Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
13:52 | 28/05/2021 GMT+7
Cựu binh Mỹ Chuck Searcy:

Chưa dừng lại cho đến khi công lý được thi hành

aa
Sau khi một tòa án ở Pháp bác bỏ vụ kiện của bà Trần Tố Nga đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của Việt Nam, ông Chuck Searcy, Chủ tịch Chi hội 160, Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình (Mỹ); cố vấn quốc tế cho Dự án RENEW; Tổ chức phi chính phủ về chất độc màu da cam cho rằng phải tiếp tục đưa các vụ việc ra trước tòa án ở mọi cấp độ và không dừng lại cho đến khi các công ty hóa chất cũng như chính phủ phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của họ.
Những tội ác chiến tranh đi ngược với đạo lý như chất độc da cam sẽ không bao giờ che giấu được Những tội ác chiến tranh đi ngược với đạo lý như chất độc da cam sẽ không bao giờ che giấu được
Quỹ Hòa bình Hàn-Việt thuộc Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc (NHRCK) khẳng định ủng hộ bà Trần Tố Nga và các nạn nhân của chất độc da cam khởi kiện hàng loạt công ty hoá chất Mỹ đã cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine ra tuyên bố ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine ra tuyên bố ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam
Liên minh Cựu chiến binh toàn Ukraine tuyên bố tình đoàn kết sâu sắc với bà Trần Tố Nga cùng tất cả các nạn nhân da cam Việt Nam trong cuộc chiến pháp lý đối với 14 tập đoàn hóa chất đa quốc gia.
Chưa dừng lại đến khi các công ty sản xuất chất độc da cam phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái
Chị Lê Thị Mít ở thôn Phương An xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị có ba người con bị khuyết tật nặng. Hai người lớn tuổi đã chết. Bà đã nhận được sự hỗ trợ của Dự án RENEW.

- Ông có biết về Hành trình đòi công lý cho nạn nhân Da cam của bà Trần Tố Nga không?

Tôi gặp chị Nga cách đây vài năm khi chị về thăm Hà Nội, tôi rất ấn tượng về sự chân thành, khiêm tốn và nghị lực, quyết tâm của chị trong việc tìm kiếm công lý chống lại những công ty hóa chất đã tạo ra chất độc hại rất nhiều người vô tội. Chị Nga đang hành động và nói thay cho hàng nghìn người bị hại, tôi rất kính trọng chị và rất cảm kích vì chị đã dấn thân đi tìm công lý cho bản thân, gia đình và rất nhiều nạn nhân khác.

Cựu binh Mỹ Chuck Searcy: không dừng lại đến khi các công ty hóa chất phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của họ
Ông Chuck Searcy, Chủ tịch Chi hội 160, Hội Cựu chiến binh vì Hòa bình (Mỹ); Tổ chức phi chính phủ về chất độc màu da cam.

- Là người gắn bó với Việt Nam trong thời gian dài, khi gặp các nạn nhân chất độc màu da cam, ông có những cảm xúc như thế nào?

Tất nhiên tôi cảm thấy buồn và thông cảm cho họ, bởi vì các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần của họ không phải do bất cứ điều gì họ đã làm. Họ đều là nạn nhân của một cuộc chiến tàn khốc và phi nghĩa, họ và gia đình phải gánh chịu hậu quả một cách oan uổng.

Không dừng lại đến khi các công ty hóa chất phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái
Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ vì Hòa bình (VFP) khảo sát nhà và trao bảng tượng trưng xây dựng nhà tình thương cho NNCĐDC ở Đà Nẵng.

- Nếu hành động, ông sẽ làm gì để giúp nạn nhân da cam Việt Nam trong cuộc chiến pháp lý này?

Nhiều người trong chúng tôi, những cựu chiến binh Mỹ trong cuộc chiến, đã nói, viết bài và viết thư cho các nhà lãnh đạo chính phủ kêu gọi họ làm nhiều hơn nữa để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam - cả người Việt Nam và người Mỹ.

Sau nhiều năm kháng chiến, chính phủ Hoa Kỳ hiện đang bắt đầu giúp đỡ các gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng nặng.

Hệ thống tòa án ở Hoa Kỳ và ở Pháp, như chúng ta đã thấy trong trường hợp gần đây của bà Nga khó có thể dựa vào để đưa ra công lý.

Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục đưa các vụ việc ra trước tòa án ở mọi cấp độ, cố gắng tìm ra một thẩm phán hoặc bồi thẩm đoàn thực sự đảm bảo công lý, và không dừng lại cho đến khi các công ty hóa chất cũng như chính phủ phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của họ. Và họ biết điều đó đã sai khi tạo ra chất độc da cam và rải chất độc này lên đất và người Việt Nam.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện chuyện!

Các công ty hoá chất đã không thực hiện đúng quy trình làm rụng lá

Ông Matthew Keenan (cựu binh Mỹ, Tình nguyện viên Hội chất độc da cam TP Đà Nẵng): Tôi là một cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam từ năm 1970, năm 2013, tôi khám bệnh và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến do nhiễm chất độc da cam khi tham chiến ở Việt Nam. Khi biết mình bị bệnh, tôi đã quyết định trở lại Việt Nam và hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng. Tôi biết có hàng triệu người Việt Nam cũng chịu những bệnh tật khác nhau về chất độc này.

Tại Mỹ, Cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc da cam tại Việt Nam có thể được bồi thường cho một số bệnh tật. Chính phủ Hoa Kỳ công nhận 20 căn bệnh được cho là do phơi nhiễm chất độc da cam. Nếu một Cựu chiến binh Hoa Kỳ có thể chứng minh rằng họ đã ở bất kỳ đâu ở Việt Nam, sân bay ở Thái Lan hoặc tàu hải quân gần bờ Việt Nam và có một hoặc nhiều hơn 20 bệnh tật thì họ có thể nộp đơn yêu cầu.

Cơ quan Quản lý Cựu chiến binh xem xét yêu cầu bồi thường và nếu dịch vụ Việt Nam được xác minh Và bệnh tật được xác minh về mặt y tế, họ sẽ xác định mức độ của bệnh tật và đánh giá mức độ tàn tật từ 10 đến 100%. Nếu một cựu chiến binh bị xếp hạng khuyết tật, họ sẽ được chăm sóc y tế miễn phí để điều trị bệnh và cũng nhận được khoản thanh toán khiếu nại hàng tháng.

Nếu đánh giá nặng chẳng hạn như 100% cựu chiến binh được chăm sóc y tế miễn phí bao gồm răng miệng và mắt. Ngoài ra, những người có xếp hạng phần trăm cao hơn sẽ nhận được nhiều khoản bồi thường tài chính hơn những người có xếp hạng phần trăm khuyết tật thấp hơn. Điều này không có gì bí mật. Danh sách 20 bệnh tật và số tiền bồi thường có thể được tìm thấy rất dễ dàng bằng cách tìm kiếm trên Internet hoặc Google.

Không dừng lại đến khi các công ty hóa chất phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái
Matthew Keenan bên các trẻ em bị chất độc màu da cam tại Đà Nẵng.

Tôi biết về vụ kiện của bà Trần Tố Nga đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của Việt Nam. Tôi muốn biết nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng tòa án đã sai lầm. Tôi muốn nói chuyện với các luật sư và đọc các giấy tờ của tòa án. Tôi tò mò về việc tòa án quyết định rằng các công ty không thể chịu trách nhiệm về cách Hoa Kỳ sử dụng hóa chất. Trong các trường hợp luật pháp, các công ty có thể phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra một sản phẩm bị lỗi. Với chất độc màu da cam, các công ty đã không thực hiện đúng quy trình làm rụng lá.

Các hóa chất được cho là phải được chưng cất ở một nhiệt độ nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể. Các công ty đã quyết định đẩy nhanh quá trình và chưng cất hóa chất ở nhiệt độ cao hơn và thời gian ít hơn. Do đó, sản phẩm cực kỳ độc hại hơn dự định.

Vì vậy, Chính phủ Hoa Kỳ đã mua, tiếp nhận và rải một sản phẩm gây thiệt hại cho con người và tài nguyên đất. Theo lý thuyết về trách nhiệm đối với sản phẩm, các công ty có thể chịu trách nhiệm về những tổn thương do sản phẩm bị lỗi mặc dù họ không liên quan đến việc phân phối sản phẩm.

Tôi đang cố gắng kết nối với các luật sư cho bà Nga để trao đổi về vấn đề pháp lý này. Tôi không biết nó có bao giờ được đưa ra tòa án hay không. Nếu đó là tôi chưa bao giờ thấy một cuộc thảo luận về nó.

Tôi mong muốn được kết nối với nhóm pháp lý, công ty luật hoặc luật sư về vụ kiện này. Những phân tích pháp lý của tôi nếu đúng sẽ phá hủy phán quyết của tòa án về vấn đề này.

Tòa án Evry - Pháp bác đơn của bà Trần Tố Nga dựa trên một định nghĩa lỗi thời Tòa án Evry - Pháp bác đơn của bà Trần Tố Nga dựa trên một định nghĩa lỗi thời
Đây là quan điểm của các luật sư đã đồng hành cùng bà Trần Tố Nga ngay sau khi Tòa Đại hình Evry của Pháp đã công bố quyết định không thụ lý các yêu cầu của bà về vụ kiện đòi công lý cho các nạn nhân da cam/Dioxin.
Chất độc da cam có màu gì, vì sao Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam? Chất độc da cam có màu gì, vì sao Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam?
Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, từ 1961 đến 1971, quân đội Mỹ đã rải hơn 80 triệu lít chất diệt cỏ, phần lớn là chất da cam/dioxin xuống 1/4 diện tích đất tự nhiên ở miền Nam Việt Nam, gây hậu quả vô cùng nặng nề đối với con người và môi trường Việt Nam. Nhiều hệ sinh thái bị phá hủy bởi CĐDC chưa thể phục hồi, nhiều thế hệ người Việt Nam phải chịu đựng sự đau đớn về thể xác và tinh thần do bị nhiễm CĐDC.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Điểm đến của lòng bao dung và tinh thần hòa giải

Việt Nam - Điểm đến của lòng bao dung và tinh thần hòa giải

Trang tin tức “Destino a Panama” - một trong những trang thông tin du lịch và văn hóa uy tín tại Panama, vừa đăng tải bài viết cảm động về những cựu binh Mỹ đã chọn Việt Nam làm nơi an dưỡng tuổi già.
Cựu binh Mỹ và tiếng vĩ cầm dưới chân tượng đài Sơn Mỹ

Cựu binh Mỹ và tiếng vĩ cầm dưới chân tượng đài Sơn Mỹ

57 năm sau thảm sát Sơn Mỹ (còn gọi là Mỹ Lai), một cựu binh Mỹ vẫn đều đặn trở lại nơi này, kéo khúc nhạc tưởng niệm, mong ước xoa dịu nỗi đau chiến tranh và gửi thông điệp hòa bình đến thế giới.
Đưa đối ngoại nhân dân vào hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Đưa đối ngoại nhân dân vào hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Đồng Nai hiện xây dựng mối quan hệ đối tác với 60 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Trong số này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh hợp tác và tranh thủ các nguồn tài trợ của 20 tổ chức PCPNN, hiệp hội nước ngoài, doanh nghiệp FDI, kiều bào để thực hiện hoạt động nhân đạo giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Các tin bài khác

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Plan International tổ chức sự kiện: Trao quyền cho trẻ em gái

Mới đây, tại Trường THCS Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái – Đối thoại chính sách về sức khỏe học đường”.
Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Gần 14.000 người được đặc xá dịp 80 năm Quốc khánh

Dịp 80 năm Quốc khánh, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 13.915 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 5 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.
Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tối 5/8 tại Hà Nội diễn ra chương trình "Theo ánh bình minh" do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Trọng tâm của chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Gieo chữ, gieo hy vọng cho học viên cai nghiện ở Gia Lai

Một lớp học đặc biệt đã và đang diễn ra đều đặn mỗi ngày tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai. Lớp học ấy không có bảng điểm, thành tích, mà là nơi ươm mầm những con chữ đầu tiên cho những học viên mù chữ - bước đầu tiên trên hành trình làm lại cuộc đời.

Đọc nhiều

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định số 2897/QĐ-UBND tiếp nhận khoản viện trợ hơn 6,8 tỷ đồng từ phi dự án “Thúc đẩy công bằng thông qua mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở” giai đoạn 2025-2029 do Quỹ Fred Hollows, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Phiên bản di động