Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
16:06 | 30/05/2022 GMT+7

Chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình: Chung tay xóa bỏ định kiến giới

aa
Tối ngày 29/5/2022, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi tương tác trực tuyến "Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới" kết hợp cùng chương trình giao lưu trực tiếp với các chuyên gia và nhân vật truyền cảm hứng và ra mắt chuỗi phim sitcom với chủ đề “Chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình”.
Hà Giang chia sẻ kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo với Lào Hà Giang chia sẻ kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo với Lào
Việt Nam dẫn đầu thế giới về bình đẳng giới ở gia đình và trong công việc Việt Nam dẫn đầu thế giới về bình đẳng giới ở gia đình và trong công việc
Chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình: Chung tay xóa bỏ định kiến giới

"Thanh niên chuẩn" là chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội được triển khai bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Plan International Việt Nam với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc thông qua khuôn khổ sáng kiến Investing In Women nhằm nâng cao nhận thức, hướng đến thay đổi hành vi liên quan đến các định kiến giới trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cuộc thi tương tác trực tuyến gồm 04 số được tổ chức dưới hình thức phát sóng trực tiếp (livestream) vào 20h00 các ngày Thứ Tư và Thứ Sáu hàng tuần từ 29/5 đến 12/6 trên trang mạng cộng đồng Facebook “Thanh niên chuẩn” và “Ban Tuyên giáo TW Đoàn”. Người chơi sẽ tham gia trả lời trực tiếp các câu hỏi thể hiện kiến thức, nhận định xung quanh vấn đề bình đẳng giới trong livestream để nhận các giải thưởng với tổng trị giá lên đến 24.000.000 đồng.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, ông Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, cho biết: “Đây là một cuộc thi được thiết kế với hình thức hiện đại, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. Thông qua cuộc thi các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân sẽ có thêm những kiến thức bổ ích nhằm thay đổi định kiến giới trong công việc gia đình, trách nhiệm tài chính, lựa chọn nghề nghiệp và vai trò lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới; về xây dựng gia đình văn minh, bình đẳng, hạnh phúc.”

Chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình: Chung tay xóa bỏ định kiến giới
Lễ phát động “Cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh Niên Chuẩn – Nói không với định kiến giới”.

Nội dung cuộc thi xoay quanh các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình; kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới, xây dựng gia đình văn minh, bình đẳng, hạnh phúc.

Bà Phạm Thu Ba, đại diện Plan International Việt Nam, khẳng định: “Cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh Niên Chuẩn – Nói không với định kiến giới” tạo ra một sân chơi bổ ích – không chỉ cung cấp thêm kiến thức về bình đẳng giới trong công việc gia đình, trách nhiệm tài chính, lựa chọn nghề nghiệp và vai trò lãnh đạo giữa nam và nữ, mà còn giúp những thông điệp, những câu chuyện mang ý nghĩa tích cực của chiến dịch đi được xa hơn, rộng hơn, giàu sức lan toả hơn đến được với mọi người, để ai trong chúng ta rồi cũng sẽ trở thành một “Thanh Niên Chuẩn” của thời đại mới.”

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã giới thiệu MV ca khúc chủ đề của Chiến dịch “Việc nhỏ to, ta cùng lo” do rapper Rica Nguyễn Việt Hưng và ca sĩ Lâm Bảo Ngọc trình bày. Rica chia sẻ, bài hát thể hiện những suy nghĩ của chính anh, rằng đàn ông cũng có thể và cũng mong muốn góp sức xây dựng tổ ấm: “Ai nội trợ cũng được, ai kiếm tiền cũng được, miễn là đồng hành cùng nhau.”

Cũng tại buổi lễ, tập đầu tiên của loạt phim sitcom với chủ đề “Chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình” đã được công chiếu. Các tập phim tiếp theo sẽ được chia sẻ tại fanpage Facebook “Thanh niên chuẩn” trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình: Chung tay xóa bỏ định kiến giới
Talkshow với chủ đề “Gia đình mình: Chuyện tài chính để ai tính?”.

Ngay sau lễ phát động cuộc thi, talkshow với chủ đề “Gia đình mình: Chuyện tài chính để ai tính?” đã diễn ra với sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, nguyên Trưởng ban Gia đình và Xã hội – Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nhà báo Hoàng Anh Tú, vợ chồng blogger Hoàng Ngọc Diệp – Nguyễn Hà Dương và MC Sơn Lâm. Các khách mời đã cùng thảo luận về các định kiến còn tồn tại với phụ nữ và đàn ông trước các lựa chọn ở nhà chăm lo việc nội trợ hay làm trụ cột kinh tế của gia đình cũng như cách cùng chia sẻ việc gia đình.

Chia sẻ về những định kiến đối với vai trò tài chính của nam và nữ giới, nhà báo Hoàng Anh Tú chia sẻ: “Nam giới chịu áp lực rất nặng nề của định kiến giới. Có nhiều định kiến rằng đàn ông phải kiếm nhiều tiền hơn vợ, đàn ông phải làm trụ cột gia đình. Nếu không làm được thì là bất ổn. Và những định kiến giới cũng tấn công những người phụ nữ thành đạt cực kỳ kinh khủng, họ bị phán xét, bình luận ác ý là không chăm lo gia đình, bị đổ lỗi vì hôn nhân không hạnh phúc.”

Blogger Hoàng Ngọc Diệp bình luận về cách giải quyết những áp lực đối với cả hai giới: “Hai vợ chồng nên tìm ra cách phù hợp với gia đình để đạt được hạnh phúc. Hôn nhân là một cuộc hành trình và có thể gặp nhiều thử thách. Do đó rất cần hai vợ chồng cởi mở và chia sẻ với nhau.”

Anh Nguyễn Hà Dương nhận định: “Nếu một gia đình có cấu trúc vững chắc thì gia đình đó sẽ đứng vững trước các áp lực bên ngoài. Cấu trúc vững chắc đó phụ thuộc vào 3 yếu tố: tôn trọng, tin tưởng và yêu thương.”

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN “THANH NIÊN CHUẨN – NÓI KHÔNG VỚI ĐỊNH KIẾN GIỚI TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19”

Thời gian thực hiện dự án: 14 tháng (10/2021 – 12/2022)

Đơn vị tài trợ: Investing in Women

Đối tượng dự án: nam/nữ thanh niên độ tuổi 18 – 40 sống tại khu vực thành thị.

Đối tác: Ban tuyên giáo Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Mục tiêu dự án: Tiếp cận định kiến về giới (nhóm 4 định kiến đã nêu) theo góc độ tích cực từ đó góp phần nâng cao nhận thức về giới.

Giai đoạn thực hiện

1. Giai đoạn 1 (tháng 01 - 02/2022) gắn với chủ đề “Việc nhà không của riêng ai”: Tập trung tuyên truyền về việc thay đổi định kiến vai trò chính của phụ nữ trong gia đình là chăm sóc con cái và các thành viên; tuyên truyền thay đổi hành vi để nam giới và nữ giới cùng có trách nhiệm chia sẻ các công việc của gia đình.

2. Giai đoạn 2 (tháng 02/2022 - 4/2022) gắn với chủ đề “Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình”: Tập trung tuyên truyền thay đổi định kiến về vai trò của nam giới là kiếm tiền và chu cấp cho gia đình.

3. Giai đoạn 3 (tháng 5 - 7/2022) gắn với chủ đề “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phụ thuộc giới tính”: Tập trung tuyên truyền thay đổi định kiến về phân công công việc, như định kiến cho rằng có những ngành nghề chỉ dành cho phụ nữ, có những ngành nghề chỉ dành cho nam giới mới có thể làm được.

4. Giai đoạn 4 (tháng 8 - 10/2022) gắn với chủ đề “Phụ nữ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công”: Tập trung tuyên truyền thay đổi định kiến cho rằng trong công việc, vai trò của phụ nữ là ở vị trí hỗ trợ, trong khi nam giới đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo.

Hải Dương: thanh niên góp sức xóa bỏ định kiến giới Hải Dương: thanh niên góp sức xóa bỏ định kiến giới
Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trẻ em Lai Châu đối thoại với đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh

Trẻ em Lai Châu đối thoại với đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cầu thị, Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu với trẻ em năm 2025 đã trở thành diễn đàn ý nghĩa để trẻ em cất lên tiếng nói, nêu lên quan tâm về AI, thuốc lá điện tử, tảo hôn và được các cấp lãnh đạo lắng nghe, phản hồi rõ ràng, thiết thực.
Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trong thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trong thúc đẩy bình đẳng giới

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Plan International Vietnam đã chia sẻ những kết quả nổi bật của Việt Nam trong Báo cáo chỉ số lãnh đạo của phụ nữ và trẻ em gái 2024 (Girls’ Leadership Index 2024 - GLI 2024).
Plan International mang lớp học kiên cố đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị

Plan International mang lớp học kiên cố đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị

Ngày 27/02/2025, Ủy ban Nhân dân xã Thuận phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và một doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức lễ khánh thành điểm trường Tiểu học Thuận 1. Điểm trường mới mang đến một không gian học tập an toàn và kiên cố cho học sinh tiểu học tại vùng khó khăn của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Các tin bài khác

Ứng phó thiên tai phải song hành cứu trợ khẩn cấp và phục hồi sinh kế bền vững

Ứng phó thiên tai phải song hành cứu trợ khẩn cấp và phục hồi sinh kế bền vững

Không chỉ dừng ở hỗ trợ khẩn cấp, Dự án khắc phục hậu quả bão Yagi do Oxfam và các đối tác triển khai tại Lào Cai, Yên Bái và Hòa Bình (cũ), nay là Lào Cai và Phú Thọ còn hướng tới phục hồi sinh kế và phát triển bền vững. Phóng viên tạp chí Thời Đại đã phỏng vấn ông Phạm Quang Tú, Phó Giám đốc Quốc gia Oxfam tại Việt Nam, để làm rõ cách tiếp cận song hành cứu trợ - phục hồi và những bài học chính sách rút ra từ thực tiễn địa phương.
Hơn 45.000 người dân được Oxfam hỗ trợ phục hồi sinh kế sau bão Yagi

Hơn 45.000 người dân được Oxfam hỗ trợ phục hồi sinh kế sau bão Yagi

Hơn 45.000 người dân tại Phú Thọ và Lào Cai đã được hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi sinh kế thông qua Dự án khắc phục hậu quả bão Yagi do tổ chức Oxfam tài trợ. Hội thảo tổng kết diễn ra tại Phú Thọ ghi nhận nhiều kết quả thực tiễn, bài học kinh nghiệm và kiến nghị điều chỉnh chính sách viện trợ khẩn cấp.
Toàn quyền Australia đánh giá cao những thành tựu phát triển vượt bậc của Việt Nam

Toàn quyền Australia đánh giá cao những thành tựu phát triển vượt bậc của Việt Nam

Chiều 21/7, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã tiếp Toàn quyền Australia, bà Sam Mostyn tại Nhà Việt Nam ở thủ đô Canberra.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao giải pháp ứng phó thiên tai cùng trẻ em và cộng đồng

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao giải pháp ứng phó thiên tai cùng trẻ em và cộng đồng

Với nhiều dự án thiết thực, suốt 35 năm qua, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) đã không ngừng đồng hành cùng trẻ em và cộng đồng Việt Nam trong hành trình ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH), góp phần xây dựng cộng đồng vững mạnh và sẵn sàng ứng phó trước các thách thức thiên nhiên.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động