Chính quyền TP. Thủ Đức bắt đầu hoạt động từ hôm nay
UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định xác định thời điểm TP. Thủ Đức (thuộc TPHCM) và các phường thuộc TP. Thủ Đức chính thức hoạt động kể từ ngày 22/1.
![]() |
| Chính quyền TP. Thủ Đức bắt đầu hoạt động từ hôm nay. |
Đây là quyết định sửa đổi quyết định trước đó của UBND TP.HCM trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM.
Liên quan đến hoạt động của TP. Thủ Đức, Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn UBND quận 2, 9 và Thủ Đức lưu ý một số nội dung thực hiện Quyết định số 4764 của UBND TP về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM.
Cụ thể, ngày 22/1 diễn ra kỳ họp thứ nhất của HĐND TP. Thủ Đức để bầu các chức danh của HĐND, UBND theo quy định. Kể từ kỳ họp thứ nhất của HĐND TP. Thủ Đức, chính quyền địa phương của TP. Thủ Đức chính thức hoạt động. Chính quyền quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền TP. Thủ Đức thực hiện.
Do đó, kể từ ngày 22/1, tất cả các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền TP. Thủ Đức thực hiện. Con dấu của cơ quan, đơn vị và các phường thuộc chính quyền quận 2, 9 và Thủ Đức hết ngày 21/1 sẽ chấm dứt hiệu lực.
| Web chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu cụ thể 28 quan chức Mỹ bị chế tài. Các quan chức nói trên cùng thành viên gia đình họ bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục, Hong Kong hoặc Macao. Doanh nghiệp và tổ chức có liên quan cũng bị hạn chế hoạt động làm ăn với Bắc Kinh. |
| Quan chức Mỹ khẳng định lượng vaccine do chính quyền Trump báo cáo không khớp với thực tế. Điều này được dự đoán sẽ gây khó khăn cho chính quyền mới trong việc chống dịch. |
| Trung Quốc tuyên bố muốn hợp tác với chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden nhưng đồng thời thông báo trừng phạt 28 cựu quan chức Mỹ, gồm cả cựu ngoại trưởng Mike Pompeo. |
Tin bài liên quan
Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM và Slovakia
Sau Hà Nội, TP.HCM dừng các hoạt động ăn uống tại chỗ
Các dịch vụ trừ quán bar, karaoke ở TP.HCM hoạt động trở lại từ hôm nay
Các tin bài khác
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Đọc nhiều
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





