Trang chủ Chính trị - Xã hội
16:05 | 16/01/2022 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng

aa
Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách... kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân đón Tết an toàn, vui tươi.
Chủ tịch nước dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Văn phòng Chủ tịch nước Chủ tịch nước dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Văn phòng Chủ tịch nước
Hà Nội tổ chức 78 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 Hà Nội tổ chức 78 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho đại diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề dịch bệnh COVID - 19, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/ dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho đại diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề dịch bệnh COVID - 19, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/ dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Sáng 16/1, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho đại diện các hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau,” trong những năm qua, để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thành phố Đà Nẵng đã tập trung huy động nhiều nguồn lực và có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân nhằm giúp thoát nghèo bền vững; giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Chương trình giảm nghèo của thành phố giai đoạn 2016-2020 đã hoàn thành về đích trước hai năm. Hội đồng Nhân dân thành phố cũng đã ban hành Nghị quyết về chuẩn nghèo mới của thành phố với mức thu nhập hộ nghèo ở đô thị là 2,5 triệu đồng/người/tháng; ở nông thôn là 2 triệu đồng/người/tháng và tiếp cận đến nghèo đa chiều. Hiện tại, toàn thành phố có 12.036 hộ nghèo và 5.111 hộ cận nghèo theo chuẩn mới.

Thành phố cũng đã có kế hoạch chăm lo Tết cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, công nhân, người lao động, người bệnh tật hiểm nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin với tổng trị giá hơn 72,5 tỷ đồng cho 120.289 người/hộ trên địa bàn.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hỗ trợ 39.781 suất quà Tết với tổng số tiền 19,3 tỷ đồng. Trong đó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hỗ trợ 15.522 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp khó khăn do dịch COVID-19; hộ đồng bào dân tộc Cơ tu, người Hoa khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang; hội viên, đoàn viên có khó khăn của Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội Người mù, Hội Người khuyết tật, Hội tù yêu nước, Hội cựu thanh niên xung phong, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố với số tiền hơn 8 tỷ đồng từ các nguồn Quỹ “Vì người nghèo,” Quỹ phòng, chống COVID-19, nguồn vận động từ các tổ chức, doanh nghiệp và của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chuyển về.

Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 148.064 suất quà với tổng số tiền hơn 45 tỷ đồng; tổ chức “Phiên chợ Tết công nhân” tại các khu công nghiệp. Hội Chữ Thập đỏ trao tặng 14.500 suất quà Tết với trị giá khoảng 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề dịch bệnh COVID-19, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch nước đánh giá trong bối cảnh năm 2021, dịch COVID-19 gây hậu quả nặng nề nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới. Nhờ đó, thành phố vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo với tinh thần “không để ai lại phía sau,” không hộ dân nào bị “đói cơm, lạt muối.”

Chủ tịch nước nhấn mạnh Tết cổ truyền dân tộc là nét văn hóa truyền thống in sâu trong từng gia đình người Việt, Đảng, Nhà nước đã có chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi. Các ban, ngành, đoàn thể đều dành nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết, đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc tặng quà quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với mức quà 600.000 đồng tặng người có công với cách mạng. Cùng với nguồn lực của Trung ương, các địa phương trên cả nước cũng chuẩn bị nguồn kinh phí để hỗ trợ cho người dân đón Tết để mọi người, mọi nhà cùng có Tết.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi và đặc biệt cần chú ý đến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch nước mong muốn tiếp nối truyền thống xứ Quảng anh hùng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực, phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng “giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”./.

Chủ tịch nước chào mừng Thủ tướng Lào ‘xông đất’ Việt Nam đầu năm 2022 Chủ tịch nước chào mừng Thủ tướng Lào ‘xông đất’ Việt Nam đầu năm 2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Phankham Viphavanh dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của Lào sang thăm chính thức Việt Nam, tin tưởng chuyến thăm của vị khách quý “xông đất” Việt Nam trong những ngày đầu năm 2022 sẽ góp phần tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào không ngừng phát triển đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả.
Hội nghị Chính phủ với các địa phương đánh giá kết quả năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 Hội nghị Chính phủ với các địa phương đánh giá kết quả năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày 05/01, Chính phủ tổ chức Hội nghị với các địa phương đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm 2021, triển khai Kết luận của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.
Thông điệp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ Thông điệp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thông điệp nhân dịp Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp:
Theo TTXVN/Vietnam Plus
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Chính phủ Ấn Độ vừa chấp thuận bổ sung hạng mục xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn với kinh phí hơn 120 triệu rupee.
Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam

Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam

Sáng nay (13/5) Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức Hội thảo 'Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam'

Các tin bài khác

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2026-2031, ông Lê Kim Toàn được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, chiều 14/4, Bộ Giáo dục Trung Quốc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác giáo dục đại học, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Trung Quốc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và phát biểu chính sách tại Trường Đại học Thanh Hoa.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Việt Nam tiếp tục ghi nhận lượng người nước ngoài nhập cảnh tăng mạnh trong bối cảnh mở rộng chính sách xuất nhập cảnh, thúc đẩy du lịch, đầu tư và giao lưu quốc tế. Năm 2025, Việt Nam đón hơn 22,8 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh - mức cao nhất từ trước đến nay.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động