Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
07:24 | 07/03/2020 GMT+7

Chủ tịch TP Hà Nội: Nữ bệnh nhân Covid-19 bình tĩnh nhưng buồn và hoang mang

aa
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại kéo dài hơn 1 tiếng với nữ bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19. Theo ông, nữ bệnh nhân bình tĩnh nhưng buồn và hoang mang vì bị nhiều người chửi trên mạng xã hội.
chu tich tp ha noi nu benh nhan covid 19 binh tinh nhung buon va hoang mang Hơn 200 người tiếp xúc với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đang được cách ly
chu tich tp ha noi nu benh nhan covid 19 binh tinh nhung buon va hoang mang Tin tức trong ngày 7/3 mới nhất: Hà Nội rà soát tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Khuya ngày 6/3, Hà Nội chính thức xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân là N.H.N. (26 tuổi, ở số 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Đây là ca bệnh thứ 17 của cả nước. Trước khi trở về Việt Nam, bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp qua một số quốc gia hiện là vùng dịch Covid-19.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, bệnh nhân N. tự biết có khả năng lây bệnh nên chủ động không tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là người nhà của mình, nhưng lại không chủ động khai báo với nhà chức trách.

Ngay khi nghe báo cáo ban đầu về trường hợp ca bệnh này, dù chưa có kết luận chính thức, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ động xin số điện thoại của nữ bệnh nhân để nói chuyện. Theo ông Chung, cuộc gọi kéo dài hơn 1 tiếng, nhằm trao đổi, khai thác, tìm hiểu thông tin về lịch trình của cô này trước khi bị xác định nhiễm Covid-19.

Nói về thái độ của nữ bệnh nhân, ông Chung cho hay N. bình tĩnh nhưng buồn và hoang mang khi thấy rất nhiều người chửi mình trên mạng xã hội.

chu tich tp ha noi nu benh nhan covid 19 binh tinh nhung buon va hoang mang
Lực lượng chức năng lập hàng rào chốt chặn ở phố Trúc Bạch. (Ảnh: Giang Huy/ VNE)

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca nhiễm nCoV trên địa bàn, thành phố đã triển khai một loạt các biện pháp để ứng phó.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cử 3 đội phản ứng nhanh phối hợp với đơn vị liên quan điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệnh nhân (phố Trúc Bạch); bệnh viện ở phố Yên Ninh - nơi bệnh nhân đến khám ban đầu sau khi khi trở về từ châu Âu (ngày 1/3); và đang xem xét lại quá trình nhập cảnh của bệnh nhân tại sân bay Nội Bài.

Các lực lượng chức năng cũng đã đến nhà bệnh nhân để triển khai việc phòng, chống dịch; tiến hành lập hồ sơ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

Hiện những người tiếp xúc gần với bệnh nhân (gồm những người có mặt trên chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3, người thân và nhân viên y tế) được chuyển đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ngoài ra, những người tiếp xúc gián tiếp (đã gặp những người tiếp xúc gần với bệnh nhân) được lập danh sách và yêu cầu cách ly y tế tại nơi ở.

Bộ Y tế sẽ sớm công khai danh tính những người đã tiếp xúc với tổ bay VN54 và những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân để cách ly chống lây nhiễm virus.

Bộ Y tế kêu gọi tất cả các công dân trở về Việt Nam từ vùng có dịch, cần nghiêm chỉnh khai báo y tế trước khi nhập cảnh để được tư vấn, hướng dẫn và trợ giúp về y tế.

Việt Nam đã chuyển toàn bộ thông tin liên quan đến hành trình của bệnh nhân cho cơ quan ngoại giao Anh, Pháp.

chu tich tp ha noi nu benh nhan covid 19 binh tinh nhung buon va hoang mang Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân bình tĩnh nhưng không lơ là trước Covid-19

Cô gái N.H.N (26 tuổi) trở về từ châu Âu là ca bệnh đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới tại Hà Nội. Trước tình ...

chu tich tp ha noi nu benh nhan covid 19 binh tinh nhung buon va hoang mang Hà Nội phát hiện ca đầu tiên nhiễm Covid-19

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 6/3 công bố một cô gái 26 tuổi, dương tính với virus corona (Covid-19) ...

chu tich tp ha noi nu benh nhan covid 19 binh tinh nhung buon va hoang mang Hà Nội họp khẩn trong đêm liên quan đến dịch Covid-19, phố Trúc Bạch bị phong tỏa

Ngày 6/3, UBND TP Hà Nội tổ chức cuộc họp lúc 22h dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về sự việc ...

Trà Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Lan tỏa thông điệp đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo tại Cần Thơ

Lan tỏa thông điệp đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo tại Cần Thơ

Sáng 22/2, trên 2.200 công chức, viên chức, người lao động, sinh viên ngành y các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia chương trình đi bộ đồng hành với thông điệp “Ngành Y tế Cần Thơ - 70 năm làm theo lời Bác”, “Đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo”.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động