Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
19:00 | 30/03/2022 GMT+7

ChildFund Việt Nam giúp người dân Cao Bằng có nước sạch

aa
Trong khuôn khổ dự án “Nước sạch và vệ sinh môi trường cho mọi người”, ChildFund Việt Nam vừa tổ chức Tập huấn về bảo vệ nguồn nước và mô hình lọc nước đầu nguồn cho các nhóm hộ dân tại hai xã thuộc huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Tập huấn cho người dân Nam Định về giảm thiểu rác thải nhựa Tập huấn cho người dân Nam Định về giảm thiểu rác thải nhựa
Tổ chức Let’s Do It! Hanoi phối hợp với Huyện đoàn Hải Hậu, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hải Đông (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và UBND xã Giao Thịnh (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) vừa buổi Tập huấn chuyên đề “Lối sống bền vững và giảm thiểu rác thải nhựa sinh hoạt trong sinh hoạt”.
Tập huấn cho người dân Nam Định về giảm thiểu rác thải nhựa Tập huấn cho người dân Nam Định về giảm thiểu rác thải nhựa
Tổ chức Let’s Do It! Hanoi phối hợp với Huyện đoàn Hải Hậu, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hải Đông (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và UBND xã Giao Thịnh (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) vừa buổi Tập huấn chuyên đề “Lối sống bền vững và giảm thiểu rác thải nhựa sinh hoạt trong sinh hoạt”.

Để có nguồn nước cho ăn uống và sinh hoạt, các hộ dân miền núi thường dẫn trực tiếp nguồn nước từ khe núi cao về. Nước bị đục khi trời mưa và dễ bị tắc do lá cây, đất cát chui vào đường ống, đồng thời dễ bị ô nhiễm bởi lưu vực nước thường có hộ chăn nuôi, trang trại hoặc ruộng trồng lúa, hoa màu.

Sau khi tham gia tập huấn 80% thành viên đã có khả năng tự gia công, lắp đặt và quản lý vận hành hệ thống xử lý nước đầu nguồn, mang lại nguồn nước sinh hoạt sạch và trong hơn cho gia đình.

ChildFund Việt Nam giúp người dân Cao Bằng có nước sạch
ChildFund Việt Nam tập huấn cho người dân Cao Bằng làm sạch nước đầu nguồn với hệ thống lọc tự chế.

Ngoài ra, dự án cũng tổ chức Tập huấn về quản lý, vận hành cho các tổ quản lý, vận hành công trình cấp nước tại huyện.

Trước đó, cũng tại Cao Bằng, ChildFund Việt Nam đã tổ chức Hội thảo trực tuyến chia sẻ những kiến thức về an toàn mạng cho 60 đại biểu là cha, mẹ các em học sinh khối lớp 6 và 7, ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tin học, giáo viên phụ trách đội trường THCS Hợp Giang và đại diện từ Phòng giáo dục và công an thành phố Cao Bằng.

Theo chia sẻ của đại diện cha, mẹ các em học sinh, đây là lần đầu tiên họ có cơ hội được học hỏi và trao đổi về những kiến thức an toàn mạng cho trẻ, tuy nhiên các kiến thức được truyền đạt rất hấp dẫn và dễ hiểu thông qua những video ngắn.

Ngoài kiến thức về 6 tính chất cơ bản của Internet, những lợi ích và rủi ro trẻ sẽ gặp trên mạng, buổi hội thảo còn chia sẻ những phương pháp giúp cha mẹ và giáo viên đồng hành cùng trẻ giữ an toàn trên môi trường mạng.

Hội thảo được kỳ vọng sẽ tiếp tục được tổ chức cho khối lớp 8 và 9 trong thời gian tới.

Cần Thơ trao tặng 13.000 bình lọc nước sạch cho các hộ dân nông thôn Cần Thơ trao tặng 13.000 bình lọc nước sạch cho các hộ dân nông thôn
Trong buổi lễ ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới do Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức hôm 13/3, nhà tài trợ đã trao tặng 13.000 bình lọc nước trị giá 19,5 tỷ đồng cho các hộ dân chưa tiếp cận với nguồn nước uống sạch.
Quảng Ninh: Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Quảng Ninh: Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Ngày 10/3, Tổ chức Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (VASE Global) do Giáo sư Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch VASE Global làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về phát triển nhân lực của tỉnh và quy hoạch trường Đại học Hạ Long.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Plan International Việt Nam mang nước sạch tới vùng cao Quảng Trị

Plan International Việt Nam mang nước sạch tới vùng cao Quảng Trị

Từ năm 2023, nhờ sự hỗ trợ của Chương trình “Tiến về phía trước” do tổ chức Plan International Việt Nam triển khai cùng sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, công trình nước tự chảy tại bản Cợp (xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã mang nước sạch về cho 39 hộ dân. Tại bản Cát, 26 hộ gia đình cũng được hỗ trợ giếng khoan ngay trước mùa khô.
Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Trong những ngày cuối tháng 3/2025, tổ chức phi chính phủ ChildFund Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho học sinh hai tỉnh là Cao Bằng và Bắc Kạn.
Hỗ trợ hơn 10.000 người ở Ninh Thuận và Cà Mau tiếp cận nước sạch và sinh kế

Hỗ trợ hơn 10.000 người ở Ninh Thuận và Cà Mau tiếp cận nước sạch và sinh kế

Hơn 10.000 người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em tại các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn ở Ninh Thuận và Cà Mau, đã được tiếp cận tốt hơn với nguồn nước sạch và cải thiện sinh kế nhờ dự án “Nước là sự sống”.

Các tin bài khác

Thủ tướng Malaysia: Việt Nam đã giúp định vị ASEAN như một động lực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung

Thủ tướng Malaysia: Việt Nam đã giúp định vị ASEAN như một động lực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia ASEAN và 58 năm thành lập ASEAN, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã có bài viết tựa đề "Ba thập niên của Việt Nam tại ASEAN: Minh chứng cho sự đoàn kết và tiến bộ chung". Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim do Bộ Ngoại giao cung cấp.
"Việt Nam là hình mẫu về phát triển và tầm nhìn lãnh đạo"

"Việt Nam là hình mẫu về phát triển và tầm nhìn lãnh đạo"

Chủ tịch Hội hữu nghị Israel-Việt Nam khẳng định Việt Nam là hình mẫu về tầm nhìn chiến lược và tiềm năng hợp tác sâu rộng, đặc biệt trong kinh tế, công nghệ và giao lưu nhân dân với Israel.
Khám phá Việt Nam qua góc nhìn học giả Nhật Bản Furuta Motoo

Khám phá Việt Nam qua góc nhìn học giả Nhật Bản Furuta Motoo

Gần nửa thế kỷ gắn bó và nghiên cứu về Việt Nam, GS.TS Furuta Motoo, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, đã cho ra đời cuốn sách "Việt Nam - Một góc nhìn từ Nhật Bản". Công trình hơn 400 trang không chỉ là tư liệu học thuật đồ sộ mà còn là câu chuyện sinh động về lịch sử, văn hóa và đời sống Việt Nam qua lăng kính của một học giả đầy tâm huyết.
Thủ tướng Ấn Độ: Sáng kiến chia sẻ xá lợi Đức Phật với Việt Nam tạo nên hiện tượng văn hóa

Thủ tướng Ấn Độ: Sáng kiến chia sẻ xá lợi Đức Phật với Việt Nam tạo nên hiện tượng văn hóa

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh sáng kiến chia sẻ xá lợi thiêng liêng của Đức Phật với Việt Nam đã tạo nên một hiện tượng văn hóa và tâm linh, với hơn 15 triệu người đến chiêm bái xá lợi tại 9 địa điểm khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động