Trang chủ Chính trị - Xã hội
22:43 | 24/02/2021 GMT+7

Chính phủ chỉ đạo gỡ khó tiêu thụ hàng hóa cho các địa phương có dịch Covid-19

aa
Chính phủ yêu cầu khẩn trương có giải pháp tạo thuận lợi lưu thông, xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất và nông sản tại các địa phương có dịch Covid-19.
Tháo gỡ khó khăn cho lưu thông, tiêu thụ nông sản do COVID-19 Tháo gỡ khó khăn cho lưu thông, tiêu thụ nông sản do COVID-19
Thủ tướng yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Thủ tướng yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Văn phòng Chính phủ vừa ra công văn số 1193 ngày 24/2/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gửi các Bộ: Công thương, Y tế, Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; và Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

Chính phủ chỉ đạo gỡ khó tiêu thụ hàng hóa cho các địa phương có dịch Covid-19
Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa cho các tỉnh có dịch Covid-19

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Giao thông vận tải và các Bộ, cơ quan địa phương liên quan cần khẩn trương hướng dẫn hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông, xuất nhập khẩu, tiêu thụ hàng hóa, nhất là đối với nguyên, vật liệu phục vụ cho sản xuất và nông sản tại các địa phương có dịch Covid-19; Không để tình trạng ách tắc trong khâu giao nhận vận tải làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân. Đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh triển khai các hoạt động kết nối mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa nói chung và các mặt hàng nông sản nói riêng tại thị trường trong nước và xuất khẩu, chủ động theo dõi, nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan tháo gỡ các khó khăn vướng mắc theo thẩm quyền, kịp thời báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ những nội dung vượt thẩm quyền./.

Tháo gỡ khó khăn cho lưu thông, tiêu thụ nông sản do COVID-19 Tháo gỡ khó khăn cho lưu thông, tiêu thụ nông sản do COVID-19
Bộ Công Thương đang tích cực các nhiệm vụ được giao để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hoạt động lưu thông, tiêu thụ nông sản cho các địa phương vùng dịch.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Thủ tướng yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong đó, các bộ, ngành liên quan triển khai ngay việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.
Hà Nội hỗ trợ nhiều địa phương tiêu thụ nông sản trong đại dịch Hà Nội hỗ trợ nhiều địa phương tiêu thụ nông sản trong đại dịch
Sở Công Thương Hà Nội đã kết nối, hỗ trợ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ 300 tấn rau, củ, quả tại hệ thống phân phối trên địa bàn Hà Nội và hệ thống phân phối của các doanh nghiệp Hà Nội tại các tỉnh.

VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngân sách, chấm dứt nguy cơ chính phủ bị đóng cửa

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngân sách, chấm dứt nguy cơ chính phủ bị đóng cửa

Ngày 15/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành dự luật ngân sách tạm thời kéo dài đến hết tháng 9/2025, chấm dứt nguy cơ chính phủ liên bang bị đóng cửa một phần sau nhiều tranh cãi căng thẳng tại Quốc hội.
Sẽ thanh tra các ngân hàng có “sân sau”

Sẽ thanh tra các ngân hàng có “sân sau”

Đây là một trong những chỉ đạo quan trọng của Thủ tướng Chính phủ đối với ngành ngân hàng, được nêu trong Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 năm 2025.
Nhân sự bộ trưởng, thứ trưởng 17 bộ, ngành sau kiện toàn bộ máy

Nhân sự bộ trưởng, thứ trưởng 17 bộ, ngành sau kiện toàn bộ máy

Sau hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy, Chính phủ còn 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm một số thứ trưởng, kiện toàn nhân sự lãnh đạo các bộ, ngành.

Các tin bài khác

Thủ tướng: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống

Thủ tướng: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống

Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Điện chia buồn nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone từ trần

Điện chia buồn nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone từ trần

Được tin đồng chí Đại tướng Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào từ trần ngày 2/4/2025, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Điện chia buồn.
Tổng thống Brazil kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Tổng thống Brazil kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Chiều 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 27-29/3/2025.
Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Bỉ

Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Bỉ

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Nhà Vua và Hoàng hậu Vương quốc Bỉ sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 31/3 - 4/4/2025. Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Hoàng gia Bỉ tới Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973.

Đọc nhiều

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Từ ngày 1-5/4, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Đồng Nai do Phó Bí thư Thường trực Hồ Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác với tỉnh Pinar del Río - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nặng nề nhất vừa qua.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động