Trang chủ Chính trị - Xã hội
19:14 | 13/05/2022 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Lào: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai nước

aa
Đồng chí Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sẽ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta thăm chính thức Lào từ ngày 15-17/5.
Báo Lào viết về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ Báo Lào viết về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Tờ PathetLao Daily, ấn phẩm của Thông tấn xã Lào số ra ngày 13/5 đã trang trọng đăng trên trang nhất bài viết mang tiêu đề “Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thể hiện sự coi trọng và tin cậy chính trị đặc biệt của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với Lào”, khẳng định chuyến thăm chắc chắn sẽ giúp củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Quốc hội hai nước nói riêng và quan hệ Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào nói chung.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Hungary Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Hungary
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư chúc mừng nhân dịp ông László Kovér tiếp tục giữ trọng trách Chủ tịch Quốc hội Hungary.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Lào về quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Lào đã có cuộc phỏng vấn Chủ tịch Quốc hội Lào về quan hệ Lào-Việt Nam trong 60 năm qua, đặc biệt là sự hợp tác giữa hai Quốc hội, cũng như ý nghĩa của chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đối với quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa hai Quốc hội nói riêng. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Xin Chủ tịch có thể chia sẻ về những thành tựu nổi bật trong quan hệ Việt Nam và Lào trong 60 năm qua, đặc biệt là sau khi hai nước ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Lào – Việt Nam vào năm 1977?

Dù năm nay hai nước cùng nhau tổ chức 2 ngày lịch sử: 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Lào – Việt Nam và 45 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác, nhưng trên thực tế, mối quan hệ truyền thống, khăng khít, kề vai sát cánh giữa nhân dân hai nước đã được hình thành từ nhiều thập kỷ trước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương vào năm 1930 và Đảng lãnh đạo công cuộc đấu tranh chống thực dân xâm lược kiểu cũ cho đến ngày giành thắng lợi Điện Biên Phủ năm 1954. Sau năm 1954, người dân hai nước lại tiếp tục chung sức chung lòng trên tinh thần “hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” trong công cuộc đấu tranh chống thực dân xâm lược kiểu mới cho đến ngày giành thắng lợi hoàn toàn năm 1975. Có thể nói, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Lào và Việt Nam được trui rèn qua ngọn lửa chiến tranh, được vun đắp bằng xương máu của các nhà cách mạng của hai nước, trở thành mối quan hệ đặc biệt, là di sản quý báu, là quy luật tự nhiên trong quá trình tồn vong và phát triển của hai dân tộc và là nhân tố quyết định đối với sự thành công trong công cuộc cách mạng ở mỗi nước.

Bước vào thời kỳ mới, sau khi hai nước đã hoàn toàn giải phóng, quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng có nhiều điều kiện thuận lợi, quan hệ trên tất cả các lĩnh vực từng bước được tăng cường, hợp tác trên lĩnh vực chính trị ngày càng sâu sắc, quan hệ trên lĩnh vực quốc phòng an ninh và kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa… ngày càng được phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và đang đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân hai nước Lào và Việt Nam.

Chủ tịch đánh giá thế nào về sự hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam và Lào trong thời gian qua? Và định hướng hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian tới là gì, thưa Chủ tịch?

Trong suốt thời gian qua, Quốc hội Lào và Quốc hội Việt Nam đã tiếp tục thắt chặt, phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với nhiều hình thức, thông qua việc triển khai các Thỏa thuận trong Biên bản hợp tác giữa Quốc hội hai nước cũng như giữa hai Văn phòng Quốc hội; có cơ chế phối hợp chặt chẽ lẫn nhau; tiến hành các hoạt động thăm, làm việc, trao đổi đoàn của lãnh đạo cấp cao và đoàn đại biểu các cấp của hai cơ quan lập pháp. Ngoài ra, hai bên cũng phối hợp chặt chẽ, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Nổi bật, Quốc hội đã thúc đẩy Chính phủ tổ chức thực hiện hiệu quả cao các hiệp định, hiệp ước, thỏa thuận mà hai bên đã ký kết, thông qua việc tổ chức đoàn công tác kiểm tra, theo dõi các dự án hợp tác của hai nước, nâng cao vai trò giám sát, kiểm tra của cơ quan lập pháp hai nước. Hai bên cũng đã tổ chức hội thảo, hội nghị với nhiều chủ đề nghiên cứu khoa học quan trọng gắn với vai trò của Quốc hội, vai trò của Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố và cán bộ tham mưu của Quốc hội.

Bản thân tôi đánh giá cao việc tổ chức hội thảo, tập huấn trong thời gian qua, đã cung cấp những bài học kinh nghiệm quý báu cho đại biểu quốc hội và cán bộ tham mưu cho đại biểu Quốc hội, vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác.

Ngoài ra, Quốc hội hai nước cũng đã chủ động tổ chức triển khai, giám sát, kiểm tra tiến độ dự án xây dựng Tòa nhà Quốc hội, là món quà to lớn, quý báu của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trao cho Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào. Dự án này đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, hoành tráng, chất lượng cao, trở thành biểu tượng nổi bật cho mối quan hệ đặt biệt, hiếm có Lào – Việt Nam và sẽ trường tồn cùng sự phát triển của hai dân tộc.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả mối quan hệ, hợp tác giữa Quốc hội hai nước Lào và Việt Nam, trong thời gian tới, Quốc hội hai nước sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện thiết thực nội dung tinh thần Bản ghi nhớ hợp tác giữa Quốc hội hai nước Lào – Việt Nam và Bản ghi nhớ giữa Ban Thư ký Quốc hội Lào và Văn phòng Quốc hội Việt Nam, cụ thể như hoạt động trao đổi đoàn đại biểu các cấp của hai cơ quan lập pháp từ trung ương đến địa phương; ủng hộ và giúp đỡ nhau trong trong diễn đàn nghị viện khu vực và thế giới; hợp tác với các cơ quan Đảng, Chính phủ của hai nước tổ chức hiệu quả các hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị 2022; tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm giữa Quốc hội hai nước cũng như giữa hai cơ quan tham mưu của Quốc hội; phối hợp theo dõi, kiểm tra các dự án viện trợ chưa có chất lượng cao và các công tác khác; tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của hai nước.

Năm 2022 là Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam, việc Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Lào lần này có ý nghĩa thế nào đối với quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa hai Quốc hội nói riêng, thưa Chủ tịch?

Tôi rất vui mừng, hân hạnh khi được tiếp đón đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam đến thăm chính thức Lào lần này. Đây là chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Vương Đình Huệ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội khóa XV và là Đoàn đại biểu cấp cao của cơ quan lập pháp nước ngoài đầu tiên đến thăm Lào. Trong thời gian ở thăm, Đoàn sẽ làm việc và gặp gỡ lãnh đạo Quốc hội Lào khóa IX, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam diễn ra trong bối cảnh hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam đang có nhiều hoạt động quan trọng để kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022. Chuyến thăm là hoạt động đối ngoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và sẽ góp phần tích cực vào việc phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam nói chung và giữa cơ quan lập pháp của hai nước nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, đơm hoa kết trái.

Trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, việc hai nước tổ chức Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 có ý nghĩa như thế nào, thưa Chủ tịch? Theo Chủ tịch, Việt Nam và Lào cần phải làm gì để các thế hệ trẻ hai nước tiếp tục kế tục, gìn giữ, vun đắp và phát triển quan hệ Lào-Việt Nam cho muôn đời sau?

Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane: Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó dự đoán, dịch COVID-19 vẫn đang lây lan trên diện rộng và tác động nặng nề đến hai nước Lào – Việt Nam; hai nước cũng đang gặp những khó khăn không nhỏ, nhưng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam tiếp tục không ngừng được phát triển. Việc hai nước phối hợp tổ chức Năm đoàn kết hữu nghị tiếp tục thể hiện sự sinh động của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, là dịp để chúng ta cùng nhìn lại truyền thống quan hệ hiếm có trong suốt nhiều thập kỷ qua, đồng thời cũng là cơ hội tuyên truyền giáo dục cho người dân hai nước, đặc biệt là thế hệ thanh niên hiểu, nhận thức đúng đắn về mối quan hệ đặc biệt đó.

Trong tình hình các thế lực thù địch, phản động đang tìm mọi thủ đoạn để phá hoại, chia rẽ mối quan hệ Lào – Việt Nam, hơn bao giờ hết, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước phải coi trọng và quan tâm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ thanh niên hai nước hiểu, nhận thức rõ về bản chất của mối quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam mà các thế hệ lãnh đạo, nhà cách mạng hai nước đã vun đắp qua nhiều thập kỷ bằng máu thịt của mình; đồng thời cũng để giúp thế hệ thanh niên hai nước nhận thức rõ trách nhiệm chính trị của mình trong việc tiếp tục kế thừa, bảo vệ và phát huy truyền thống quan hệ đặc biệt này mãi mãi trường tồn, cùng nhau nắm tay hướng tới tương lai.

Xin cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch nước Lào Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch nước Lào
Chiều 26/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đang thăm chính thức Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón và hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón và hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla
Chiều 19/4/2022, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Lễ đón và hội đàm Chủ tịch Hạ nghị viện Cộng hòa Ấn Độ Om Birla cùng Đoàn đại biểu Hạ nghị viện Cộng hòa Ấn Độ sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 21/4/2022.

Theo Baotintuc
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động