Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:04 | 01/09/2017 GMT+7

Choáng váng trước bữa cơm ra mắt của nhà người yêu giàu có

aa
Ngồi vào bàn ăn, nhìn mâm cơm nhà người yêu chuẩn bị mà em thật không biết nói gì. Tất cả các món đều là rau củ được chế biến đủ kiểu...

Em luôn tự hào vì ngoại hình xinh đẹp của mình. Hồi học đại học đã có rất nhiều anh chàng tìm đủ mọi cách để được em chú ý. Người ta nói hồng nhan bạc mệnh có lẽ không sai khi em từng yêu vài người nhưng đều không có kết quả.

Không phải em chê bai gì, nhưng cứ bên nhau một thời gian em lại phát hiện người yêu có quá nhiều điểm không tốt. Có người ngoại hình tương xứng với em thì lại nghèo. Có người giàu có thì lại keo kiệt: lúc chưa được em đồng ý thì vung tiền như nước, đến khi có em rồi lại chẳng dám mua cho em một cây son hàng hiệu giá vài triệu.

Nói chung em yêu nhiều nhưng chẳng ai lâu bền quá một năm và em cũng chưa có ý định dừng chân để cưới hỏi. Ai chê bai em thì em kệ. Em nghĩ thời đại này tiến bộ rồi, trai gái đều được chọn lựa kĩ càng người mình sẽ chung sống sau này. Vả lại, em đẹp hơn thì dĩ nhiên cũng có quyền lựa chọn cao hơn những người khác chứ!

choang vang truoc bua com ra mat cua nha nguoi yeu giau co

Em đẹp hơn thì dĩ nhiên cũng có quyền lựa chọn cao hơn những người khác chứ! (Ảnh minh họa)

Hơn 3 tháng trước em vô tình gặp Khôi trong một lần đi nghỉ dưỡng cùng công ty. Khi em đang lim dim bên bãi biển thì Khôi đến làm quen. Trên tay anh cầm một chai kem chống nắng mà chỉ cần nhìn qua em đã biết là hàng ngoại đắt tiền. Khôi chủ động hỏi em có muốn dùng thử không? Rồi chính anh thoa kem lên người cho em.

Khôi có ngoại hình khá nhất trong số những người em từng yêu. Không chỉ thế, cách anh chiều chuộng em cũng khiến nhiều người phát rồ vì ghen tị. Nhà Khôi giàu có, bề thế, bản thân anh cũng có việc làm ổn định ở một công ty liên doanh nước ngoài nên tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh.

Khôi chẳng bao giờ tiếc tiền với em, em muốn gì có đó. Sinh nhật em, Khôi bao nguyên quán cà phê rồi tổ chức hoành tráng, mời rất đông bạn bè cả hai tham dự. Anh là người em hài lòng nhất từ trước đến giờ và có ý định gắn kết lâu bền.

Vậy mà hôm qua em về ra mắt nhà anh, em đang suy nghĩ kĩ lại về chuyện yêu đương cưới xin của hai đứa.

Người yêu em cũng đã 28 tuổi và muốn cưới vợ liền tay. Khi anh ngỏ lời cầu hôn, em chần chừ nói để ra mắt nhà anh đã rồi mới tính tiếp. Ngay tức thì Khôi gọi điện cho mẹ anh rồi chốt lịch luôn là hôm qua đến.

Đây là lần đầu tiên ra mắt trong suốt 26 năm nay nên em rất cẩn thận. Biết nhà anh giàu có nên em cố ý chọn một bộ váy đắt tiền, trang điểm kĩ lưỡng. Em cũng không ngại đi siêu thị mua một lẵng trái cây tươi ngon nhất làm quà biếu.

Bố mẹ anh đón tiếp em rất nồng hậu. Vì nhà anh có giúp việc nên em chẳng phải phụ giúp bếp núc gì. Ngồi nói chuyện tới giờ cơm thì mẹ anh mời em ở lại dùng bữa luôn rồi về. Em đã dự tính trước chuyện này nên nhẹ nhàng đồng ý.

choang vang truoc bua com ra mat cua nha nguoi yeu giau co

Ngồi nói chuyện tới giờ cơm thì mẹ anh mời em ở lại dùng bữa luôn rồi về. Ảnh minh họa

Khi người giúp việc dọn cơm xong xuôi mới lên mời cả nhà xuống ăn cơm. Ngồi vào bàn ăn, nhìn mâm cơm mà em thật không biết nói gì. Tất cả các món đều là rau củ được chế biến đủ kiểu. Rau muốn xào tỏi, rau sống chấm mắm ngọt, dưa leo, cà chua thái lát, sa kê hấp chấm ớt tương, một nồi canh củ thập cẩm, một đĩa salat ngọt. Chỉ duy nhất có một đĩa thịt bò nhỏ nằm giữa mà ít đến mức em chẳng dám đụng đũa. Mỗi người được một quả dừa ướp lạnh để dùng trong bữa ăn. Tráng miệng là những quả chuối đã ngả màu đen đen và một đĩa khoai lang luộc.

Em quan sát thấy mọi người đều ăn rất bình thường và ngon miệng. Thấy em lúng túng, mẹ anh còn tưởng em ngại nên gắp toàn rau là rau bỏ đầy ắp chén em. Rồi mẹ anh giảng giải đủ điều về thực phẩm. Nào là ăn rau tốt cho sức khỏe hơn ăn thịt. Nào là ăn khoai lang nhuận tràng. Chuối này chuối dưới quê mua lên nên không sợ thuốc… Em cố lắm vẫn chỉ ăn đúng một bát cơm, một quả dừa và vài lát khoai lang.

Sau khi về em hoang mang quá. Chế độ ăn uống gần như "đối chọi" với em. Vả lại dù thông thường họ ăn thế nhưng hôm qua có em là người yêu của con trai đến chơi, họ cũng nên thay đổi khẩu phần ăn một chút chứ? Nếu sau này làm dâu nhà anh chắc em sẽ rất chật vật. Nhưng chia tay anh thì em sợ không làm được vì rất yêu anh. Giờ em phải giải quyết thế nào đây?

Mỹ Hạnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động