Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Tiên
Thành phố Hà Tiên là địa phương vừa có đường biên giới trên biển, trên đất liền với nước bạn Campuchia nên công tác ngăn chặn nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được quan tâm hàng đầu, nhất là thời điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc. |
Thăm một số chốt phòng chống dịch Covid-19 ở ven biên giới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương sự cố gắng của các cán bộ, chiến sỹ khi điều kiện ăn ở rất khó khăn nhưng vẫn làm rất tốt công việc được giao, đó là bảo vệ biên giới, ngăn ngừa dịch bệnh. Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi, động viên, đồng thời yêu cầu các cán bộ chiến sỹ giữ vững tinh thần quyết liệt, kiên quyết không để các đối tượng nhập cảnh trái phép vào nước ta.
Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hà Tiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao thành phố đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng, cũng như việc tạo điều kiện cho người dân làm ăn ở Campuchia về nước hợp pháp và cách ly theo quy định trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Chủ tịch Quốc hội lưu ý, lãnh đạo TP Hà Tiên cần lường trước được mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho người dân vì đây là khu vực biên giới nên cần có phương án dự phòng nếu xảy ra dịch bệnh, nhất là khi ngày diễn ra bầu cử đang tới gần.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đến thăm cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. |
Về việc Hà Tiên xin thành lập Bệnh viện dã chiến trên địa bàn, Chủ tịch Quốc hội rất đồng tình và cho biết sẽ có ý kiến với các cấp có thẩm quyền về vấn đề này. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu ngành y tế sớm cấp vắc xin ngừa Covid-19 cho các cán bộ chiến sỹ tuyến đầu phòng chống dịch ở Hà Tiên. Việc kiến nghị của Hà Tiên như xây dựng đường cao tốc Bạc Liêu - Rạch Giá - Hà Tiên; cảng nước sâu, đường N1… Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ ghi nhận và tạo mọi điều kiện để thực hiện.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. |
Về công tác triển khai bầu cử, Chủ tịch Quốc hội đánh giá Hà Tiên đang làm rất tốt, mọi công tác đều thuận lợi, không có gì vướng mắc. Chủ tịch Quốc hội đề nghị những việc thêm như tuyên truyền bầu cử phải tạo điều kiện cho người ứng cử ra mắt và tiếp xúc với cử tri, người dân tại địa phương nhất là những người ứng cử ở tỉnh, ở Trung ương.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội biểu dương Hà Tiên vì trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp nhưng vẫn giữ cho kinh tế phát triển. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Hà Tiên phải giữ gìn được các cảnh quan vốn có như các bãi biển, danh lam thắng cảnh; đừng vì phát triển kinh tế mà đánh mất những giá trị này, không những thế còn phải tận dụng những vẻ đẹp đó để phát triển du lịch.
| Ngày 19/3, Hội đồng Nhân dân TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) khoá I, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất - kỳ họp chuyên đề và tổng kết nhiệm kỳ. |
| Chiều 18/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đã đến làm việc với tỉnh Kiên Giang về tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. |
| Ngày 18/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh An Giang về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. |
Tin bài liên quan
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn
Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới
Các tin bài khác
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học Thế giới WIMO
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn
Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









