Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
09:48 | 06/05/2022 GMT+7

CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam)

aa
Ngày 5/5/2022, Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Nam đã trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh, Quảng Nam do Công ty Everlane, tài trợ thông qua tổ chức CHIA.
Người dân Tuyên Quang, Quảng Trị được Chính phủ hỗ trợ gạo trong thời gian giáp hạt Người dân Tuyên Quang, Quảng Trị được Chính phủ hỗ trợ gạo trong thời gian giáp hạt
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 547/QĐ-TTg ngày 30/4/2022 giao cho Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.396,08 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Tuyên Quang, Quảng Trị để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2022.
Ra mắt 20 bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ cảnh quan, thiên nhiên, con người Quảng Ninh Ra mắt 20 bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ cảnh quan, thiên nhiên, con người Quảng Ninh
Mới đây, tại Khu đô thị Green Dragon City, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh), Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 đã được tổ chứ với chủ đề “Miền di sản”.

Theo đó, số áo khoác trên sẽ được chia cho 11 xã và thị trấn của huyện Phú Ninh.

Chị Nguyễn Thị Dung, cán bộ tổ chức CHIA cho biết: "100 người dân đến nhận đều là những nông dân nghèo, chất phác. Nhận chiếc áo trên tay, họ rất quý. Có một số bác trai, sau khi khoác chiếc áo lên, bác nói: "Áo đẹp quá, nhìn rất chất lượng, màu sắc nhã nhặn, sẽ rất ấm cho mùa đông".

CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam)
CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam).

Trong buổi trao tặng còn có sự xuất hiện của ông Manus Campbell, một cựu binh người Mỹ, sống ở Hội An nhiều năm nay. Ông là nhà tài trợ lâu năm của CHIA, ông rất vui khi được tham gia những chuyến đi thiện nguyện của CHIA, và thấy vui khi CHIA làm được những việc làm ý nghĩa cho dân nghèo địa phương.

"Tôi thấy vui khi CHIA làm được những việc làm ý nghĩa cho dân nghèo địa phương", ông nói.

CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam)
Đây là lô hàng viện trợ nằm trong khuôn khổ phi dự án “Hỗ trợ áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”.

Đây là lô hàng viện trợ nằm trong khuôn khổ phi dự án “Hỗ trợ áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt cho phép tiếp nhận với số lượng là 1.987 cái, với tổng trị giá là 1.138.000.000 VND. Lô hàng viện trợ được phân bổ để trao cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiên Phước (1.000 cái) và huyện Phú Ninh (987 cái). Đây là lần thứ hai Everlane quyên góp cho CHIA trong năm nay. Lần đầu tiên là 2.516 áo len cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam)
Ông Manus Campbell, một cựu binh người Mỹ, sống ở Hội An tham gia buổi trao tặng.

Chương trình hỗ trợ áo khoác có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp cho người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, nhất là các gia đình ở các vùng nông thôn khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, ngày 22/4, Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam và Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước trao 1.000 cái áo khoác cho học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Tiên Phước).

CHIA hỗ trợ 1.987 áo khoác cho người dân nghèo tại Quảng Nam CHIA hỗ trợ 1.987 áo khoác cho người dân nghèo tại Quảng Nam
UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt khoản viện trợ 1.987 áo khoác do Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) tài trợ cho người dân Phú Ninh, Tiên Phước.
Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), huyện Đoàn Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, nhân ái trong tuổi trẻ.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sẽ kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản với Kon Tum

Sẽ kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản với Kon Tum

Đây là phát biểu của Ngài Mô-ri Ta-kê-rô, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng nhân chuyến đến thăm, chào xã giao lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum vào ngày 20/8.
VNHELP tài trợ hệ thống lọc nước cho 44 điểm trường tại Kiên Giang

VNHELP tài trợ hệ thống lọc nước cho 44 điểm trường tại Kiên Giang

Ngày 15/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Quỹ y tế, giáo dục, văn hóa Việt Nam (VNHELP) và UBND huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) tổ chức lễ khởi công, lắp đặt và tập huấn vận hành 44 hệ thống lọc nước RO-UV cho các trường học trên địa bàn huyện Giồng Riềng, với tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng, do VNHELP tài trợ.
Phú Thọ: Khánh thành trường học và trạm y tế do Hàn Quốc tài trợ trị giá gần 12 tỷ đồng

Phú Thọ: Khánh thành trường học và trạm y tế do Hàn Quốc tài trợ trị giá gần 12 tỷ đồng

Ngày 27/2, tại huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức khánh thành Trường Tiểu học Quế Lâm và Trạm y tế Đại Nghĩa - Seegene với tổng giá trị gần 12 tỷ đồng do tổ chức Good People International và Công ty dược phẩm Seegene Hàn Quốc tài trợ.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động