Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
10:17 | 08/08/2025 GMT+7

Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Angola

aa
Chủ tịch nước Lương Cường, phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã cuộc gặp mặt với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Angola
Angola xem Việt Nam như một điểm đến để học hỏi và hợp tác
Truyền thông Angola: Chuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước
Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Lương Cường nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Angola. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Angola Dương Chính Chức đã báo cáo với Chủ tịch nước Lương Cường một số nét về tình hình Angola, những kết quả đạt được trên các mặt công tác - ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa... và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Angola.

Đại sứ cho biết cộng đồng người Việt Nam hiện có khoảng 10.000 người sinh sống, học tập và làm việc tại nhiều địa phương của Angola, bao gồm các chuyên gia y tế, giáo dục, các doanh nghiệp tư nhân, người lao động. Cộng đồng người Việt ở Angola sống đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, tuân thủ luật pháp sở tại, luôn hướng về quê hương, đất nước, ủng hộ các chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia phong trào do trong nước phát động, nhất là việc quyên góp, ủng hộ đồng bào tại các vùng thiên tai, lũ lụt. Mặc dù vậy, bà con người Việt cũng phải đối mặt với không ít khó khăn cả về kinh tế cũng như dịch bệnh, mất an toàn, an ninh. Đại sứ quán Việt Nam, mặc dù số nhân sự ít nhưng luôn nỗ lực hết mình, thường xuyên giải quyết khối lượng công việc lớn, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đại sứ tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam - Angola thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực trong thời gian tới.

Đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Angola phát biểu ý kiến, bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón Chủ tịch nước Lương Cường và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm Angola; cho rằng chuyến thăm của Chủ tịch nước có ý nghĩa quan trọng, là sự kiện lớn về ngoại giao, góp phần củng cố mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, cũng là nguồn động viên to lớn với cộng đồng người Việt tại Angola.

Bà con chia sẻ, cộng đồng người Việt từ các chuyên gia đến tiểu thương, người lao động… luôn chăm chỉ làm ăn và đã và đang đóng vai trò ngày càng rõ nét trong sự phát triển kinh tế - xã hội của nước sở tại; luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau, luôn giữ truyền thống, nét văn hóa người Việt và luôn hướng về Tổ quốc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Đại diện cộng đồng cũng đã nêu một số kiến nghị, đề xuất và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước để tạo điều kiện tốt hơn giúp bà con yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Lương Cường nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Angola. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Trong không khí ấm áp, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống học tập và làm việc tại Angola, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam những tình cảm chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Angola trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai đất nước; đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ trân trọng những đóng góp của nhiều thế hệ chuyên gia y tế, giáo dục và nông nghiệp Việt Nam từng làm việc, sinh sống tại Angola, đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song đội ngũ chuyên gia Việt Nam vẫn luôn chung tay góp sức xây dựng đất nước Angola.

Chủ tịch nước cũng vui mừng khi được biết, cộng đồng ta ở Angola ngày càng ổn định, đoàn kết, hướng về quê hương, đất nước, là cầu nối trong quan hệ hữu nghị Việt Nam – Angola; cộng đồng doanh nhân người Việt tại Angola thời gian qua cũng có những bước phát triển, góp phần vào việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác kinh tế, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Lương Cường, Phu nhân và các đại biểu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Angola. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Thông tin với bà con về chuyến thăm cấp nhà nước đến Angola, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, góp phần củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Angola 50 năm qua, Chủ tịch nước cho biết đã có các cuộc hội đàm, làm việc chính thức với các lãnh đạo cấp cao nhất của Angola, trao đổi về tình hình mỗi nước, đưa ra định hướng thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực truyền thống; đồng thời đề nghị các lãnh đạo cấp cao của Angola tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng, doanh nghiệp, sinh viên Việt Nam sinh sống và làm việc ổn định tại Angola.

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước cũng đã thông tin một số nét về đất nước với cộng đồng; khẳng định những thành tựu mà đất nước đã đạt được thể hiện quyết tâm chính trị cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân trong nước và sự chung sức của đồng bào ta ở nước ngoài.

Năm 2024, tăng trưởng kinh tế đạt 7,09%, quy mô kinh tế đứng trong tốp 35 thế giới và trong nhóm 20 toàn cầu về thương mại. 6 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng GDP đạt 7,52%, cả năm phấn đấu trên 8%, đứng trong tốp 32 nền kinh tế lớn nhất thế giới và nhóm 20 về quy mô thương mại toàn cầu; nỗ lực phấn đấu trở thành nước đang phát triển, công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào 2030 và đến 2045 trở thành nước phát triển, có thu nhập cao.

Chủ tịch nước khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước là luôn quan tâm, chăm lo tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; luôn xác định cộng đồng là bộ phận không tách rời, là máu thịt, là nguồn lực quan trọng của dân tộc; tích cực giải quyết các đề xuất, vướng mắc, khó khăn của kiều bào ta, trong đó một số chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Lương Cường, Phu nhân và các đại biểu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Angola. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Tin tưởng bà con kiều bào tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa, Chủ tịch nước mong muốn bà con tiếp tục chung tay xây dựng cộng đồng phát triển, sinh sống, làm việc và kinh doanh theo pháp luật; hoà nhập tốt vào xã hội sở tại; từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại cũng như quan hệ hữu nghị Việt Nam – Angola.

Chủ tịch nước đề nghị bà con chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và nhân dân trong nước vượt qua mọi khó khăn, biến khát vọng thành hành động, biến tiềm năng thành sức mạnh thực tế, để cùng nhau đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển, giàu mạnh và thịnh vượng của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng lưu ý Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cần tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác người Việt Nam ở nước ngoài, hỗ trợ bà con hội nhập tốt vào xã hội sở tại, đoàn kết, phát triển, vững mạnh, cũng như tổ chức nhiều hoạt động để tập hợp bà con, đặc biệt là giới trẻ tham gia, hướng về quê hương; tiếp tục tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, truyền cảm hứng cho kiều bào ở sở tại đồng hành cùng xây dựng đất nước phát triển thịnh vượng.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-luong-cuong-gap-mat-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-angola-20250808055622843.htm

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola
Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.
Chủ tịch nước Lương Cường lên đường thăm cấp Nhà nước tới Ai Cập và Angola Chủ tịch nước Lương Cường lên đường thăm cấp Nhà nước tới Ai Cập và Angola
Sáng 03/8, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ai Cập và Cộng hòa Angola từ ngày 03-09/8 theo lời mời của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi và Phu nhân, Tổng thống Angola João Manuel Gonçalves Lourenço và Phu nhân.
Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam - Angola mở rộng hợp tác năng lượng, dầu khí và nông nghiệp

Việt Nam - Angola mở rộng hợp tác năng lượng, dầu khí và nông nghiệp

Trong cuộc hội đàm ngày 4/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Ngoại giao Angola Téte António nhất trí thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như năng lượng, dầu khí, nông nghiệp, đồng thời tăng cường kết nối doanh nghiệp và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hợp tác dài hạn.
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Angola

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Angola

Tối 7/8, tại Thủ đô Luanda, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Angola (12-11-1975 / 12-11-2025).

Các tin bài khác

Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 27/6, tại thành phố Montreuil (Pháp), Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa - khoa học nhằm tôn vinh di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 115 năm ngày người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2026) và 80 năm chuyến thăm nước Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cương vị thượng khách của Chính phủ Pháp (1946-2026).
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Ngày 18/6, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 36 các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) diễn ra tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã được bầu làm Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia cơ quan tài phán quốc tế này.
Chùa Cát Tường: góp phần chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Chùa Cát Tường: góp phần chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Ngày 7/6/2026, tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc, Chùa Cát Tường đã long trọng tổ chức Lễ Khánh tạ với sự tham dự của đông đảo chư Tôn đức, Phật tử, cộng đồng người Việt Nam và bạn bè Hàn Quốc và quốc tế.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động