Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
09:00 | 14/05/2020 GMT+7

Children of Vietnam tài trợ 850 triệu đồng xây 2 phòng học cho trường mầm non huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

aa
Dự án xây dựng Nhà lớp học, với 2 phòng học khang trang do tổ chức Children of Vietnam tài trợ 850 triệu đồng trên tổng kinh phí 1.4 tỷ đồng đã khánh thành và đưa vào sử dụng. Công trình có tổng diện tích 224,78m2, có phòng vệ sinh, kho phòng giáo viên...
children of vietnam tai tro 850 trieu dong xay 2 phong hoc cho truong mam non huyen son tay tinh quang ngai HKI đồng hành tài trợ 1.300 đôi giầy cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Trà Vinh
children of vietnam tai tro 850 trieu dong xay 2 phong hoc cho truong mam non huyen son tay tinh quang ngai PeaceTrees VietNam giúp những mầm xanh nảy nở, đơm hoa và kết trái ở vùng đất mìn Quảng Trị
children of vietnam tai tro 850 trieu dong xay 2 phong hoc cho truong mam non huyen son tay tinh quang ngai

Dự án xây dựng Nhà lớp học do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp

cùng tổ chức Children of Vietnam tài trợ đã khánh thành và đưa vào sử dụng (Ảnh: Baoquangtri)

Trong bối cảnh cả nước từng bước xóa bỏ giãn cách xã hội do COVID-19, cùng với nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh, các em học sinh và thầy cô ở Trường mầm non Sơn Tân (huyện Sơn Tây), tỉnh Quảng Ngãi đã trở lại trường học trong niềm vui phấn khởi.

Vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra, các thầy cô, các em học sinh ở đây háo hức “niềm vui nối tiếp niềm vui” khi Dự án xây dựng Nhà lớp học, với 2 phòng học khang trang do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp cùng tổ chức Children of Vietnam tài trợ đã khánh thành và đưa vào sử dụng.

Theo Báo Quảng Ngãi đưa tin, hai phòng học được áp dụng theo thiết kế mẫu do Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành. Công trình có tổng diện tích 224,78m2, có phòng vệ sinh, kho phòng giáo viên...

Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Tân, bà Nguyễn Thị Hồng Nguyên cho biết: “Trường hiện là trường mầm non duy nhất ở huyện đạt chuẩn quốc gia. Là một ngôi trường có nhiều thuận lợi hơn so với các trường học khác trong huyện thế nhưng việc dạy và học ở miền núi vẫn còn rất nhiều khó khăn. Công trình này đưa vào sử dụng đã giúp nhà trường giải được bài toán khó, quyết tâm nỗ lực giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia”.

Hơn thế nữa, khi công trình đưa vào sử dụng, 74 em học sinh ở các điểm trường lẻ xa xôi đã được đến điểm trường chính để học tập và hưởng đẩy đủ các cơ sở vật chất cần thiết. Việc dạy học của giáo viên thuận lợi hơn.

Tổng kinh phí xây dựng 2 lớp học cho trường là hơn 1,4 tỷ đồng. Trong đó kinh phí xây dựng phòng học hơn 1,3 tỷ đồng, đầu tư trang thiết bị phòng học 100 triệu đồng. Ngoài ra, trường còn được nhận hệ thống thiết bị lọc nước qui mô với khoảng 50 triệu đồng.

Trong phần tổng kinh phí này, tổ chức Children of Vietnam tài trợ 850 triệu đồng, còn lại là phần ngân sách đối ứng.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Sơn Tây, Võ Thìn cho biết: “Huyện đã chỉ đạo trường sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả, đúng mục đích, đảm bảo nhu cầu cho 183 học sinh, 24 cán bộ, giáo viên của nhà trường”.

Children of Vietnam là một tổ chức từ thiện phi chính phủ của Mỹ, được thành lập với cam kết sẽ chu cấp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các điều kiện thiết yếu thông qua việc cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ, chăm sóc y tế cơ bản, xây dựng trường lớp đảm bảo an toàn và chất lượng, cũng như các điều kiện để tiếp cận giáo dục.

Mục đích lâu dài mong muốn các em rồi sẽ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của nghèo đói, vượt qua giới hạn của sự thiếu may mắn, hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

children of vietnam tai tro 850 trieu dong xay 2 phong hoc cho truong mam non huyen son tay tinh quang ngai

Các em học sinh ở những điểm trưởng lẻ đã được tạo điều kiện học tập trong lớp học khang trang,

đầy đủ cơ sở vật chất từ sự tài trợ của tổ chức Children of Vietnam (Ảnh: Baoquangtri)

Ở Quảng Ngãi, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, tổ chức này đã đồng hành cùng tỉnh trong suốt hơn 17 năm qua. Ban đầu, nguồn kinh phí tập trung hỗ trợ cho trẻ em dị tật tim bẩm sinh và dị tật vận động, làm nhà tình thương cho trẻ em nghèo mắc bệnh bẩm sinh. Sau này, tổ chức tiếp tục tài trợ kinh phí để xây dựng trường lớp ở cấp bậc mầm non, trao học bổng cho học sinh. Từ năm 2015 đến nay, chương trình đẩy mạnh hỗ trợ cho công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em 6 huyện miền núi.

Mỗi năm, tổ chức này hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ngãi khoảng trên dưới 8 tỷ đồng. Trong năm 2020, dự kiến hỗ trợ khoảng 14 tỷ đồng và đến thời điểm này đã giải ngân được khoảng 6 tỷ đồng.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi Bùi Đức Thọ cho biết, trong suốt khoảng thời gian đồng hành, các hoạt động của tổ chức Children of Vietnam đã và đang phát huy hiệu quả, tác động tích cực đến các địa phương, đơn vị, các đối tượng trẻ em được hưởng lợi.

“Đặc biệt, đối với chương trình hỗ trợ phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em miền núi được các cấp chính quyền ở Quảng Ngãi đánh giá rất cao, tốt nhất, hiệu quả nhất trong số các chương trình phòng chống suy dinh dưỡng đang triển khai trên địa bàn tỉnh...”, ông Thọ đánh giá.

children of vietnam tai tro 850 trieu dong xay 2 phong hoc cho truong mam non huyen son tay tinh quang ngai MCNV hỗ trợ tỉnh Quảng Trị hơn 10 triệu đồng chống COVID-19

Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam (MCNV) vừa trao số tiền 12 triệu đồng cho bộ đội biên phòng đồn Hướng Phùng và Hướng Lập ...

children of vietnam tai tro 850 trieu dong xay 2 phong hoc cho truong mam non huyen son tay tinh quang ngai GNI hỗ trợ hơn 160 triệu đồng nâng cấp trường Mầm non-Tiểu học Vĩnh Ninh, Thanh Hóa

Mới đây, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã tiến hành hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất cho trường Mầm ...

children of vietnam tai tro 850 trieu dong xay 2 phong hoc cho truong mam non huyen son tay tinh quang ngai Zhishan trao hơn 500 triệu học bổng Vượt khó cho học sinh Quảng Bình

Vừa qua, 792 em học sinh tỉnh Quảng Bình đã được trao tặng học bổng Vượt khó của tổ chức Zhishan.

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Children of VietNam dành gần 4,2 tỷ đồng hỗ trợ học bổng cho sinh viên Đại học Huế

Children of VietNam dành gần 4,2 tỷ đồng hỗ trợ học bổng cho sinh viên Đại học Huế

Với tổng giá trị gần 4,2 tỷ đồng từ phi dự án do tổ chức Children of VietNam (Hoa Kỳ) tài trợ sẽ dành 30 suất học bổng em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ 3 trường Đại học thuộc Đại học Huế.
Children of VietNam (Hoa Kỳ) hỗ trợ 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại Thừa Thiên Huế

Children of VietNam (Hoa Kỳ) hỗ trợ 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại Thừa Thiên Huế

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 2542/QĐ-UBND ngày 1/10/2024 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ chính thức phi dự án do Tổ chức Children of VietNam (Hoa Kỳ) hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án có tổng vốn khoản viện trợ là 100 triệu đồng, tương đương 4.128,6 USD.
Children of Vietnam hỗ trợ gạo cháo dinh dưỡng cho học sinh mẫu giáo tỉnh Quảng Nam

Children of Vietnam hỗ trợ gạo cháo dinh dưỡng cho học sinh mẫu giáo tỉnh Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định số 1890/QĐ-UBND ngày 12/8/2024 phê duyệt khoản viện trợ 06 container gạo cháo dinh dưỡng cho học sinh mẫu giáo và các đối tượng hưởng lợi trên địa bàn 8 huyện, thành phố do tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ có giá trị gần 500.000 USD.

Các tin bài khác

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.
Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Ngày 23/7/2025, trường THCS Phạm Văn Hinh (xã Tây Đô, tỉnh Thanh Hóa) đã đón nhận 60 bộ bàn ghế học sinh được tái chế từ rác nhựa thu gom trong khuôn khổ dự án “A New Life for Waste – Một vòng đời mới cho rác”. Sản phẩm do GNI hợp tác với công ty PLASTICPeople để thu gom, xử lý và tái chế rác nhựa thu được.
Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày 20/7, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ điều trị, mà còn là dịp để cộng đồng người Thái và người Việt cùng lan tỏa tinh thần nhân ái, xây dựng nhịp cầu sẻ chia và vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.
Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Ngày 11/7 tại Quảng Trị, Dự án RENEW phối hợp Đoàn Thanh niên các huyện (cũ) của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ giai đoạn 08/2024 - 07/2025.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 20/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Panama City, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Panama Nguyễn Văn Hải đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Panama José Raúl Mulino Quintero. Tại buổi lễ, hai bên thống nhất triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2025), nhằm củng cố hiểu biết, tình hữu nghị và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động