu việc làm.

Chuỗi các sự kiện chào mừng ngày thành lập ASEAN tại Quảng Châu

Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Dũng cùng các cán bộ TLSQ Việt Nam và Đại diên Vietnam Airlines tại Quảng Châu. (Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu)

Chuỗi các sự kiện chào mừng ngày thành lập ASEAN tại Quảng Châu

Góc ẩm thực Việt Nam luôn thu hút đông đảo thực khách. (Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu)

Với Trung Quốc, du lịch đóng góp hơn 11% GDP trước khi Covid-19 bùng phát và hỗ trợ hàng chục triệu việc làm. Các đề xuất được đưa ra tại Hội thảo đó là ASEAN và Trung Quốc cần chung tay đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng và thuận lợi hóa giao thông xuyên biên giới; ứng dụng công nghệ thông minh và thanh toán kỹ thuật số; nâng cao tính hòa nhập văn hóa địa phương và bảo đảm môi trường bền vững để nâng cao chất lượng du lịch thông qua hợp tác khu vực.

Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ là thành viên tích cực, trách nhiệm của ASEAN Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ là thành viên tích cực, trách nhiệm của ASEAN
Việt Nam đóng vai trò then chốt trong việc định hình tương lai chung của ASEAN Việt Nam đóng vai trò then chốt trong việc định hình tương lai chung của ASEAN
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lên đường tham dự IPU-152, thăm chính thức Cộng hòa Italia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lên đường tham dự IPU-152, thăm chính thức Cộng hòa Italia

Tối 10/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-152) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ; đồng thời tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Italia từ ngày 11 đến 17/4/2026.
Góp ý Nghị định thi hành Luật Báo chí: Làm rõ trách nhiệm, giảm thủ tục, thích ứng môi trường số

Góp ý Nghị định thi hành Luật Báo chí: Làm rõ trách nhiệm, giảm thủ tục, thích ứng môi trường số

Ngày 10/4 tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Báo chí, với sự tham dự của đại diện các bộ, ngành, địa phương và cơ quan báo chí.
Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng nhiệm kỳ 2021 - 2026, bàn giao công tác cho bà Lâm Thị Phương Thanh, Bộ trưởng nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự

Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực các nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động