Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:14 | 19/05/2021 GMT+7

Chủ nhân clip "quán bar Sunny" đưa lên mạng xã hội để lôi kéo người cá độ bóng đá

aa
Sau khi biết về vụ nhóm người Trung Quốc đã di chuyển, có quan bar – karaoke Sunny làm lây lan dịch bệnh, Thắng cắt ghép dựng clip đưa lên trên các trang mạng của Thắng quản lý. Mục đích của Thắng là lôi kéo mọi người vào xem, để câu view lấy tiền và để mọi người tham gia cá độ bóng đá”.
Khởi tố vụ án liên quan đến quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc Khởi tố vụ án liên quan đến quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm đình chỉ 2 cán bộ công an của Công an TP Phúc Yên vì đã buông lỏng quản lý cơ sở này.
Vĩnh Phúc rút giấy phép kinh doanh của quán bar, karaoke Sunny Vĩnh Phúc rút giấy phép kinh doanh của quán bar, karaoke Sunny
Cơ sở kinh doanh bar, karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm COVID-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở lên phức tạp.

Chiều 19/5, trao đổi với báo chí, Đại tá Đinh Ngọc Khoa – Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã bắt 2 bị can liên quan đến clip về nội dụng đồi trụy ở quán bar – karaoke Sunny, trong đó có kẻ chủ mưu.

Theo Đại tá Định Ngọc Khoa, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị là Ngô Văn Thắng (SN 1992, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) và Lê Anh Tuấn (SN 1998, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội). Trong đó, công an xác định Thắng giữ vai trò cầm đầu.

Nói về việc chủ mưu của Thắng, Đại tá Đinh Ngọc Khoa nhận định: “Thắng là kẻ chủ mưu, đạo diễn ra vụ việc còn các bị can khác chỉ làm theo. Sau khi biết về vụ nhóm người Trung Quốc đã di chuyển, có quan bar – karaoke Sunny làm lây lan dịch bệnh, Thắng cắt ghép dựng clip đưa lên trên các trang báo đá của Thắng quản lý. Mục đích của Thắng là lôi kéo mọi người vào xem, để câu view lấy tiền và để mọi người tham gia cá độ bóng đá”.

Chủ nhân clip

Bị can Ngô Văn Thắng bị Công an Vĩnh Phúc bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, năm 2014, Ngô Văn Thắng thành lập Công ty TNHH PPO Việt Nam, có trụ sở tại đường Hoàng Quốc Việt (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) với ngành nghề kinh doanh tư vấn giải pháp thiết kế xây dựng website, thực hiện các giải pháp Internet marketing…

Khoảng tháng 9-2020, có một khách hàng thuê Thắng tạo lập 3 website livebong.net (sau đó đổi tên miền thành livebong.vip và cuối cùng là livebong.live); tinbong.vn; vaobong.tv (sau đó đổi tên miền thành livebong.net và vaobongtv.com).

Mục đích để đưa thông tin, tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, thế giới, Việt Nam.

Sau khi mua tên miền từ nước ngoài, Thắng tạo lập thành công các website trên và giao cho bị can Phùng Minh Tuấn (28 tuổi, trú quận Bắc Từ Liêm) làm quản lý, theo dõi hoạt động của các trang web này.

Tuy nhiên, Thắng vẫn là người quản lý server, nhiệm vụ của Tuấn là làm tăng thứ hạng trang web trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Dưới Tuấn là một nhóm nhân viên khoảng 12 người làm việc.

Để thuận tiện cho việc tuyển nhân viên vào làm việc, Tuấn đã thống nhất với Thắng tự đặt tên nhóm là Công ty TNHH truyền thông số Kena Việt Nam và thuê phòng tại một tòa nhà ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm làm trụ sở hoạt động.

Trước đó, ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Phùng Minh Tuấn (28 tuổi), Đỗ Thành Đạt (27 tuổi), Đặng Quốc Bình về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Khoảng đầu tháng 5, ba bị can Tuấn, Đạt, Bình - nhân viên của Thắng biết được tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar, karaoke Sunny (ở TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Cả ba thấy nhiều người quan tâm, chia sẻ đoạn clip có một số cô gái khỏa thân.

Nhận thấy đây là cơ hội để tăng lượng truy cập vào 3 trang web trên, các đối tượng đã tìm và tải 1 đoạn video ở trong phòng hát có 1 nữ giới khoả thân, uốn éo, khiêu dâm với 1 nam giới.

Sau đó, các đối tượng đã đăng tải lên 3 trang web trên nhằm để gây sự chú ý, tò mò, thu hút người xem để truy cập vào trang website do đối tượng quản lý với tiêu đề: “HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc”, "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4”.

Sau khi phát hiện các clip trên lan truyền trên mạng xã hội và cho rằng đó là nhân viên của quán bar, karaoke Sunny, ngày 8-9/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc trích xuất dữ liệu lưu tại trang web có clip phát tán.

Ngày 10/5, cơ quan Công an đã trích xuất được video trên. Cảnh sát ra Quyết định trưng cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc giám định, xác định nội dung tệp tin video trên.

Xác định nội dung tập tin chứa đựng văn hoá phẩm đồi truỵ, nếu được phát tán sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” trên không gian mạng và làm rõ hành vi của 3 bị can trên.

Kiểm soát chặt chẽ nhà hàng, quán bar, bia hơi... trên địa bàn phố cổ Kiểm soát chặt chẽ nhà hàng, quán bar, bia hơi... trên địa bàn phố cổ
Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn có 65 cơ sở kinh doanh nhạy cảm nhà hàng, cà phê ca nhạc 17 quán karaoke và 24 quán bar… đều tuân thủ quy định phòng chống dịch, ký cam kết với công an cơ sở không vi phạm.
Theo bước Theo bước "bar Sunny", nhà hàng High Lounge trên phố Tống Duy Tân bị phạt nặng
Để “lách luật” và đối phó với các đoàn kiểm tra, cơ sở cho bật nhạc nhẹ và phục vụ đồ ăn, nước uống trên các mặt bàn và khi lực lượng chức năng kiểm tra sẽ trả lời đang phục vụ ăn uống... hoạt động theo mô hình đã đăng ký trong giấy phép.
Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội
Cơ quan công an đã đề xuất các đơn vị chức năng xử phat T. với mức phạt tiền 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Theo bước "bar Sunny", nhà hàng High Lounge trên phố Tống Duy Tân bị phạt nặng

Theo bước "bar Sunny", nhà hàng High Lounge trên phố Tống Duy Tân bị phạt nặng

Để “lách luật” và đối phó với các đoàn kiểm tra, cơ sở cho bật nhạc nhẹ và phục vụ đồ ăn, nước uống trên các mặt bàn và khi lực lượng chức năng kiểm tra sẽ trả lời đang phục vụ ăn uống... hoạt động theo mô hình đã đăng ký trong giấy phép.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần. Trung Bộ trời nắng. Nam Bộ có xu hướng tăng mưa, nền nhiệt dịu hơn.
Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6), vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to; Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran

Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran

Gần 300 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Ấn Độ; Israel tấn công phủ đầu Iran; Nga đẩy mạnh thành lập lực lượng UAV chuyên biệt; Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết đưa Ấn Độ và Pakistan lại gần nhau... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/6.
Tin quốc tế ngày 12/6: Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng

Tin quốc tế ngày 12/6: Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng

Ông Trump tuyên bố sẵn sàng gia hạn thời gian đàm phán thuế đối ứng; Trung Quốc kêu gọi Mỹ giải quyết tranh chấp thương mại thông qua đối thoại, hợp tác; ông Kim Jong-un khẳng định quan hệ Triều Tiên - Nga là liên minh không thể phá vỡ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 12/6.
Hạ viện Mỹ bật đèn xanh cho Tổng thống Trump cắt giảm viện trợ nước ngoài

Hạ viện Mỹ bật đèn xanh cho Tổng thống Trump cắt giảm viện trợ nước ngoài

Nếu Thượng viện Mỹ phê chuẩn trước ngày 18/7, đề xuất sẽ xóa bỏ hàng tỷ USD chi tiêu đã được Quốc hội thông qua, ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình nhân đạo và y tế toàn cầu.
Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ XI: Đổi mới để lan tỏa mạnh mẽ hơn

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ XI: Đổi mới để lan tỏa mạnh mẽ hơn

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ XI có nhiều điều chỉnh đáng chú ý: rút gọn xuống còn 8 hạng mục, triển khai hệ thống phần mềm tiếp nhận - chấm giải, mở rộng cơ hội tham gia cho các tác giả hoạt động trên nền tảng số. Những thay đổi này nhằm nâng cao chất lượng giải thưởng và tăng cường sức lan tỏa hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động