Những ngày đầu năm mới 2022, chùa Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) rất đông du khác đổ về đây tham quan, đi lễ đầu năm Nhâm Dần.
Nét đẹp lễ chùa đầu năm mới của người Việt Nét đẹp lễ chùa đầu năm mới của người Việt
10 điểm đến thân thiện nhất cho du khách lần đầu thăm Đông Nam Á 10 điểm đến thân thiện nhất cho du khách lần đầu thăm Đông Nam Á

Hình ảnh khách du xuân ngày đầu năm mới tại chùa Tam Chúc:

Chú thích ảnh
Chùa Tam Chúc (Hà Nam) được xây dựng trên nền ngôi Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1.000 năm. Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, nơi đây là địa điểm thu hút nhiều người dân từ mọi miền tới du xuân và đi lễ đầu năm.
Chú thích ảnh
Ngày 5/2, tức mùng 5 Tết Nhâm Dần, người dân đã về khu du lịch tâm linh chùa Tam Chúc. Tuy nhiên lượng khách cũng khá khiêm tốn so với những năm chưa có dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Theo nhân viên chùa Tam Chúc, lượng khách về khu du lịch tâm linh Tam Chúc chủ yếu vào buổi sáng nên có thời điểm bị ùn ứ đoạn đường vào cổng hoặc quầy bán vé tàu.
Chú thích ảnh
Các biện pháp phòng dịch như quét mã QR code, khai báo y tế, các máy rửa tay sát khuẩn cũng được bố trí tại nhiều khu vực cửa ra vào.
Chú thích ảnh
Ghi nhận của phóng viên ngoài sân cũng như bên trong điện Tam Thế, năm nay lượng khách giảm nhiều nên người dân thảnh thơi hơn trong việc đi lễ, không có cảnh chen chúc, xô đẩy.
Chú thích ảnh
Khu vực bãi xe dành cho khách tham quan vẫn có rất nhiều chỗ đỗ.
Chú thích ảnh
Năm nay BQL chùa đã lên phương án cho khách di chuyển bằng thuyền hoặc đi bộ khi đi từ khu vực thủy đình vào bên trong. Với chiều ngược lại khách sẽ được hỗ trợ ra bằng xe ô tô và xe điện.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trong quá trình hành lễ, mọi người dân luôn nghiêm túc chấp hành các khuyến cáo phòng chống dịch, đeo khẩu trang đầy đủ.
Chú thích ảnh
Khu vực tháp Ngọc năm nay không còn tình trạng đông kín người trên cầu thang và ban công.
Chú thích ảnh
Khu vực Tam Bảo thông thoáng, du khách thoải mái vãn cảnh chùa.
Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương 2022 Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương 2022
Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022.
Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm dịch bệnh Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm dịch bệnh
Sau 2 năm vắng lặng do dịch Covid-19, phố cổ Hội An đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên khi các chuyến bay thương mại với các nước được nối lại.

In bài viết

Truyền hình