Chủ tịch VUFO tiếp chuyên gia Viện Hòa bình Mỹ
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (bên phải ảnh) tiếp đại diện Viện Hòa bình Mỹ. (Ảnh: Hồng Anh) |
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga chào mừng các ông Andrew Wilder và Andrew Wells-Dang đại diện USIP thăm Việt Nam và làm việc với VUFO.
Chủ tịch VUFO tin tưởng ở cương vị mới là Giám đốc chương trình Sáng kiến Hòa giải và Di sản chiến tranh Việt Nam, ông Andrew Wells-Dang sẽ giúp đỡ các cơ quan chính quyền và người dân Mỹ hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Mỹ.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga giới thiệu với đại diện USIP về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Theo đó, VUFO là tổ chức chuyên trách về đối ngoại nhân dân – một trong ba trụ cột của ngoại giao Việt Nam hiện đại, có quan hệ với các đối tác Mỹ. Đại sứ Nguyễn Phương Nga hy vọng USIP sẽ quan tâm xử lý hậu quả chiến tranh tại Việt Nam, trong đó có việc đề xuất, tham vấn cho chính phủ Mỹ về vấn đề này.
![]() |
| Đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện. (Ảnh: Hồng Anh) |
Nhất trí với ý kiến của Chủ tịch VUFO, Tiến sỹ Andrew Wilder cho biết tại Việt Nam, USIP phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Mỹ và các đối tác nhằm xử lý hậu quả do chiến tranh để lại.
Sự phát triển của quan hệ Việt - Mỹ trong những năm gần đây là kết quả của những nỗ lực khép lại nỗi đau chiến tranh, xây dựng mối quan hệ hữu hữu nghị, ông cho biết. Hai bên nhất trí sẵn sàng phối hợp, chia sẻ thông tin góp phần tăng cường hợp tác, hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt - Mỹ, đặc biệt về việc xử lý hậu quả chiến tranh.
Nhân dịp này, Tiến sỹ Andrew Wells-Dang gửi lời mời Đại sứ Nguyễn Phương Nga và các cán bộ VUFO tham dự "Đối thoại trực tuyến về giao lưu và hợp tác nhân đạo giữa cựu chiến binh Mỹ và cựu chiến binh Việt Nam", dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 1/6.
| Viện Hòa bình Mỹ - USIP là một viện quốc gia do Thượng viện và Hạ viện Mỹ (US Congress) thành lập năm 1984. USIP có quan hệ hợp tác với chính phủ và xã hội dân sự các nước nhằm đào tạo, phân tích, nghiên cứu chính sách trong lĩnh vực ngăn ngừa, xử lý xung đột và xây dựng hòa bình. Vào tháng 8/2021, USIP đã khởi động "Sáng kiến Hòa giải và Di sản chiến tranh Việt Nam" nhằm hỗ trợ đối thoại giữa chính phủ nhân dân Việt Nam - Mỹ trong việc xử lý hậu quả do chiến tranh để lại. |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp tân Đại sứ Uruguay Ngày 26/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi tiếp ông Raul Pollak Giampietro - tân Đại sứ Uruguay tại Việt Nam. |
| VUFO, thành phố Saint Petersburg (Nga) tiếp tục phát triển quan hệ giao lưu nhân dân Việt – Nga Sáng 18/04, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg Vyacheslav Kalganov nhân dịp đoàn đến Việt Nam tham dự Diễn đàn kinh tế TP. HCM năm 2022. |
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai
Các tin bài khác
Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày






