Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
17:34 | 05/06/2022 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương

aa
Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022), sáng 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức (xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương); thăm, tặng quà đại diện người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Cùng đi có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, và Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi đến thăm mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi Hợp tác xã Tân Minh Đức.

Hợp tác xã Tân Minh Đức thành lập tháng 8/2014 và tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã 2012. Chủ tịch hội đồng quản trị Kiêm giám đốc hợp tác xã là ông Phùng Thanh Mừng. Ban đầu hợp tác xã có 68 thành viên, đến nay đã có 174 thành viên. Vốn điều lệ hiện nay đạt 21,3 tỷ đồng. Diện tích sản xuất của hợp tác xã là 44 ha. Trung bình mỗi năm, sản lượng rau, quả hợp tác xã tiêu thụ được là 2.300 - 2.500 tấn, rau các loại, 170 - 180 tấn dưa lưới công nghệ cao, hợp tác xã Tân Minh Đức có doanh thu trung bình đạt từ 10 - 13 tỷ đồng/năm; tạo công ăn việc làm cho hàng 100 lao động có thu nhập trung bình từ 7-9 triệu đồng/tháng. Thu nhập của các hộ thành viên từ trồng rau màu từ 100 - 150 triệu đồng/năm, đặc biệt những hộ sản xuất có diện tích nhà màng sản xuất công nghệ cao cho thu nhập từ 500 triệu đồng đến 1tỷ /năm/hộ.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các hội viên Hợp tác xã Tân Minh Đức.

Thăm và tặng quà người dân, xã viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng chứng kiến thành tựu của hợp tác xã Tân Minh Đức – một cơ sở kinh doanh có những người lãnh đạo là người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Chủ tịch nước đánh giá cao việc số lượng xã viên hợp tác xã ngày càng tăng lên; sản phẩm làm ra có thị trường tiêu thụ tốt, chất lượng cao. Đặc biệt, thu nhập và doanh thu của hợp tác xã và xã viên không ngừng được cải thiện; đạt lãi ròng 1,7 tỷ đồng/ha. Cùng với đó, việc ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật ngày càng được hợp tác xã áp dụng mạnh mẽ. Xã viên đoàn kết, tin tưởng cùng chung tay lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của hợp tác xã và địa phương; uy tín, thương hiệu của hợp tác xã Tân Minh Đức ngày càng cao tại địa phương và trên thị trường.

* Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà Cụ Phạm Thị Lứu (103 tuổi) ở thôn Cầu Lâm, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, là hộ gia đình chính sách. Cụ là một trong những người cao tuổi tiêu biểu, gương mẫu, được các thế hệ con cháu và nhân dân yêu mến, kính trọng, mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ luôn phát huy truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho cụ Phạm Thị Lứu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

*Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm, động viên, tặng quà Ban Đại diện Người Cao tuổi và 15 người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại đến thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương. Ảnh:Thống Nhất/TTXVN

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo, cán bộ, hội viên cùng toàn thể người cao tuổi Việt Nam trong đó có người cao tuổi tỉnh Hải Dương lời thăm hỏi động viên ân cần; dồi dào sức khỏe, phúc thọ an khang, sống vui, sống khỏe.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, người cao tuổi là tấm gương mẫu mực, là nòng cốt trong gia đình; đại diện cho phong trào đại đoàn kết trong xã hội. Tiếp nối truyền thống văn hóa đặc sắc của người Việt Nam “kính già, yêu trẻ”, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi với nhiều hoạt động như chăm sóc sức khỏe, xây dựng viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc lão khoa phục vụ người cao tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Hội Người Cao tuổi Hải Dương đã tích cực đa dạng hóa các hoạt động; hình thành được 1860 câu lạc bộ là nơi sinh hoạt cho người cao tuổi trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào “tuổi cao, gương sáng”, đặc biệt là tích cực vận động người cao tuổi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Hội đã làm tốt việc phát huy vai trò người cao tuổi; công tác tuyên truyền, triển khai sáng tạo nhiều hình thức chăm sóc người cao tuổi với các loại hình câu lạc bộ hội người cao tuổi, tổ chức hiệu quả Tháng hành động vì người cao tuổi, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”. Toàn tỉnh có 16.072 người cao tuổi tham gia các chốt kiểm dịch, Tổ COVID-19 cộng đồng...

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương. Ảnh:Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam và các cấp Hội trong cả nước cần tập trung thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; tăng cường công tác bảo vệ quyền, chăm lo lợi ích của người cao tuổi. Hội Người cao tuổi Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, thể hiện vai trò, uy tín của cao tuổi đối với xã hội, xây dựng các cấp Hội không ngừng lớn mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hội cần tích cực tham mưu các vấn đề về người cao tuổi trong thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi đến năm 2030 và xây dựng hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi giai đoạn mới với nhiều kiến nghị, giải pháp thiết thực; thống nhất mô hình Hội người cao tuổi trên cả nước như ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ngày 13/1/2022) nhân tiếp đoàn đại biểu Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Đi liền với đó, Hội cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội và quần chúng khác để phát huy sức mạnh của cả nước cho chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn người cao tuổi cả nước phát huy tinh thần "tuổi cao - gương sáng" động viên, nhắc nhở gia đình, con cháu, thế hệ trẻ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan trung ương, bộ ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu cơ chế chính sách phù hợp, chủ động thích ứng với “kỷ nguyên người cao tuổi” trong bối cảnh già hóa dân số nước ta đang đến gần.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước học tập gương sáng của Bác Hồ, “tuổi cao chí khí càng cao”, “tuổi già nhưng chí không già” tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, uy tín của mình đối với gia đình xã hội sống vui, sống khỏe, sống có ích, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, góp phần xây dựng gia đình, xã hội, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc .

*Nhân dịp về thăm tỉnh Hải Dương, sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh. Đây là vùng đất lịch sử ghi dấu chiến công lừng lẫy trong ba lần quân dân nhà Trần chiến thắng quân xâm lược Nguyên - Mông thế kỷ XIII. Côn Sơn- Kiếp Bạc còn là vùng danh sơn huyền thoại với những thắng cảnh tuyệt vời, di tích cổ kính. Nơi đây cũng là địa danh gắn liền với thân thế, sự nghiệp của Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi - hai vị anh hùng dân tộc kiệt xuất đã làm rạng rỡ cho non sông đất nước, cùng với nhiều danh nhân văn hóa của dân tộc như Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang, Trần Nguyên Đán...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM
Theo Quang Vũ-Mạnh Tú/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải Dương hỗ trợ 1,8 tỷ đồng cho lưu học sinh Lào học tiếng Việt ở Hải Dương

Hải Dương hỗ trợ 1,8 tỷ đồng cho lưu học sinh Lào học tiếng Việt ở Hải Dương

Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương vừa ban hành nghị quyết hỗ trợ kinh phí đào tạo đối với 15 lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn (Lào) sang học dự bị tiếng Việt lớp ngắn hạn tại Trường Đại học Hải Dương theo chương trình hợp tác với tỉnh.
Khoảng 21.000 người cao tuổi được nâng cao chất lượng sống từ dự án do Nhật Bản tài trợ

Khoảng 21.000 người cao tuổi được nâng cao chất lượng sống từ dự án do Nhật Bản tài trợ

Ngày 28/11, tại Đà Nẵng, Hội Người cao tuổi của 6 tỉnh, thành phố phối hợp với Tổ chức HelpAge International (HAI) họp tổng kết Dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam" do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.
Đến thăm Trung tâm Dịch vụ dưỡng lão cộng đồng dân cư Từ Châu

Đến thăm Trung tâm Dịch vụ dưỡng lão cộng đồng dân cư Từ Châu

Hiện nay, các nước trên thế giới đều gặp phải vấn đề già hóa dân số ở các mức độ khác nhau. Tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, số người trên 60 tuổi chiếm 22,28% tổng dân số thường trú, Từ Châu đã bước vào xã hội già. Làm thế nào để người cao tuổi có thể an hưởng những năm tuổi già? Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ mới đây đến thăm thành phố Từ Châu và trải nghiệm dịch vụ dưỡng lão cho người cao tuổi ở thành phố Từ Châu.

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công trực thuộc Tổng thống Kazakhstan.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng

Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại điểm cầu Trung ương.
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động