Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
14:08 | 23/05/2023 GMT+7

Chủ tịch nước biểu dương các "gương mặt vàng" của Thể thao Việt Nam

aa
Chủ tịch nước đặc biệt đánh giá cao thành tích, ý chí quyết tâm và nhất là những khó khăn, vất vả trong tập luyện, thi đấu mà các nữ vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã kiên trì phấn đấu vượt qua.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước
Chiều 10/4, tại thủ đô Viêng Chăn, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước Sinlavong Khoutphaythoune.
Việt Nam cần chủ động nắm bắt các xu thế của đầu tư toàn cầu Việt Nam cần chủ động nắm bắt các xu thế của đầu tư toàn cầu
Việt Nam cần lưu ý theo dõi đến thay đổi chính sách của các nước, chiến lược đối ngoại của từng nước và đặc biệt là chiến lược của các tập đoàn đa quốc gia đã và sẽ đầu tư vào Việt Nam.

Chu tich nuoc bieu duong cac 'guong mat vang' cua The thao Viet Nam hinh anh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho các vận động viên tham dự SEAGames 32. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương hơn 100 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí Lãnh đạo đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì tặng vận động viên của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh; trao 37 Huân chương Lao động Hạng Ba cho các vận động viên khác của Đoàn đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong thi đấu.

Tuy tham dự SEA Games 32 với nhiều khó khăn, nhưng Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn gặt hái thành công ngoài mong đợi. Lần đầu tiên trong lịch sử Đoàn Việt Nam đứng đầu bảng tổng hợp thành tích đại hội không phải với tư cách chủ nhà với 136 huy chương Vàng, 105 huy chương Bạc và 118 huy chương Đồng, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games. Thành tích, vinh quang của Đoàn cũng là niềm vui chung, vinh dự và tự hào của nhân dân, của đất nước, của nền thể thao nước nhà.

Chia sẻ niềm vui, niềm tự hào được vinh dự khoác màu áo Đội tuyển Việt Nam, các huấn luyện viên, vận động viên trong đoàn bày tỏ quyết tâm, hứa nỗ lực tập luyện, phấn đấu vượt qua khó khăn, duy trì và nâng cao thành tích trong các kỳ thi đấu tiếp theo để tiếp tục mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung, người dẫn dắt Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam giành quyền thi đấu tại World Cup 2023, lập kỷ lục lần thứ 4 liên tiếp vô địch SEA Games chia sẻ, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ, ủng hộ và đồng hành của người hâm mộ nước nhà đã dành cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và Đoàn Thể thao Việt Nam.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đội, tiếp tục đoàn kết, gắn bó, nỗ lực rèn luyện, vượt qua khó khăn, vất vả để có những thành tích cao hơn nữa trong các giải đấu sắp tới của Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam.

Khiêm tốn và đầy nghị lực, “cô gái vàng” của Điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh - nhà vô địch 4 nội dung tại SEA Games 32 vừa được công nhận là Đảng viên chính thức ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ thi đấu, trở về địa phương phát biểu, hứa quyết tâm tập luyện, vượt qua mọi thử thách, không ngừng phấn đấu vươn lên, tiếp tục làm rạng danh Tổ quốc trên đấu trường quốc tế.

Chu tich nuoc bieu duong cac 'guong mat vang' cua The thao Viet Nam hinh anh 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, đoạt 4 huy chương Vàng tại SEAGames 32. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Bày tỏ niềm vui, xúc động và tự hào gặp mặt các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng, chia vui với các vận động viên có thành tích thi đấu đặc biệt xuất sắc và toàn Đoàn Thể thao Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng, qua kỳ SEA Games lần này, Đoàn đã thể hiện được tinh thần Việt Nam thi đấu cao thượng, đoàn kết, trong sáng và lập được những kỳ tích; để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Lắng nghe và chia sẻ ý kiến phát biểu của các huấn luyện viên, vận động viên tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đằng sau những tấm huy chương, những chiến thắng, vinh quang đạt được trong thi đấu thể thao là những câu chuyện đầy tình người, đầy cảm xúc về quá trình phấn đấu, rèn luyện, khắc phục hoàn cảnh khó khăn; là nghị lực, ý chí kiên cường, không từ bỏ, quyết tâm vượt qua chính mình của các vận động viên để đạt được thành tích thi đấu cao nhất.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thành tích, vinh quang đạt được hay những khó khăn, vất vả mà các mà các huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã nỗ lực vượt qua mang đến niềm cảm hứng tươi mới để mỗi người cùng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình; cùng hướng đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

Chủ tịch nước đặc biệt đánh giá cao thành tích, ý chí quyết tâm và nhất là những khó khăn, vất vả trong tập luyện, thi đấu mà các nữ vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã kiên trì phấn đấu vượt qua; đúng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ dành tặng cho Phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang.”

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn quan tâm và chăm lo sự nghiệp thể thao nước nhà, trong đó có thể thao thành tích cao; dành điều kiện tốt nhất có thể để các vận động viên có điều kiện tập luyện, thi đấu không ngừng nâng cao thành tích.

Cần phải hướng đến mục tiêu cao hơn và xa hơn trong tương lai, Chủ tịch nước nói và đề nghị các cấp, các ngành, nhất là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện tốt chiến lược dài hạn phát triển thể thao Việt Nam với tầm nhìn xa hơn. Quan tâm, chăm lo, đào tạo những môn thể thao là thế mạnh của Việt Nam và đặc biệt là cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện các thế hệ huấn luyện viên, vận động viên kế cận tiếp theo để duy trì và phát triển thành tích đỉnh cao.

Cho rằng, thành tích rồi cũng sẽ đi qua, đạt được đã khó, giữ được và vượt qua chính mình, qua đối thủ để lập nên những kỷ lục mới, thành tích mới lại càng khó hơn nữa, Chủ tịch nước mong các huấn luyện viên, vận động viên các thành viên trong Đoàn giữ được cảm hứng, động lực của thành công lần này, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện ý chí, phẩm chất đạo đức, chuyên môn để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp của mình, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình và Tổ quốc.

Theo Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/chu-tich-nuoc-bieu-duong-cac-guong-mat-vang-cua-the-thao-viet-nam/864075.vnp

Các đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh Các đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 22/5, tại Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu Quốc hội tham dự Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev
Chiều 22/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-23/5/2023.
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước phát triển, bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, đạt được hai mục tiêu 100 năm đã đề ra.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc

Ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam-Hàn Quốc.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư đề nghị hai Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác, phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy thực hiện thỏa thuận đã ký, góp phần làm sâu sắc và bền vững quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động