Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
13:37 | 24/07/2020 GMT+7

ChildFund trao 1.000 phần quà hỗ trợ học sinh bước vào năm học mới

aa
Mới đây, ChildFund cùng các đối tác đã trao 1000 phần quà gồm sách giáo khoa, đồng phục và nhu yếu phẩm cho 1000 học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An và Hòa Bình để hỗ trợ các bạn và gia đình trước năm học mới sắp tới.
ChildFund cùng các đối tác trao tặng 1.000 phần quà cho trẻ em 4 tỉnh Việt Nam ChildFund cùng các đối tác trao tặng 1.000 phần quà cho trẻ em 4 tỉnh Việt Nam
ChildFund Việt Nam trao tặng đồ dùng học tập và thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Cao Bằng, Bắc Kạn, Hòa Bình ChildFund Việt Nam trao tặng đồ dùng học tập và thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Cao Bằng, Bắc Kạn, Hòa Bình
dai dien 250 ban nho tai nghe an nhan qua tu chuong trinh an yen cho em 1
Đại diện 250 bạn nhỏ tại Nghệ An nhận quà từ chương trình An yên cho em.

Hoạt động trao quà nằm trong khuôn khổ chương trình "An yên cho em" do công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VACR), ChildFund Việt Nam và ChildFund Hàn Quốc phát động. Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

niem vui cua cac ban nho toi nhan qua tu chuong trinh an yen cho em
Niềm vui của các bạn nhỏ tới nhận quà từ chương trình An yên cho em.

Đây là chương trình ý nghĩa trong bối cảnh cả thế giới vẫn còn nhiều biến động do dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là một trong số ít quốc gia đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh nhưng COVID-19 đã và đang gây ra những hậu quả không lường trước được. Đã có một số doanh nghiệp phá sản, hàng nghìn lao động thất nghiệp, nhiều trẻ em gặp khó khăn trong việc học tập và chăm sóc sức khỏe do ba mẹ của các em mất thu nhập bởi dịch COVID-19.

Không chỉ trao đi những phần quà thiết thực, "An yên cho em" còn nối dài bàn tay nắm, tạo động lực và tiếp sức để những đôi chân nhỏ tiếp tục đến trường mỗi ngày thông qua các hoạt động kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng.

trao qua cho cac em nho tai tan lac hoa binh
Trao quà cho các em nhỏ tại Tân Lạc, Hòa Bình.

1.000 phần quà trị giá 1,2 tỉ đồng bao gồm đồ dùng học tập, đồng phục học sinh và các nhu yếu phẩm thiết thực khác sẽ được trao cho 1.000 trẻ em ở huyện Nhà Bè - thành phố Hồ Chí Minh, huyện Ba Vì – Hà Nội, huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu – Nghệ An và huyện Tân Lạc – Hòa Bình.

dai dien hanwha life viet nam cung cac doi tac trao qua cho tre em tai huyen nha be thanh pho ho chi minh
Đại diện Hanwha Life Việt Nam cùng các đối tác trao quà cho trẻ em tại huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

ChildFund bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 và triển khai các chương trình phát triển cộng đồng trong các lĩnh vực bao gồm giáo dục, nước sạch, vệ sinh môi trường, sinh kế bền vững, quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, an ninh lương thực, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em và phòng chống HIV.

ChildFund trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo tại Bắc Kạn và Cao Bằng ChildFund trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo tại Bắc Kạn và Cao Bằng

Trong hai ngày 27-28/04, ChildFund phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan tổ chức lễ trao tặng 42 chiếc xe ...

ChildFund Việt Nam thực hiện gói hỗ trợ khẩn cấp giúp hơn 27000 trẻ em và gia đình phòng chống dịch COVID-19 ChildFund Việt Nam thực hiện gói hỗ trợ khẩn cấp giúp hơn 27000 trẻ em và gia đình phòng chống dịch COVID-19

Trong khi tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, từ 17/4-23/04, ChildFund Việt Nam đã tiến hành thực hiện gói hỗ trợ ...

ChildFund triển khai gói hỗ trợ COVID-19 tại Kim Bôi và Tân Lạc tỉnh Hòa Bình ChildFund triển khai gói hỗ trợ COVID-19 tại Kim Bôi và Tân Lạc tỉnh Hòa Bình

Vừa qua, tổ chức ChildFund tại Việt Nam đã hỗ trợ các sản phẩm: 35.700 khẩu trang, 11.000 bánh xà phòng, 2.300 chai dung dịch rửa tay ...

Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức ChildFund Australia: 297 dự án - hơn 1.200 tỷ đồng vì tương lai trẻ em Việt

Tổ chức ChildFund Australia: 297 dự án - hơn 1.200 tỷ đồng vì tương lai trẻ em Việt

Gần 3 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, tổ chức ChildFund Australia đã triển khai 297 dự án với tổng ngân sách gần 72 triệu đô la Úc, tương đương hơn 1.200 tỷ đồng. Các dự án thuộc nhiều lĩnh vực như: bảo vệ trẻ em, giáo dục, y tế, nước sạch, sinh kế... qua đó mang lại cơ hội phát triển an toàn và bền vững cho hàng triệu trẻ em.
Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Trong những ngày cuối tháng 3/2025, tổ chức phi chính phủ ChildFund Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho học sinh hai tỉnh là Cao Bằng và Bắc Kạn.
Học sinh vùng khó khăn tại Hòa Bình được tài trợ thiết bị giáo dục

Học sinh vùng khó khăn tại Hòa Bình được tài trợ thiết bị giáo dục

ChildFund Việt Nam phối hợp với Công ty Beiersdorf và Ban Quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc (Hòa Bình) vừa trao thiết bị giáo dục và quà tặng cho học sinh các trường vùng khó khăn tại địa phương.

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Phiên bản di động